HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE
Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam và Tổng cục Lâm nghiệp đánh giá cao sự kiện bảo tồn Cây Di sản Việt Nam
Thứ Ba, 21/04/2015 | 02:40:00 PM
(VACNE) - Tại hội nghị Tổng kết 5 năm sự kiện bảo tồn Cây Di sản Việt Nam vừa diễn ra tại tỉnh Phú Thọ, các vị lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA ) và Tổng cục Lâm nghiệp đều đánh giá cao sự kiện bảo tồn Cây Di sản Việt Nam do VACNE khởi xướng.
GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam, đánh giá VACNE đã làm được một việc hết sức có ý nghĩa cùng cộng đồng bảo vệ cây cổ thụ, bảo vệ sự đa dạng các loài thực vật của Việt Nam. Nhờ đáp ứng nhu cầu thiết thực của cộng đồng, chỉ một thời gian ngắn sự kiện bảo tồn cây di sản đã lan tỏa khắp cả nước.
Tại diễn đàn này, ông Cao Chí Công, Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Lâm nghiệp – Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, cũng khẳng định: đây là kết quả rất đáng được khích lệ, góp phần bảo tồn và phát triển bền vững nguồn gene thực vật cho thế hệ mai sau.Tổng cục Lâm nghiệp đánh giá cao nỗ lực trong 5 năm qua cuả Hội BVTN&MT Việt Nam, đã phối hợp với cơ quan quản lý, các nhà khoa học tâm huyết cho sự nghiệp bảo tồn để làm nhiệm vụ tuyên truyền quảng bá về ý nghĩa, mục đích của sự kiện Cây Di sản Việt Nam. Qua sự kiện này, Tổng cục Lâm nghiệp mong muốn tiếp tục có sự phối hợp và hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa của của các cấp, các ngành có liên quan và các nhà khoa học, cho Hội BVTN&MT Việt Nam trong hoạt động bảo tồn Cây Di sản Việt Nam
Nhiều đại biểu đã đánh giá sự kiện bảo tồn cây di sản của VACNE hợp lòng dân, đã lan tỏa khắp nơi được các cấp ủy đảng, các cấp chính quyền đến nhân dân cùng bảo vệ cây di sản nói riêng và bảo vệ các nguồn gene quý hiếm bảo tồn đa dạng sinh học nói chung./.

GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam (trái)
và ông Cao Chí Công, Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Lâm nghiệp phát biểu tại Hội nghị
Văn phòng VACNE
Lượt xem: 2159
Các tin khác
Giải pháp công nghệ của Trung tâm SOS - Việt Nam nổi bật tại hội thảo về sự cố tràn dầu eo biển Kerch (13/12/2025 02:20:PM)
Nghiên cứu đề xuất giải pháp quản lý ô nhiễm “dầu khó nhận biết” được đánh giá cao (10/12/2025 01:21:PM)
Cây đa bồ đề (09/12/2025 11:07:AM)
Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 11/2025 (08/12/2025 01:55:PM)
Đại hội Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2025–2030: Dấu mốc mở ra hành trình xanh mới (08/12/2025 11:22:AM)
Chuyển giao tổ chức Viện nghiên cứu và ứng dụng Công nghệ Xanh (06/12/2025 12:17:PM)
Khi nông dân làm chủ “công nghệ” xanh (02/12/2025 09:49:AM)
Có vi sinh trên đồng, lúa “xanh” lại sau mùa gặt (30/11/2025 03:31:PM)
Hội Nước và Môi trường TP.HCM kỷ niệm 35 năm thành lập và tổ chức Đại hội lần thứ VII (28/11/2025 11:03:PM)