HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE
Hội BVTN&MT Đắk Lắk duy trì nhiều hoạt động hướng về cơ sở
Thứ Ba, 03/12/2024 | 02:01:00 PM
(VACNE, 3/12/2024) - TS. Y Kanin H’dơk, Chủ tịch Hội BVTN&MT tỉnh Đắk Lắk vừa tới Văn phòng Trung ương Hội, nộp Báo cáo hoạt động năm 2024, thể hiện rõ điều này.
Từng bước tinh gọn bộ máy, theo yêu cầu của địa phương, năm 2024 Hội BVTN&MT tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với hàng loạt đơn vị trên địa bàn như, các Chi hội BVTN&MT: Tp. Buôn Ma Thuột, nhà máy bia Sài Gòn - Đắk Lắk; Vườn Quốc gia Yok Đôn.; BQL Khu bảo tồn LSC Thông nước và KBTTN Ea Sô… đã tổ chức được nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục cộng đồng cùng chung tay bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường. Các lớp tập huấn, phổ biến pháp luật BVMT và Luật Tài nguyên nước, phân loại rác thải sinh hoạt, rác thải nhựa… ở huyện Ea Sup , Kroong Buk, Kroong Năng… đã thu hút đông đảo bà con tham gia.
Trong năm nay, lãnh đạo Hội BVTN&MT tỉnh Đắk Lắk còn tham gia các Hội nghị, hội thảo, hoạt động tư vấn phản biện… do Liên hiệp các Hội KHKT và các đơn vị khác trong tỉnh tổ chức. Đặc biệt, Hội BVTN&MT tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với trường Tài nguyên & Môi trường TP. Hồ Chí Minh tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Dự án của Hội BVTN&MT Việt Nam. Đó là Dự án “Đánh giá hiện trạng và đề xuất các giải pháp giảm thiểu tác động của hóa chất nông nghiệp và đốt lộ thiên đối với biến đổi khí hậu và đa dạng sinh học ở Việt Nam” do Bộ Môi trường Vương quốc Anh thông qua Liên minh toàn cầu về sức khoẻ và ô nhiễm (GAHP) tài trợ.
Cùng với các hoạt động kể trên, lãnh đạo Hội BVTN&MT tỉnh Đắk Lắk vẫn duy trì khảo sát những cây đầu nguồn bến nước đã được vinh danh Cây Di sản Việt Nam và hướng dẫn bà con cùng châm sóc bảo vệ trên địa bàn, được bà con và chính quyền đồng thuận./.

Văn phòng VACNE
Lượt xem: 887
Các tin khác
VACNE đóng góp ý kiến về nhiên liệu sinh học (10/10/2025 10:34:PM)
VACNE đóng góp ý kiến tại Hội thảo về sửa đổi, bổ sung một số điều của 15 luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường (09/10/2025 11:36:AM)
Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 9/2025 (03/10/2025 08:17:AM)
Toàn tin nóng (29/09/2025 09:27:AM)
Chuyên gia VACNE trực tiếp tư vấn bảo vệ Cây Di sản Việt Nam tại Hà Nội (24/09/2025 03:44:PM)
Cần nhanh chóng hoàn thiện cơ chế, luật pháp nhằm huy động sức mạnh cộng đồng bảo vệ thiên nhiên và môi trường trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc (24/09/2025 03:33:PM)
Báo chí đồng hành với Liên hiệp Hội Việt Nam trong tập hợp và xây dựng đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ vững mạnh. (19/09/2025 09:28:AM)
Đồng hành "3 bên" để luật địa chất và khoáng sản phát huy hiệu quả (17/09/2025 11:00:AM)
Đã hợp nhất Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Đắk Lắk (15/09/2025 08:57:AM)