HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE
Hành vi đẹp của cô gái Nga đã góp phần gắn kết tình hữu nghị giữa hai dân tộc
Thứ Tư, 24/03/2021 | 02:41:00 PM
(VACNE, 24/3) - Đó là hiệu ứng của đoạn Video trên mạng xã hội TikTok mới đây, về hành vi nhặt rác của một cô gái Nga khi tắm biển tại Phú Quốc, đã thu hút 2,4 triệu lượt xem và nhận được phản ứng tích cực từ cộng đồng mạng, trong đó có ông Phạm Văn Sơn, Tổng Thư ký Hội BVTN&MT Việt Nam.
Khi thấy những hành vi đẹp của Sonya Firsova, ông Tổng Thư ký Hội Bảo vệ Thiên nhiên & Môi trường Việt Nam (VACNE) đã không ngần ngại gọi điện thoại cảm ơn và trò chuyện với cô gái bằng tiếng Nga; đồng thời khẳng định, hành vi này của cô có tác động rất tốt về truyền thông giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho cộng đồng.
Sonya chia sẻ: cô đã sống 2 năm tại Hà Nội và rất yêu đất nước, con người Việt Nam. Bản thân thực sự quan tâm đến thiên nhiên, môi trường và thường xuyên nhặt rác ở những bãi biển mà cô đã đến; đồng thời bày tỏ mong ước: mọi người cùng có trách nhiệm hơn với nơi mình đang sống. Mỗi quốc gia cần có những quy định tốt hơn về quản lý và tái chế nhựa, bởi rác thải nhựa đang giết chết nhiều động vật hoang dã.
Ông Sơn cũng cho biết: rất cảm tình với con người và đất nước Nga – nơi đã đùm bọc và nuôi dưỡng mình, cùng nhiều vị lãnh đạo của Hội BVTN&MT Việt Nam trưởng thành như hôm nay. Trong thời gian gần đây, có rất nhiều hoạt động nghiên cứu, tư vấn phản biện xã hội về chủ đề phòng chống ô nhiễm,đăc biệt là rác thải nhựa của các nhà khoa học Hội BVTN&MT Việt Nam đã và đang được triển khai và phục vụ đời sống xã hội. Điển hình như công trình của các vị Phó Chủ tịch Hội: GS.NGND Trần Hiếu Nhuệ, Đăng Kim Chi.
Việc cô gái Nga thu gom rác tại Phú Quốc là việc làm rất đáng tuyên dương, khích lệ, thể hiện tình yêu với môi trường. Tuyệt vời hơn khi cô gái không phân biệt quốc gia, cứ thấy cảnh quan môi trường bị xâm hại thì phải bảo vệ - những hành vi này, thể hiện rõ tinh thần quốc tế cao cả, mối tình hữu nghị bền vững Việt – Nga./.

Ông Phạm Văn Sơn cùng đồng nghiệp Trung tâm SOS Môi trường chỉ đạo tập huấn xử lý sự cố tràn dầu trên biển
PV VACNE
Lượt xem: 2577
Các tin khác
Viện Sinh thái và Môi trường tổ chức tinh gọn hoạt động hiệu quả (31/10/2025 11:22:AM)
Chi bộ VACNE tham gia tập huấn ứng dụng “Sổ tay đảng viên điện tử” trong toàn Đảng (30/10/2025 01:31:PM)
Thực hiện chuyển đổi xanh ở việt nam là chià khóa cho bảo vệ môi trường bền vững và ứng phó có hiệu quả với biến đổi khí hậu (29/10/2025 07:37:PM)
Cảnh báo “sự cố kép” về môi trường (29/10/2025 10:58:AM)
Trung tâm SOS Môi trường đạt nhiều thành quả xuất sắc (28/10/2025 05:20:PM)
VACNE cùng đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ của VUSTA đóng góp quan trọng trong 40 năm đổi mới của đất nước (28/10/2025 12:08:PM)
Một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng (23/10/2025 08:36:AM)
Báo Hội (22/10/2025 03:49:PM)
Vai trò của cộng đồng trong bảo tồn đa dạng sinh học: bài học từ mô hình bảo tồn Cây Di sản (21/10/2025 02:34:PM)