HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE
Hành vi đẹp của cô gái Nga đã góp phần gắn kết tình hữu nghị giữa hai dân tộc
Thứ Tư, 24/03/2021 | 02:41:00 PM
(VACNE, 24/3) - Đó là hiệu ứng của đoạn Video trên mạng xã hội TikTok mới đây, về hành vi nhặt rác của một cô gái Nga khi tắm biển tại Phú Quốc, đã thu hút 2,4 triệu lượt xem và nhận được phản ứng tích cực từ cộng đồng mạng, trong đó có ông Phạm Văn Sơn, Tổng Thư ký Hội BVTN&MT Việt Nam.
Khi thấy những hành vi đẹp của Sonya Firsova, ông Tổng Thư ký Hội Bảo vệ Thiên nhiên & Môi trường Việt Nam (VACNE) đã không ngần ngại gọi điện thoại cảm ơn và trò chuyện với cô gái bằng tiếng Nga; đồng thời khẳng định, hành vi này của cô có tác động rất tốt về truyền thông giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho cộng đồng.
Sonya chia sẻ: cô đã sống 2 năm tại Hà Nội và rất yêu đất nước, con người Việt Nam. Bản thân thực sự quan tâm đến thiên nhiên, môi trường và thường xuyên nhặt rác ở những bãi biển mà cô đã đến; đồng thời bày tỏ mong ước: mọi người cùng có trách nhiệm hơn với nơi mình đang sống. Mỗi quốc gia cần có những quy định tốt hơn về quản lý và tái chế nhựa, bởi rác thải nhựa đang giết chết nhiều động vật hoang dã.
Ông Sơn cũng cho biết: rất cảm tình với con người và đất nước Nga – nơi đã đùm bọc và nuôi dưỡng mình, cùng nhiều vị lãnh đạo của Hội BVTN&MT Việt Nam trưởng thành như hôm nay. Trong thời gian gần đây, có rất nhiều hoạt động nghiên cứu, tư vấn phản biện xã hội về chủ đề phòng chống ô nhiễm,đăc biệt là rác thải nhựa của các nhà khoa học Hội BVTN&MT Việt Nam đã và đang được triển khai và phục vụ đời sống xã hội. Điển hình như công trình của các vị Phó Chủ tịch Hội: GS.NGND Trần Hiếu Nhuệ, Đăng Kim Chi.
Việc cô gái Nga thu gom rác tại Phú Quốc là việc làm rất đáng tuyên dương, khích lệ, thể hiện tình yêu với môi trường. Tuyệt vời hơn khi cô gái không phân biệt quốc gia, cứ thấy cảnh quan môi trường bị xâm hại thì phải bảo vệ - những hành vi này, thể hiện rõ tinh thần quốc tế cao cả, mối tình hữu nghị bền vững Việt – Nga./.

Ông Phạm Văn Sơn cùng đồng nghiệp Trung tâm SOS Môi trường chỉ đạo tập huấn xử lý sự cố tràn dầu trên biển
PV VACNE
Lượt xem: 2760
Các tin khác
Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 12/2025 (12/01/2026 02:22:PM)
Khi phụ nữ nông thôn trở thành “người gác trời” (09/01/2026 11:17:PM)
Giải pháp thay thế đốt hở: Không chỉ riêng công nghệ… (08/01/2026 10:50:PM)
Sách của VACNE: Ứng phó biến đổi khí hậu nhìn từ góc độ cộng đồng (08/01/2026 10:17:PM)
Phát động Cuộc thi “Đồng xanh – Không khí sạch” (06/01/2026 02:00:PM)
VACNE tham gia Chương trình Chia sẻ kinh nghiệm “Thúc đẩy các sáng kiến bảo tồn đa dạng sinh học ở cấp cơ sở” (05/01/2026 11:03:AM)
10 hoạt động nổi bật của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam năm 2025 (05/01/2026 09:00:AM)
Thêm 15 cây cổ thụ được công nhận Cây Di sản Việt Nam (30/12/2025 05:37:PM)
Phóng viên Tạp chí điện tử Thiên nhiên và Môi trường đoạt giải khuyến kích Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” (30/12/2025 09:20:AM)