quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Vì Môi trường Xanh Quốc gia 2024
CÂY DI SẢN VIỆT NAM

Lễ Công nhận “Cây di sản” Việt Nam tại xã Đồng Cẩm, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương

Thứ Hai, 19/02/2024 | 11:35:00 PM

(VACNE) - Ngày 18/02/2024, hoà trong không khí ấm áp và rộn rã của mùa Lễ hội đầu Xuân, chính quyền và nhân dân xã Đồng Cẩm, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đã long trọng tổ chức buổi Lễ công bố Quyết định Công nhận “Cây di sản” Việt Nam đối với cây đa (Ficus drupacea Thunb.) tại Miếu Xóm Ngò, thôn Đồng Xá Bắc và cây gạo (Bombax ceiba L.) tại Đình Đâu, thôn Phí Gia kết hợp với Lễ hội truyền thống Đình Đồng. Đây là những cây quen thuộc, có ý nghĩa lịch sử và đã gắn bó với người dân xã Đồng Cẩm hơn trăm năm nay.

Tới dự buổi lễ công bố Quyết định và gắn bia Cây Di sản Việt Nam cho cây Đa và cây Gạo này có TS. Trần Văn Miều – Phó Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam, chuyên gia Lâm học Lê Huy Cường và ông Phạm Văn Sơn - Tổng Thư ký Hội BVTN&MT Việt Nam. Tại buổi lễ công bố, TS. Trần Văn Miều và ông Phạm Văn Sơn đã đại diện cho Hội BVTN&MT Việt Nam trao quyết định và bằng công nhận Cây di sản Việt Nam cho cây Đa và cây Gạo tại xã Đồng Cẩm. Đại diện lãnh đạo xã Đồng Cẩm – Đồng chí chủ tịch và phó chủ tịch UBND xã vinh dự lên đón nhận quyết định và bằng công nhận cho 2 cây di sản dưới sự chứng kiến của đông đảo người dân địa phương.

Về phía lãnh đạo huyện Kim Thành, tới dự buổi lễ có đồng chí phó chủ tịch UBND huyện. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí đã thể hiện niềm vinh dự, tự hào đối với quê hương Đồng Cẩm. Đồng chí cũng thể hiện tinh thần quyết tâm đối với chính quyền và người dân xã Đồng Cẩm trong việc giữ gìn, bảo tồn chăm sóc các cây di sản, phát huy giá trị cao quý của cây di sản Việt Nam.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của Hội BVTN&MT Việt Nam, góp phần tuyên truyền đến toàn thể nhân dân nhận thức về giá trị của thiên nhiên và chung tay bảo vệ thiên nhiên – môi trường.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

A person standing in front of a signDescription automatically generated

Ông Phạm Văn Sơn - Tổng Thư ký Hội BVTN&MT Việt Nam đọc quyết định công nhận “Cây di sản” Việt Nam đối với cây đa và cây gạo tại xã Đồng Cẩm, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương

A person standing at a podium with a microphoneDescription automatically generated

TS. Trần Văn Miều – Phó Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

A group of men holding certificatesDescription automatically generated

TS. Trần Văn Miều và ông Phạm Văn Sơn đã đại diện cho Hội BVTN&MT Việt Nam trao quyết định và bằng công nhận Cây di sản Việt Nam đối với cây đa và cây gạo cho chủ tịch và phó chủ tịch UBND xã Đồng Cẩm

A person standing at a podium with a bouquet of flowersDescription automatically generated

Đại diện lãnh đạo xã Đồng Cẩm phát biểu tại buổi lễ

A group of people standing under a treeDescription automatically generated

Cây di sản Việt Nam – Cây đa tại Miếu Xóm Ngò, thôn Đồng Xá Bắc

A group of people standing under a treeDescription automatically generated

Cây di sản Việt Nam – Cây gạo tại Đình Đâu, thôn Phí Gia

PV. VACNE

Lượt xem: 931

Các tin khác

Cây Rỏi mật đầu tiên ở nước ta được công nhận Cây Di sản Việt Nam

(22/02/2025 06:19:PM)

Cây Gạo huyền thoại thôn Tân Mỹ – biểu tượng lịch sử và văn hóa được vinh danh là Cây Di sản Việt Nam

(16/02/2025 10:31:PM)

Cây Ruối khổng lồ của tỉnh Hải Dương được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

(16/02/2025 09:57:PM)

Những cây cổ thụ quý hiếm của tỉnh Yên Bái được công nhận Cây Di sản Việt Nam mở đầu Lễ hội đầu Xuân

(16/02/2025 09:56:AM)

Cây Đa Đình Giải: biểu tượng xanh trường tồn nhận danh hiệu Cây Di sản Việt Nam

(05/02/2025 03:50:PM)

Một số hình ảnh Cây Di sản đầu tiên được công nhận đầu Xuân Ất Tỵ

(05/02/2025 11:29:AM)

Cây Di sản đầu tiên được công nhận đầu Xuân Ất Tỵ

(05/02/2025 08:25:AM)

Những điều bí ẩn về cây đa hơn 200 tuổi ở Đắk Lắk

(04/02/2025 07:23:AM)

Cây trôi 800 tuổi ở Hà Tĩnh và cách ra hoa lạ thường đến khó tin

(01/02/2025 08:29:AM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE