quản lý tòa nhà

logo Chào mừng Đại hội Đảng XIV 2 Chào mừng Đại hội Đang XIV 1
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Hợp tác với VACNE về dự án nghiên cứu hiện tượng phú dưỡng

Chủ Nhật, 15/05/2016 | 05:57:00 AM

(VACNE) - Chị Emilie Langlois, thực tập sinh cao học Hà Lan đến thăm và làm việc với văn phòng VANCE và một số thành viên VANCE trong thời gian 3 tuần. Chúng tôi xin đăng tải một số bài báo chị viết cho Website VACNE.


Tôi đến Việt Nam để thực hiện dự án nghiên cứu của tôi về hiện tượng phú dưỡng. Việc cộng tác với VACNE là một sự lựa chọn đúng đắn, vì VACNE có mối liên hệ tốt với nhiều viện nghiên cứu và tổ chức, hội viên  hoạt động trong lĩnh vực  môi trường và  xử lý nước thải.

Trong suốt thời gian tôi làm việc cùng  VACNE tôi đã có cơ hội thăm và  làm việc với nhiều đơn vị, tổ chức, nhờ đó đã có được   những hiểu biết hữu ích về các vấn đề nghiên cứu trong bối cảnh của Việt Nam.

Tại Hà Nội, hầu hết các hồ đã đạt đến giai đoạn phú dưỡng. Điều này là do  lớp trầm tích của Hà Nội có chứa một lượng lớn phốt pho, đó là một trong những chất dinh dưỡng gây hiện tượng phú dưỡng. Bên cạnh đó, là việc xả nước nước thải sinh hoạt trực tiếp ra các sông, hồ.

Các hội thành viênđối tác của VACNE mà tôi đã gặp gỡ, trao đổi, đều bày tỏ sự quan tâm rất lớn đến việc nghiên cứu  những giải pháp làm giảm hiện tượng phú dưỡng của các hồ hạn chế thiệt hại cho các sinh vật và các loài thủy sinh sống trong  nước.

Nhờ sự giúp đỡ của  VACNE tôi đã có điều kiện thu thập được những tài liệu hữu ích cho các dự án nghiên cứu của tôi. Tôi thực sự cảm ơn VACNE vì những cơ hội mà họ đã tạo ra  cho tôi và nhận ra những nỗ lực rất lớn  mà họ đang thực hiện  để chăm sóc cho môi trường Việt Nam.




Chụp ảnh kỷ niệm trong chuyến thăm một trong các tổ chức thành viên của VANCE - SOS Môi trường.

Emilie Langlois

Lượt xem: 2751

Các tin khác

Họp đầu Xuân triển khai công tác

(24/02/2026 03:53:PM)

Chuyến tàu SOS – Hành trình sẵn sàng

(22/02/2026 11:50:AM)

Nhớ

(16/02/2026 11:06:PM)

Video: SẮC MÀU MỌI MIỀN MÔNG CỔ BAO LA, TẬP 5: TÔI ĐÃ TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG DU MỤC MÔNG CỔ Rất ấn tượng

(15/02/2026 10:41:AM)

Video: SẮC MÀU MỌI MIỀN MÔNG CỔ BAO LA TẬP 4 Đi tìm Dấu tích Đế chế Mông Cổ và Thành Cát Tư Hãn

(13/02/2026 11:00:AM)

Tập thể Hội BVTN&MT Việt Nam được tặng Cờ Thi đua xuất sắc

(12/02/2026 02:46:PM)

Video: SẮC MÀU MỌI MIỀN Mông Cổ Tập 3: Đặc sắc ca múa nhạc truyền thống

(10/02/2026 09:20:AM)

Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 1/2026

(08/02/2026 08:21:AM)

Sách của VACNE: Môi trường và phát triển trong bối cảnh biến đổi khí hậu

(03/02/2026 09:56:AM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE