HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE
Hội BVTN&MT Đắk Lắk phát huy tốt khả năng tư vấn, phản biện và giám định xã hội
Thứ Hai, 09/07/2018 | 04:28:00 PM
(VACNE, 9/7/2018) – Đây là vấn đề nổi bật trong nội dung Báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm 2018 của Hội BVTN&MT tỉnh Đắk Lắk vừa gửi về Văn phòng Trung ương Hội BVTN&MT Việt Nam.

Lãnh đạo Hội BVTN&MT tỉnh Đắk Lắk trao tặng cá cho Công ty Đô tị và Môi trường Đắk Lắk và xã Ea Tiêu
Cùng với việc củng cố, mở rộng mạng lưới tổ chức xuống cơ sở, trong những tháng vừa qua Hội BVTN&MT tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với các cơ quan chức năng, các đoàn thể ở địa phương tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực trong lĩnh vực đào tạo, tập huấn, thông tin phổ biến kiến thức cho cộng đồng về BVMT, đặc biệt là hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội
Không chỉ kiên trì phản biện: yêu cầu hủy bỏ Công văn số 932 của Bộ VHTTDL, bảo vệ phong trào Bảo tồn Cây Di sản do Hội BVTN&MT Việt Nam phát động, Hội BVTN&MT tỉnh Đắk Lắk còn tích cực phối hợp với chính quyền. các đoàn thể, đơn vị ở địa phương huy động thêm lực lượng tư vấn bảo vệ cây cổ thụ đầu nguồn nước; lập hồ sơ kỹ thuật đề nghị công nhận thêm nhiều Cây Di sản Việt Nam tại địa phương.
Đi đôi với việc tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực và tham gia các hoạt động xã hội của tỉnh và các cơ quan Trung ương tổ chức như: Tổng kết 8 năm sự kiện bảo tồn CDS; Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới; Cấp thả 10.000 con cá giống cho các ao hồ ở cơ sở; Tập huấn, phổ biến Luật Bảo vệ rừng, Bảo vệ môi trường, kỹ năng sử dụng thuốc BVTV, không sử dụng túi ni lon,… Hội BVTN&MT tỉnh Đắk Lắk còn chủ động phản ánh với tỉnh và phối hợp với báo chí phanh phui nhiều hoạt động xâm hại tài nguyên, môi trường trên địa bàn như: nhiều giếng nước của dân bị ô nhiễm xăng dầu của Công ty Hoàng Vũ; nhiều hộ dân ở dốc Buôn Rư, phường Thành Nhất và xã Ea Nuôl bị nhiễm khói độc của lò sản xuất bún, của lò sản xuất than; tình trạng khai thác cát sỏi trái phép ở sông Krông Ana,... Những ý kiến phản ánh kịp thời của Hội và các cơ quan Thông tấn báo chí đã được chính quyền và các cơ quan chức năng của tỉnh ủng hộ vào cuộc, được cộng đồng và xã hội đồng thuận, đánh giá cao./.
Văn phòng VACNE
Lượt xem: 2528
Các tin khác
Một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng (23/10/2025 08:36:AM)
Báo Hội (22/10/2025 03:49:PM)
Vai trò của cộng đồng trong bảo tồn đa dạng sinh học: bài học từ mô hình bảo tồn Cây Di sản (21/10/2025 02:34:PM)
VACNE tổ chức tọa đàm hoàn thiện sách “Thiên tai – chủ động phòng chống và giảm nhẹ tác hại” (16/10/2025 06:27:PM)
Lãnh đạo VACNE giảng bài tại lớp tập huấn ở tỉnh Ninh Bình (15/10/2025 10:09:AM)
VACNE đóng góp ý kiến về nhiên liệu sinh học (10/10/2025 10:34:PM)
VACNE đóng góp ý kiến tại Hội thảo về sửa đổi, bổ sung một số điều của 15 luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường (09/10/2025 11:36:AM)
Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 9/2025 (03/10/2025 08:17:AM)
Toàn tin nóng (29/09/2025 09:27:AM)