quản lý tòa nhà

Hội thảo KH Tư liệu Trang vàng môi trường VACNE
logo 10 nam CDS
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Hội BVTN&MT Việt Nam (VACNE) triển khai nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm “1.000 năm Thăng Long - Hà Nội”

Thứ Hai, 10/05/2010 | 05:02:00 PM

Hiện nay, Hội Bảo vệ Thiên nhiên & Môi trường Việt Nam (VACNE) đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm “1.000 năm Thăng Long - Hà Nội”.         Cùng với việc triển khai các hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (5/6), chuẩn bị tổng kết cuộc thi “Cải thiện sử dụng và bảo vệ nguồn nước” lần thứ VII dành cho  học sinh THPT; Tổ chức lấy ý kiến phản biện của các nhà khoa học vào Dự thảo Luật Thuế Môi trường, VACNE đang tập trung nguồn lực cho Hội thảo khoa học “Nghìn năm Môi trường Hoa Lư - Thăng Long- Hà Nội” và thúc đẩy các cuộc thi: liên quan tới chủ đề “Cộng đồng cùng chung sức bảo vệ môi trường sông Tô Lịch”.

            Sau gần 2 tháng phát động,
 cuộc thi: "Cộng đồng liên kết bảo vệ môi trường sông Tô Lịch” do Hội Bảo vệ Thiên nhiên & Môi trường Việt Nam và Liên hiệp các Hội KHKT thành phố Hà Nội phát động đã nhận được gần 10 dự án của các đơn vị và cá nhân gửi đến tham gia. Ban tổ chức đang tiếp tục hướng dẫn các tác giả có nguyện vọng dự thi, nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ để kịp thời gửi cho Ban giám khảo. Bởi thời gian dành cho cuộc thi này chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là kết thúc giai đoạn I (thời hạn nhận bài tính theo dấu bưu điện đến hết ngày 9/6/2010). Để sau đó, các Đề án đoạt giải sẽ được trưng bày và hỗ trợ kinh phí để triển khai vào thực tiễn đời sống.

           Nhằm tạo điều kiện tốt hơn cho các tác giả tham gia cuộc thi chụp ảnh và sư tầm ảnh về chủ đề “Bảo vệ môi trường sông Tô Lịch” VACNE cũng tổ chức cho một số Nghệ sỹ, Phóng viên đi khảo sát một số khu vực trọng điểm về môi trường trên dong sông này. Để họ có cái nhìn sâu sắc hơn về một dòng sông thơ mộng của kinh thành Thăng Long xưa đang bị “bức tử” do sự phát triển ồ ạt, thiếu quy hoạch tổng thể trong thời gian gần đây của Hà Nội. Để những tác phẩm của họ, có tác động tích cực thúc đẩy cộng đồng cùng chung tay góp phần cải thiện chất lượng môi trường nước sông Tô lịch.

           Đặc biệt, hội thảo khoa học “Nghìn năm Môi trường Hoa Lư - Thăng Long - Hà Nội” đang được các vị lãnh đạo và các nhà khoa học của VACNE quan tâm. Bởi nó không chỉ là hoạt động khoa học có quy mô hoành tráng và không gian rộng lớn (vừa diễn ra ở Cố đô Hoa Lư – Ninh Bình, vừa diễn ra ở Thủ đô Hà Nội), mà nó còn liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì thế, việc chuẩn bị nội dung báo cáo, tham luận tại Diễn đàn quan trọng này cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng và tương đối công phu.

               Mặc dù các hoạt động này của Hội Bảo vệ Thiên nhiên & Môi trường Việt Nam và Liên hiệp các Hội khoa học & kỹ thuật Hà Nội, đã được đệ trình tới các vị lãnh đạo UBND thành phố và các đơn vị chức năng của Hà Nội, nhưng tất cả mới chỉ dừng lại ở những lời hứa. Mặc dù họ đều khẳng định: vấn đề bảo vệ môi trường, phát triển bền vững đang là mối quan tâm hàng đầu của lãnh đạo thành phố Hà Nội./.
 
 
       Quang Chính
 

Lượt xem: 1065

Các tin khác

Tuyển nhân sự gấp

(28/09/2020 08:16:AM)

Một số hình ảnh Hội thảo Đánh giá tác động Môi trường

(25/09/2020 11:17:PM)

Nhiều ý kiến tâm huyết đóng góp cho Đánh giá tác động Môi trường (ĐTM)

(25/09/2020 06:56:PM)

VACNE đóng góp ý kiến vào Dự thảo Luật Bảo vệ môi trường tại Hà Giang

(23/09/2020 06:45:PM)

Đã có 4.018 cây cổ thụ trên cả nước được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

(19/09/2020 02:09:PM)

VACNE tiếp tục gửi bài cho Hội thảo Môi trường và Phát triển bền vững

(13/09/2020 09:06:AM)

VTV phỏng vấn Hội về Giấy phép Môi trường trong dự thảo Luật BVMT đang trình Quốc hội

(07/09/2020 11:45:AM)

Thống kê số lượt truy nhập Website VACNE tháng 8/2020

(07/09/2020 10:01:AM)

Quản lý hiệu quả thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm

(04/09/2020 08:37:AM)

VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE