quản lý tòa nhà

Hội thảo KH Tư liệu Trang vàng môi trường VACNE
logo Moi truong 24h
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Gấp rút chuẩn bị tổ chức Lễ công bố và trao giải Chương trình bình chọn mô hình tiêu biểu về bảo vệ thiên nhiên và môi trường trong học đường (G.E.P) - Khu vực miền Bắc

Thứ Năm, 21/03/2019 | 10:28:00 AM

(VACNE) - Chương trình bình chọn mô hình tiêu biểu về bảo vệ thiên nhiên và môi trường trong học đường (G.E.P) đã hoàn thành sau bốn tháng triển khai (giai đoạn 1 - khu vực miền Bắc). Buổi Lễ công bố và trao giải đang được Ban tổ chức gấp rút hoàn thành, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 23/03 tại Hà Nội.

G.E.P được phát động và triển khai trên toàn khu vực miền bắc từ tháng 9 năm 2018. Sau bốn tháng triển khai, chương trình đã nhận được hàng trăm mô hình đăng ký tham gia từ các cấp học: Mầm non, Tiểu học và THCS. Các mô hình tham gia có chủ đề phong phú, đa dạng, được chia thành nhiều nhóm như: Hoạt động bảo vệ thiên nhiên môi trường; tái chế sử dụng nguyên vật liệu từ phế thải; thu gom rác thải cung cấp phân hữu cơ vi sinh; trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh, vườn rau củ quả; câu lạc bộ khoa học, vườn thông minh, góc sinh hoạt cộng đồng; Xây dựng trường học xanh, thân thiện với môi trường; Tái sử dụng nước thải;.... Trong đó chủ đề chính được các trường lựa chọn là hoạt động bảo vệ thiên nhiên môi trường. Các trường đều thể hiện tính toàn diện trong hoạt động bảo vệ thiên nhiên, môi trường trong học đường: Từ bảo vệ cảnh quan, cây xanh, vườn rau thân thiện đến việc xây dựng các khu vệ sinh sạch, đẹp, sử dụng các nguyên vật liệu từ phế thải...

Mô hình: "Trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh của Trường Tiểu học Xuân Đỉnh"

Đặc biệt, có nhiều mô hình đã lấy phân loại rác làm trung tâm, từ đó tái chế các nguyên vật liệu từ phế thải thành các vật dụng trang trí, có giá trị sử dụng như lồng đèn, lọ hoa, bàn học...Các mô hình được lấy ý tưởng và xây dựng từ chính các bạn học sinh với sự hỗ trợ, định hướng từ các giáo viên nhà trường. Nhiều mô hình gây ấn tượng mạnh với các thành viên trong Hội đồng thẩm định.

Song song với đó, cuộc bình chọn trực tuyến trên Fanpage của chương trình cũng thu hút đông đảo giáo viên, học sinh và phụ huynh tham gia. Fanpage của chương trình nhận được hàng trăm nghìn lượt theo dõi, like và chia sẻ. Điều này cho thấy rõ sức hút của cuộc bình chọn trực tuyến nói riêng cũng như Chương trình nói chung. Kết thúc cuộc bình chọn trực tuyến Ban tổ chức đã thống kê và lựa chọn ra những mô hình được cộng đồng yêu thích nhiều nhất để công bố và trao giải trong buổi Lễ diễn ra vào ngày 23/03 tới.

Trải qua vòng thẩm định đánh giá trực tiếp, Ban tổ chức đã lựa chọn được gần 40 mô hình đáp ứng đầy đủ tiêu chí của Chương trình để công bố và trao giải. Sẽ có 3 hạng mục được công bố trao giải gồm: Hạng A; hạng B; hạng C.

Các thành viên trong tổ thẩm định trực tiếp các mô hình đã vượt quan vòng 1. Ảnh: G.E.P

Theo thông tin từ Ban tổ chức, buổi Lễ công bố trao giải dự kiến sẽ đón trên 700 khách mời và đại biểu tham dựng và là nơi giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệp về xây dựng mô hình Xanh, bảo vệ thiên nhiên môi trường góp phần phát triển bền vững.

AN

Lượt xem: 435

Các tin khác

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Khải được bầu làm Chi Hội trưởng khoa Môi trường nhiệm kỳ 2019-2024

(17/09/2019 06:45:AM)

Viện Tài nguyên và Môi trường (ĐHQGHN) tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế về rác thải nhựa trên biển Việt Nam

(17/09/2019 06:34:AM)

Các Hội viên VACNE cần hưởng ứng Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam

(12/09/2019 01:55:PM)

Khẩn trương triển khai tham gia Cuộc vận động “Doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát tiển kinh tế”

(11/09/2019 12:23:PM)

Ông Phạm Văn Thơm được bầu giữ chức Chủ tịch Hội BVTN&MT tỉnh Khánh Hòa

(09/09/2019 10:25:AM)

Các đơn vị của Hội BVTN&MT tham gia tổ chức Hội thảo khoa học Bảo tồn và phát triển nền y dược cổ truyền phục vụ sức khỏe nhân dân

(05/09/2019 04:14:PM)

VACNE xây dựng kế hoạch hành động hưởng ứng cuộc vận động hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế do Ban Kinh tế Trung ương khởi xướng.

(05/09/2019 03:05:PM)

Hội BVTN&MT Việt Nam hưởng ứng Cuộc vận động của Ban Kinh tế Trung ương, nhằm hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế

(04/09/2019 02:35:PM)

Hội BVTN&MT Khánh Hòa chuẩn bị Đại hội lần thứ III

(03/09/2019 01:38:PM)

VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE