quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Vì Môi trường Xanh Quốc gia 2024
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Kế hoạch hoạt động chính các tháng 3&4 năm 2024 của Hội

Thứ Năm, 29/02/2024 | 05:14:00 PM

(VACNE)- Bất kể lúc nào các bản kế hoạch hoạt động hàng tháng của VACNE cũng được treo trên bảng tại Văn phòng Hội. Kế hoạch này thường bao gồm khoảng 15 - 16 mục liên quan đến các nhiệm vụ chức năng thường xuyên như: tổ chức, tư vấn phản biện xã hội, truyền thông môi trường và NCKH (kết quả và tiến độ các đề tài, hợp đồng nghiên cứu của Trung ương Hội, của các đơn vị trực thuộc và các Phân, Chi Hội), cùng các hoạt động đối ngoại nhân dân trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường. Những bản kế hoạch này, thường nêu những nhiệm vụ cụ thể sẽ diễn ra trong tháng.

Theo góp ý của nhiều hội viên: ngoài Bản kế hoạch cả năm đã được công bố, từ nay Văn phòng Hội cần đăng tải những công việc chính theo kế hoạch tháng, để các tổ chức và Hội viên biết; cùng tham gia và phối hợp thực hiện. Đồng tình với đề xuất này, trước mắt, Văn phòng Hội trích đăng một số nhiệm vụ kế hoạch cho các tháng 3 và 4 sắp tới như sau:

“…. 4. Đại hội nhiệm kỳ Hội BVTN&MT tỉnh Ninh Bình (Dự họp; khen thưởng)

5. Họp Ban Chỉ đạo Dự án GAHP sơ kết hoạt động năm thứ 2 (Giám đốc và các đơn vị thực hiện Dự án chuấn bị và báo cáo)

6. Phát động Cuộc thi viết về Cây Di sản lần thứ 2 kết hợp kỷ niệm Năm thứ 14 sự kiện Bảo tồn Cây Di sản Việt Nam (15 tháng 3, Văn phòng và Tạp chí điện tử TN&MT chuẩn bị)

7. Hội thảo “Bảo tồn Cây Di sản vùng đồng bằng sông Cửu Long” tại Cần Thơ (ngày 1 tháng 4, phối hợp Hội BVTN&MT Cần Thơ)

8. Tổ chức trồng cây và biểu diễn trang phục từ vật liệu tái chế với chủ đề “Khát vọng xanh” tại Lễ hội Đền Hùng Phú Thọ (17/4, phối hợp với Hội BVTN&MT Phú Thọ và Hội Bảo vệ người tiêu dùng VN, triển khai Chương trình “Vì môi trường xanh Quốc gia năm 2024”)

9. Phối hợp các đơn vị Nhà nước ở TW và địa phương, tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Nước TG (22/3), Ngày Khí tượng TG (23/ 43), Chiến dịch Giờ Trái Đất (1/4), Ngày Trái Đất (22/4)

10. Đôn đốc thực hiện các hợp đồng NCKH với GAHP, với Bình Thuận, Lạng Sơn,…

11. Phối hợp các địa phương tổ chức Lễ vinh danh Cây Di sản VN (trước hết là tại các địa phương đã thông báo kế hoạch: Tuyên Quang (2/3), Lạng Sơn (2/3), Lai Châu (4/3), Bình Dương (8/3), Nam Định + Vĩnh Phúc (10/3), Quảng Ninh (12/3), Phú Thọ (18/3), Hà Nội (23/3), Cần Thơ (31/3), Đồng Nai (14/4),…

12. Đôn đốc các tác giả viết các chuyên đề cuốn “Tài nguyên thiên nhiên – Nền tảng chuyển đổi Xanh ở Việt Nam” (11 chuyên đề)…”

Từ nội dung thông báo này, hy vọng sẽ giúp các tổ chức và hội viên VACNE nắm được tình hình hoạt động hàng tháng của Hội, chủ động phối hợp và lên kế hoạch của đơn vị cùng tham gia và thực hiện các hoạt động liên quan.

Kính đề nghị các tổ chức và hội viên góp ý hoàn thiện cách thức và nội dung thông tin kiểu này.

Văn phòng VACNE

Lượt xem: 2075

Các tin khác

VACNE đóng góp ý kiến về nhiên liệu sinh học

(10/10/2025 10:34:PM)

VACNE đóng góp ý kiến tại Hội thảo về sửa đổi, bổ sung một số điều của 15 luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường

(09/10/2025 11:36:AM)

Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 9/2025

(03/10/2025 08:17:AM)

Toàn tin nóng

(29/09/2025 09:27:AM)

Chuyên gia VACNE trực tiếp tư vấn bảo vệ Cây Di sản Việt Nam tại Hà Nội

(24/09/2025 03:44:PM)

Cần nhanh chóng hoàn thiện cơ chế, luật pháp nhằm huy động sức mạnh cộng đồng bảo vệ thiên nhiên và môi trường trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

(24/09/2025 03:33:PM)

Báo chí đồng hành với Liên hiệp Hội Việt Nam trong tập hợp và xây dựng đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ vững mạnh.

(19/09/2025 09:28:AM)

Đồng hành "3 bên" để luật địa chất và khoáng sản phát huy hiệu quả

(17/09/2025 11:00:AM)

Đã hợp nhất Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Đắk Lắk

(15/09/2025 08:57:AM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE