quản lý tòa nhà

logo Chào mừng Đại hội Đảng XIV 2 Chào mừng Đại hội Đang XIV 1
THÔNG TIN MÔI TRƯỜNG

Huế phát động chiến dịch thành phố không tiếng còi xe

Thứ Tư, 20/09/2017 | 05:26:00 AM

(VACNE) - VACNE hoan nghênh sáng kiến giảm ô nhiễm đô thị do Huế phát động và xin đăng lại bài báo này. Mong rằng có nhiều thành phố, nhiều khu dân cư hưởng ứng và đề xuất thêm nhiều sáng kiến cộng đồng khác nhằm bảo vệ môi trường

Hơn 10.000 logo "Huế không tiếng còi xe" đã được dán lên các phương tiện tham gia giao thông ở thành phố này.

 Thực hiện chiến dịch hạn chế tiếng còi xe trong đô thị, hai tháng qua Sở Kế hoạch và Đầu tư Thừa Thiên Huế đã triển khai các đơn vị treo nhiều băng rôn, áp phích trên đường phố, cổ động người dân chung tay hưởng ứng. Đến giữa tháng 9, đã có 200 đơn vị tham gia với 10.000 logo "Huế không tiếng còi xe" được dán lên các phương tiện.

 

Dạo quanh các trục đường ở thành phố Huế, so với trước cuộc vận động, tiếng còi xe đã giảm bớt đi nhiều. Đặc biệt, những chiếc ôtô có gắn logo "Huế không tiếng còi xe" đi chậm, ít bóp còi hơn khi qua ngã sáu, trung tâm thành phố Huế.

 

Anh Lê Văn Hùng (40 tuổi, TP Huế) cho biết, theo bản năng, khi đi xe máy qua giao lộ đông người anh đều bóp còi cảnh báo phương tiện khác. Anh Hùng thừa nhận, bản thân anh rất khó bỏ thói quen này.

 

Nhận xét cuộc vận động rất có ý nghĩa, ông Nguyễn Văn Hiền, giám đốc một công ty taxi tại Huế cho biết, công ty đã dán logo của chiến dịch lên 190 xe. "Chỉ cần mỗi người bớt bóp còi xe những nơi không cần thiết thì sẽ giảm được một lượng lớn tiếng ồn", ông nói.



hue-phat-dong-chien-dich-thanh-pho-khong-tieng-coi-xe

Hơn 10.000 logo "Huế không tiếng còi xe" đã được dán lên các phương tiện tham gia giao thông ở thành phố này.

 

Ngược lại, ông Nguyễn Xuân Hoa, nguyên Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế lo ngại chiến dịch rất khó thành công bởi bóp còi xe đã trở thành bản năng của người dân, ngay cả khi dừng đèn đỏ cũng có nhiều người sử dụng còi.

 

 

"Trước mắt, TP Huế và các cơ quan chức năng cần lắp các bản cấm sử dụng còi xe tại các trục đường ngang qua trụ sở trường học, bệnh viện, nhà thờ và nhà  chùa. Thứ hai là lực lượng chức năng cần có hướng dẫn cụ thể với người tham gia giao thông, đoạn đường nào thì không nên bóp còi", ông Hoa đề xuất.

 

hue-phat-dong-chien-dich-thanh-pho-khong-tieng-coi-xe-1

Ông Hoàng Việt Trung thông tin về cuộc vận động.


Ông Hoàng Việt Trung, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng ban vận động “ Huế không tiếng còi xe” cho rằng cuộc vận động không phải cấm sử dụng còi xe mà là hướng người dân sử dụng còi xe sao cho hợp lý. Cuộc vận động có thành công hay không phụ thuộc vào người dân. Nếu người dân có ý thức thì sẽ giảm được tiếng ồn trong đô thị.

 


Võ Thạnh (Vnexpress)

Lượt xem: 3774

Các tin khác

Trường hợp được miễn phí bảo vệ môi trường đối với nước thải

(08/01/2026 07:01:AM)

11 mô hình mẫu ‘lúa chất lượng cao, phát thải thấp’ được triển khai

(07/01/2026 06:38:PM)

Đối tượng chịu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt

(06/01/2026 04:45:AM)

10 sự kiện, vấn đề quốc tế nổi bật liên quan đến tài nguyên thiên nhiên, môi trường năm 2025

(05/01/2026 08:58:AM)

Dòng vốn xanh toàn cầu lập đỉnh 947 tỷ USD và dư địa tăng trưởng tại thị trường Việt Nam

(04/01/2026 10:04:AM)

Việt Nam năm 2025: 10 dấu ấn nổi bật

(02/01/2026 09:34:AM)

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Tổng kết ngành Nông nghiệp và Môi trường

(01/01/2026 12:48:PM)

Công bố 10 sự kiện Khoa học và Công nghệ nổi bật năm 2025

(01/01/2026 08:40:AM)

Bảo tồn voi giai đoạn 2015-2025: Quần thể voi phục hồi rõ rệt, xung đột giảm mạnh

(31/12/2025 09:23:AM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE