quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Vì Môi trường Xanh Quốc gia 2024
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Hội BTN&MT tỉnh Đắk Lắk: Vượt khó, ló nhiều sáng kiến huy động mọi người cùng bảo vệ môi trường

Thứ Ba, 28/01/2014 | 08:22:00 AM

(VACNE, 27/1) - Trong năm qua, được sự quan tâm của các cấp chính quyền và các đoàn thể, cơ quan địa phương, nên Hội BTN&MT tỉnh Đắk Lắk đã vượt qua nhiều khó khăn, có nhiều sang kiến thiết thực trong việc huy động cộng đồng cùng bảo vệ môi trường.

 
 
 

Theo báo cáo của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Đắk Lăk: mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng năm 2013, Hội vẫn có nhiều hoạt động tích cực, thu hút trên 3.800 hội viên, thuộc 17 Chi Hội xã, phường, trường học, vườn quốc gia, ban quản lý chợ…cùng tham gia vào các hoạt động thiết thực phục vụ cộng đồng. Đặc biệt, các thành viên Câu lạc bộ Môi trường và Hợp tác xã Môi Trường (trực thuộc tỉnh Hội) hoạt động rất tich cực.
Cụ thể, Hội đã phối hợp với các các cơ quan chức năng địa phương, nhất là Trung tâm nước sạch VSMT (Sở NN&PTNT), Phòng Cảnh sát Môi trường (Sở Công an) và các cơ quan truyền thông của tỉnh tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: mở lớp tập huấn, hội thảo xây dựng Luật và nâng cao nhận  thức bảo vệ môi trường cho người dân, kiểm tra an toàn vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, phòng chống cháy rừng, ngăn ngừa săn bắt động vật hoang dã, tổ chức thi tìm hiểu về môi trường cho học sinh….

Cùng với việc cử cán bộ tham gia tư vấn - phản biện - nghiên cứu KHKT, tiếp nhận và can thiệp các khiếu nại về ô nhiễm môi trường của người dân… Hội còn tích cực triển khai sự kiện Bảo tồn Cây Di sản trên địa bàn một cách sáng tạo. Bằng việc gắn hoạt động này với mục tiêu bảo vệ rừng và những cây thiêng ở đầu nguồn nước ở Buôn Knuơ Prơng B xã EaTu (Tp Buôn Ma Thuột); Buôn Kroa B, xã Cuôr Đăng, huyện CưMgar... Nhiều sự kiện liên quan tới khiếu nại của dân về môi trường cũng như các quyết sách phát triển kinh tế của địa phương cũng được Hội tư vấn giải quyết khách quan, thấu đáo, đã góp phần tích cực bảo vệ môi trường và an ninh xã hội, được chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận và đánh giá cao./.

 
Văn phòng VACNE
 
 

Lượt xem: 1345

Các tin khác

Dài ngắn

(27/01/2025 08:17:AM)

Thêm 15 cây cổ thụ lọt vào danh sách Cây Di sản Việt Nam

(13/01/2025 02:36:PM)

Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 12/2024

(09/01/2025 09:45:AM)

Phóng sự ảnh về tổng kết chương trình vì môi trường xanh quốc gia năm 2024

(06/01/2025 09:28:AM)

Đề xuất các giải pháp ứng phó với đảo nhiệt đô thị để bảo vệ sức khỏe thị dân và thích ứng với BĐKH

(02/01/2025 11:27:AM)

Tổng kết chương trình “Vì Môi trường xanh Quốc gia 2024”

(30/12/2024 02:14:PM)

Công nhận 156 Cây di sản Việt Nam tại Vườn Quốc gia Bái Tử Long

(23/12/2024 12:23:AM)

Nam Định: Cây Đa Tía trên 120 tuổi được công nhận Cây Di sản Việt Nam

(16/12/2024 12:32:PM)

Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động là giải pháp quan trọng nâng cao chất lượng tổ chức hội đáp ứng yêu cầu quản lý mới – kinh nghiệm từ vacne

(13/12/2024 02:58:PM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE