quản lý tòa nhà

Hội thảo KH Tư liệu Trang vàng môi trường VACNE
logo 10 nam CDS
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

MCD tổ chức Hội thảo tham vấn quốc gia môn học Quản lý Tổng hợp Vùng ven bờ

Thứ Tư, 24/02/2010 | 08:53:00 AM

Ngày 07/01/2010, Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng -MCD (Hội viên VACNE) phối hợp với Đại học Nha Trang đồng tổ chức Hội thảo tham vấn quốc gia chương trình môn học Quản lý Tổng hợp Vùng ven bờ (QLTHVVB) tại Đại học Nha Trang, thành phố Nha Trang. Hội thảo nhằm tham vấn ý kiến các chuyên gia và các bên liên quan khác để hoàn thiện chương trình môn học QLTHVVB Đại học Nha Trang.

11:21' 15/1/2010
Một đoạn ven biển Việt Nam (Nguồn: www.vnbaolut.vn)


 

Trường Đại học Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa là một trong những cơ quan đào tạo hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo ngành Thủy sản và hiện đang mở rộng ra nhiều lĩnh vực khác trong đó có đào tạo nguồn nhân lực quản lý tài nguyên ven biển. Nhận thấy tầm quan trọng của QLTHVVB, nhà trường đã bước đầu triển khai công tác giảng dạy môn học QLTHVVB cho sinh viên, tuy nhiên việc xây dựng môn học đang gặp nhiều khó khăn do thiếu nhân lực và hạn chế về chuyên môn.
Nắm bắt được vấn đề đó, Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD), tổ chức phi chính phủ Việt Nam về bảo vệ tài nguyên ven biển và phát triển cộng đồng, đang hỗ trợ ĐH Nha Trang xây dựng hoàn chỉnh giáo trình môn học QLTHVVB để sử dụng giảng dạy trong nhà trường. Một nhóm cán bộ giảng dạy của ĐH Nha Trang đã được lựa chọn để làm nòng cốt và xây dựng hoàn chỉnh nội dung 01 giáo trình môn học QLTHVVB cùng với sự hỗ trợ, tư vấn của các chuyên gia Việt Nam và quốc tế.
Hội thảo lần này nhằm mục tiêu chia sẻ các kết quả đã đạt được về xây dựng nội dung giáo trình môn học này, tham vấn với các bên liên quan khác để hoàn thiện nội dung môn học này. Đồng thời đây cũng là diễn đàn trao đổi, chia sẻ thông tin về những khó khăn, thách thức liên quan đến chuyên môn, kỹ năng để triển khai QLTHVVB tại Việt Nam cũng như hiện trạng công tác đào tạo QLTHVVB tại Việt Nam và trên thế giới.

Các đại biểu tham gia Hội thảo

Tham gia Hội thảo có chuyên gia quốc tế giàu kinh nghiệm đến từ Tập đoàn tư vấn DELTARES (Hà Lan), chuyên gia của Tổng cục biển và hải đảo, trường Đại học Thủy lợi, các cán bộ đại diện cho Trung tâm Quy hoạch và quản lý tổng hợp vùng duyên hải, Sở NN&PTNT, Sở TNMT, Sở KHCN các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và các giáo viên, sinh viên của trường Đại học Nha Trang.
Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Hoàng Hoa Hồng – Phó hiệu trưởng trường Đại học Nha Trang khẳng định: “Trường Đại học Nha Trang thấy cần thiết phải trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng về quản lý tổng hợp vùng ven biển. Do đó việc xây dựng chương trình môn học Quản lý tổng hợp vùng ven biển là yêu cầu cấp thiết đặt ra”.
Sau phiên Hội thảo toàn thể, các đại biểu được tổ chức đi tham quan thực địa Khu bảo vệ Hệ sinh thái biển Rạn Trào – một mô hình quản lý đang áp dụng cách tiếp cận QLTHVVB ở cấp cơ sở.
Hội thảo nằm trong khuôn khổ hoạt động hợp tác giữa MCD và Đại học Nha Trang về nâng cao năng lực các giảng viên và trang bị kiến thức cho sinh viên trường Đại học Nha Trang về QLTHVVB thông qua xây dựng nội dung môn học QLTHVVB áp dụng cho các khoa của nhà trường

 
(Nguồn: Wensite MCD)

Lượt xem: 838

Các tin khác

Thống kê số lượt truy nhập trên Website VACNE tháng 02/2021

(04/03/2021 02:25:PM)

Đề nghị các đơn vị thành viên VACNE khẩn trương xây dựng ý tưởng dự án

(04/03/2021 01:46:PM)

Lãnh đạo VACNE cùng thống nhất hành động thích ứng với hoàn cảnh mới

(24/02/2021 09:23:PM)

“Xông nhà Tết COVID"

(18/02/2021 02:17:PM)

Chân tình đầm ấm sẻ chia

(09/02/2021 10:48:PM)

Những ấn phẩm tiêu biểu của VACNE

(07/02/2021 02:22:PM)

Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 01/2021

(05/02/2021 12:56:PM)

Lãnh đạo VACNE thăm hỏi một số tổ chức, hội viên khu vực phía Nam

(01/02/2021 08:32:AM)

VACNE chung tay hỗ trợ người nghèo ăn Tết trong thời kỳ COVID

(30/01/2021 12:00:PM)

VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE