quản lý tòa nhà

Hội thảo KH Tư liệu Trang vàng môi trường VACNE
logo Moi truong 24h
THÔNG TIN MÔI TRƯỜNG

Lợi ích ngôi nhà xanh mang lại trở thành xu hướng lựa chọn hiện nay

Thứ Sáu, 19/07/2019 | 03:42:00 AM

Dù nhà mặt đất hay nhà chung cư thì mong muốn có một không gian xanh, cùng với những lợi ích mà nó mang lại, đang là xu hướng của giới trẻ khi lựa chọn mua nhà hiện nay.

 Với tốc độ đô thị hóa hiện nay, diện tích đất ở dần thu hẹp lại, chính vì vậy số lượng người chuyển lên ở các chung cư cao tầng ngày càng nhiều, không vì thế mà yếu tốcây xanh lại không được quan tâm.


Ngôi nhà xanh đang là xu hướng của giới trẻ.

Nhiều người mua nhà ưu tiên chọn những nơi có không gian xanh, gần công viên, gần hồ nước… Bên cạnh đó, ngôi nhà phải có thiết kế thông minh, được tối ưu hóa về diện tích và công năng sử dụng.

Ngôi nhà xanh là những ngôi nhà tiết kiệm năng lượng, tận dụng được “năng lượng xanh” sẵn có. Công trình đó phải đảm bảo được các yếu tố như sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả. Lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp, áp dụng công nghệ, trang thiết bị để đảm bảo sử dụng hợp lý, tiết kiệm tối đa năng lượng.

Tận dụng các nguồn năng lượng sẵn có tại khu vực, năng lượng sinh thái, ánh sáng tự nhiên… Nếu tuân thủ thiết kế xanh, căn nhà sẽ tiết kiệm điện, nước, chiếu sáng, có bầu không khí sạch, giảm thiểu bụi bặm và các hóa chất.

Thách thức lớn nhất để phổ biến ngôi nhà xanh ngoài vấn đề tài chính còn đòi hỏi sự hiểu biết của người dân về một ngôi nhà xanh. Những người trẻ hôm nay đã phần nào nhận thức được những tiện ích của cuộc sống trong một ngôi nhà xanh nên việc phát triển các ngôi nhà xanh đã trở thành xu hướng tất yếu.

Căn hộ xanh giờ đây không chỉ dành cho người có thu nhập cao, những người có thu nhập trung bình cũng có thể lựa chọn những căn hộ có diện tích nhỏ hơn ở các khu chung cư xanh và cao cấp. Trong tương lai, chi phí nhà ở tăng cao sẽ là động cơ khiến các hộ gia đình chuyển hướng sang xem xét các giải pháp nhà ở xanh. Mua căn hộ tại một dự án xanh sẽ tiết kiệm từ các hóa đơn điện, năng lượng sau này.

Xu hướng kiến trúc xanh chắc chắn sẽ có cơ hội để nở rộ trong thời gian tới. Bởi các công trình nhà ở theo hướng kiến trúc xanh hiện nay nở rộ ở nhiều loại hình như nhà phố, nhà vườn, nhà đất, chung cư, văn phòng… Đặc biệt, mục đích của chủ đầu tư khi xây dựng chung cư vẫn là đáp ứng nhu cầu của khách hàng, quan tâm tới lợi ích sau này để vừa lòng khách hàng.

9 lợi ích tuyệt vời do mái nhà xanh mang lại

Một điều rất dễ dàng nhận thấy ở các thành phố lớn, nơi hầu hết toàn là những tòa nhà cao tầng nhẵn nhụi, đó là thiếu cây xanh làm cho không khí trở nên ngột ngạt, vì thế mà kiến trúc mái nhà xanh (mái nhà mà ở trên được trồng cây và cỏ) đang trở thành một giải pháp đầy hứa hẹn để giải quyết vấn đề này.


Tại sao lại như vậy? Kiến trúc mái nhà xanh có thể hấp thụ ánh sáng mặt trời, qua đó làm tăng tuổi thọ mái nhà, ngoài ra còn có thể giảm tiếng ồn, thanh lọc không khí, làm mát căn nhà và chống hỏa hoạn,...

Để biết rõ hơn những tác động tuyệt vời mà kiến trúc này mang lại trong bất động sản, mời các bạn theo dõi infographic dưới đây!

Thanh Thảo (moitruong.com.vn/TH theo Baoxaydung/Reatimes

Lượt xem: 198

Các tin khác

Bình Phước: Vì tuyến đường “sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn”

(09/12/2019 07:28:AM)

Khi đàn Voọc trở về

(08/12/2019 07:35:AM)

Hà Nội sẽ thay thế, loại bỏ sử dụng than tổ ong

(07/12/2019 07:31:AM)

Đề xuất cho Hà Nội thuê công nghệ làm sạch sông Tô Lịch

(05/12/2019 06:52:AM)

Vinh danh những người hùng bảo vệ động vật hoang dã

(03/12/2019 07:34:AM)

Hơn 73 ha rừng Cần Giờ bất ngờ… biến mất

(27/11/2019 06:51:AM)

Diệt ốc bươu vàng bằng thảo mộc

(21/11/2019 07:23:AM)

Báo thế giới phấn khích vì cheo cheo quý xuất hiện ở Việt Nam

(18/11/2019 09:06:AM)

Hàng cây xích tùng 700 tuổi quý hiếm trên đỉnh thiêng Yên Tử

(16/11/2019 09:58:AM)

VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE