quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Vì Môi trường Xanh Quốc gia 2024
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Lãnh đạo của VACNE giảng bài tại Hội nghị tập huấn cho cộng đồng Công giáo về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu

Thứ Hai, 07/10/2024 | 08:48:00 AM

Lãnh đạo của VACNE giảng bài tại Hội nghị tập huấn cho cộng đồng Công giáo về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu

Ngày 04/10/2024, tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Trung tâm truyền thông Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bình Định tổ chức hội nghị tập huấn về “Phát huy vai trò của cộng đồng Công giáo trong hoạt động giám sát bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”. Trước đó, trong ngày 03/10/2024, đại biểu và học viên đã đi trải nghiệm thực tế về công tác bảo vệ môi trưởng của Giáo sứ Gò Thị, Giáo sứ Gò Dài và Tiểu chủng viện Làng Sông. Tại Tiểu chủng viện Làng Sông, các đại biểu và học viên được nghe Maria Bùi Thị Liên giới thiệu về công tác bảo vệ môi trường, trong đó có bảo tồn 18 cây Sao đen trên 132 tuổi, được trồng xung quanh Nhà in chữ Quốc ngữ (Nhà in Làng Sông cùng với Nhà in ở Hà Nội và Nam Định là 3 nhà in chữ Quốc ngữ đầu tiên ở Việt Nam).

 

Linh mục Trần Đức Mạnh, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam nghe Maria Bùi Thị Liên ở Tiểu chủng viện Làng Sông, Bình Định giới thiệu về công tác bảo vệ môi trường, trong đó có bảo tồn 18 cây Sao đen 132 tuổi, ngày 03/10/2024 (Ảnh: Tư liệu của VACNE).

 

Hàng cây Sao đen 132 tuổi ở Tiểu Chủng viện Làng Sông, Bình Định (Ảnh: Tư liệu của VACNE).

Ngày 04/10/2024, Tiến sĩ Trần Văn Miều, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã trao đổi với với hội nghị tâp huấn 4 nội dung sau: (i) Những vấn đề chung về môi trường và bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu và ứng phó với biến đổi khí hậu; (ii) Vai trò của cộng đồng Công giáo trong bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, trong đó có vai trò kiểm tra và giám sát; (iii) Vấn đề quản lý rác thải sinh hoạt (thu gom, phân loại, lưu giữ, vận chuyển và xử lý); (iv) Truyền thông nâng cao năng lực cho cộng đồng Công giáo trong bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Sau hội nghị tập huấn, Tiến sĩ Trần Văn Miều đã trả lời phỏng vấn của Truyền hình Quốc hội, Báo Bình Định và Đài Phát thanh Tuyền hình Bình Định về vai trò của các đoàn thể nhân dân đối với công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, trong đó có vai trò của VACNE.

 

Tiến sĩ Trần Văn Miều, Phó chủ tịch VACNE trình bày nội dung bài giảng (Ảnh: Tư liệu của VACNE).

Bài và ảnh của PV. VACNE

Lượt xem: 656

Các tin khác

Xuyên đại ngàn theo dấu chân sao la ở Hà Tĩnh

(18/04/2025 07:05:AM)

Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 3/2025

(15/04/2025 08:28:AM)

Gần 150 cây cổ thụ được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

(09/04/2025 03:12:PM)

Phóng sự ảnh Chương trình Phú Thọ - Khát vọng xanh năm 2025

(04/04/2025 09:12:AM)

VACNE tiếp tục phát huy phương châm “Môi trường với Cộng đồng”

(26/03/2025 04:11:PM)

CHƯƠNG TRÌNH NGHIÊN CỨU CHUNG VIỆT NAM - HÀN QUỐC

(25/03/2025 11:14:AM)

Thêm 8 cây cổ thụ ở ngoại thành Hà Nội lọt vào danh sách Cây Di sản Việt Nam

(19/03/2025 05:23:PM)

Hoạt động bảo tồn Cây Di sản trở thành phong trào của cộng đồng nhờ sự hưởng ứng của người dân

(19/03/2025 09:48:AM)

VACNE tiếp tục đóng góp công tác bảo vệ môi trường Thủ đô Hà Nội

(15/03/2025 02:13:PM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE