quản lý tòa nhà

Hội thảo KH Tư liệu Trang vàng môi trường VACNE
logo Moi truong 24h Chuc mung nam moi
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Giới thiệu dự án thí điểm Đại sứ Hải Đăng: Kết nối công nghệ phát triển bền vững vùng ven biển

Chủ Nhật, 23/09/2018 | 05:43:00 AM

(VACNE) - Vừa qua, Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (Centre for Marinelife Conservation and Community Development – MCD), hội viên VACNE, tổ chức sự kiện giới thiệu nội dung dự án thí điểm Chương trình Đại sứ Hải đăng – Marine Ambassadors Mentorship (MAM). Dự án nhận tài trợ từ Quỹ tài trợ nhỏ dành cho cựu sinh của Đại sứ quán Hoa Kỳ.

 

Đây là dự án thí điểm ý tưởng kết nối các đại sứ hải đăng – là những doanh nhân, nhà quản lý và lãnh đạo tổ chức có uy tín – với lãnh đạo các tổ chức và doanh nghiệp cộng đồng vùng ven biển nhằm hỗ trợ họ nâng cao năng lực quản trị phát triển tổ chức, truyền thông tiếp thị, và sử dụng các nền tảng và công cụ công nghệ thông tin phù hợp.

“Đại sứ Hải đăng – Marine Ambassadors Mentorship” được phát triển dựa trên chương trình Hải Đăng Xanh nhằm huy động tinh thần tình nguyện, góp phần nâng cao năng lực cộng đồng, hướng tới phát triển bền vững vùng ven biển. Dự án tập trung vào chủ đề kết nối công nghệ phát triển bền vững vùng ven biển.

Sự kiện có sự tham gia của hơn 50 đại biểu là đại diện từ Đại sứ quán Hoa Kỳ, đối tác chính phủ, đối tác công nghệ, các tổ chức phi chính phủ, tổ chức cộng đồng, và các tổ chức của người tham gia dự án. Đặc biệt, có sự tham gia của các sinh viên ngành thủy sản và môi trường.

Trao tang may tinh


Bà Nguyễn Thu Huệ, Giám đốc Trung tâm MCD cho biết: “Dự án rất vui mừng nhận tài trợ chính từ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội thông qua Quỹ tài trợ nhỏ dành cho cựu sinh Hoa Kỳ. Tuyệt vời hơn nữa, dự án đã có sự ủng hộ quý giá từ các đối tác khác: Văn phòng Ngân hàng thế giới tại Hà nội tặng máy tính; Microsoft tài trợ Azure để lưu trữ thông tin và chia sẻ các thực hành và sáng kiến trên nền tảng đám mây; Chương trình quan hệ cộng đồng của Facebook đồng tài trợ sự kiện; Zoho hỗ trợ truyền thông về sự kiện. Một số doanh nghiệp và tổ chức có uy tín tại Việt Nam như Tập đoàn Truyền thông Lê- Le Brother, Công Ty Tư Vấn Quản Lý OCD, Viện Quản Lý và Phát Triển MSD, Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Vietnet, và Trung Tâm Sáng Tạo Xanh GreenID đã cam kết đồng hành cùng chương trình. MCD hân hạnh là đơn vị kết nối, tổ chức tiếp nhận và chuyển giao năng lực”.

Dự án mong chờ sẽ xây dựng được một bộ tài liệu bao gồm các kinh nghiệm và bài học thu được trong quá trình thực hiện để thúc đẩy sự kết nối và trao đổi bền vững giữa các đại sứ hải đăng và các tổ chức và doanh nghiệp cộng đồng vùng ven biển ngay cả sau khi dự án kết thúc.

Toan canh hoi nghi


Phát biểu tại sự kiện, bà Karen,Tang, Trợ lý Tùy viên Văn hóa, Đại sứ quán Hoa Kỳ chia sẻ:  “Kỹ năng công nghệ, quản trị và phát triển tổ chức, truyền thông số và thương hiệu sẽ giúp cho các đại diện, doanh nghiệp cộng đồng phát triển hơn. Ngoài ra, chúng tôi hoan nghênh các đối tác thực hiện dự án, các tổ chức, doanh nghiệp đã chung tay hỗ trợ để làm nên thành công của dự án này.”

Ms Tang


Phát biểu tại sự kiện, Ông Lê Trần Nguyên Hùng, đại diện Tổng cục thủy sản đối tác lĩnh vực thủy sản, chia sẻ: “ Luật thủy sản sửa đổi năm 2017 ghi nhận vị thế và vai trò các tổ chức cộng đồng trong đồng quản lý bảo vệ, phát triển nguồn lợi, khai thác và nuôi trồng thủy hải sản, sáng kiến MAM rất kịp thời trong kết nối năng cao năng lực cộng đồng”

Mr le Tran Nguyen Hung


Cũng trong sự kiện này, MCD ra mắt trang 
mpavietnam.net  trên nền tảng đám mây với tài trợ của Microsoft Azure. Đây là không gian để các sáng kiến quản lý tổng hợp vùng ven biển, bao gồm MAM do MCD thúc đẩy được chia sẻ và phục vụ đông đảo các đối tượng quan tâm.

(mcdvietnam.org)

Lượt xem: 423

Các tin khác

Diễn đàn các đối tác về đa dạng sinh học lần thứ ba – 2019

(23/05/2019 11:09:AM)

(Báo Thanh Hóa, Tổ Quốc): Biển Hải Tiến Thanh Hóa: chung tay bảo vệ "Vì một môi trường biển không rác thải”

(21/05/2019 09:00:AM)

Khởi động Sự kiện “Vì môi trường biển không rác thải” 2019

(20/05/2019 05:05:PM)

Tham luận của GS. TSKH Nguyễn Đức Ngữ tại buổi gặp mặt các trí thức tiêu biểu năm 2019

(15/05/2019 09:37:AM)

Gặp mặt đại biểu trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu 2019

(14/05/2019 02:37:PM)

Bảo đảm môi trường cho phát triển du lịch bền vững tỉnh Khánh Hòa

(11/05/2019 07:39:AM)

Mời tham dự Chương trình “Vì môi trường biển không rác thải”

(10/05/2019 11:39:AM)

Bảo vệ những giá trị đa dạng sinh học trong Khu bảo tồn thiên nhiên Pá Khoang - Mường Phăng

(07/05/2019 09:37:AM)

Thống kê số lượt truy nhập Website VACNE tháng 4/2019

(06/05/2019 01:38:PM)

VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE