quản lý tòa nhà

Hội thảo KH Tư liệu Trang vàng môi trường VACNE
logo Moi truong 24h Chuc mung nam moi
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Gấp rút chuẩn bị tổ chức Lễ công bố và trao giải Chương trình bình chọn mô hình tiêu biểu về bảo vệ thiên nhiên và môi trường trong học đường (G.E.P) - Khu vực miền Bắc

Thứ Năm, 21/03/2019 | 10:28:00 AM

(VACNE) - Chương trình bình chọn mô hình tiêu biểu về bảo vệ thiên nhiên và môi trường trong học đường (G.E.P) đã hoàn thành sau bốn tháng triển khai (giai đoạn 1 - khu vực miền Bắc). Buổi Lễ công bố và trao giải đang được Ban tổ chức gấp rút hoàn thành, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 23/03 tại Hà Nội.

G.E.P được phát động và triển khai trên toàn khu vực miền bắc từ tháng 9 năm 2018. Sau bốn tháng triển khai, chương trình đã nhận được hàng trăm mô hình đăng ký tham gia từ các cấp học: Mầm non, Tiểu học và THCS. Các mô hình tham gia có chủ đề phong phú, đa dạng, được chia thành nhiều nhóm như: Hoạt động bảo vệ thiên nhiên môi trường; tái chế sử dụng nguyên vật liệu từ phế thải; thu gom rác thải cung cấp phân hữu cơ vi sinh; trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh, vườn rau củ quả; câu lạc bộ khoa học, vườn thông minh, góc sinh hoạt cộng đồng; Xây dựng trường học xanh, thân thiện với môi trường; Tái sử dụng nước thải;.... Trong đó chủ đề chính được các trường lựa chọn là hoạt động bảo vệ thiên nhiên môi trường. Các trường đều thể hiện tính toàn diện trong hoạt động bảo vệ thiên nhiên, môi trường trong học đường: Từ bảo vệ cảnh quan, cây xanh, vườn rau thân thiện đến việc xây dựng các khu vệ sinh sạch, đẹp, sử dụng các nguyên vật liệu từ phế thải...

Mô hình: "Trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh của Trường Tiểu học Xuân Đỉnh"

Đặc biệt, có nhiều mô hình đã lấy phân loại rác làm trung tâm, từ đó tái chế các nguyên vật liệu từ phế thải thành các vật dụng trang trí, có giá trị sử dụng như lồng đèn, lọ hoa, bàn học...Các mô hình được lấy ý tưởng và xây dựng từ chính các bạn học sinh với sự hỗ trợ, định hướng từ các giáo viên nhà trường. Nhiều mô hình gây ấn tượng mạnh với các thành viên trong Hội đồng thẩm định.

Song song với đó, cuộc bình chọn trực tuyến trên Fanpage của chương trình cũng thu hút đông đảo giáo viên, học sinh và phụ huynh tham gia. Fanpage của chương trình nhận được hàng trăm nghìn lượt theo dõi, like và chia sẻ. Điều này cho thấy rõ sức hút của cuộc bình chọn trực tuyến nói riêng cũng như Chương trình nói chung. Kết thúc cuộc bình chọn trực tuyến Ban tổ chức đã thống kê và lựa chọn ra những mô hình được cộng đồng yêu thích nhiều nhất để công bố và trao giải trong buổi Lễ diễn ra vào ngày 23/03 tới.

Trải qua vòng thẩm định đánh giá trực tiếp, Ban tổ chức đã lựa chọn được gần 40 mô hình đáp ứng đầy đủ tiêu chí của Chương trình để công bố và trao giải. Sẽ có 3 hạng mục được công bố trao giải gồm: Hạng A; hạng B; hạng C.

Các thành viên trong tổ thẩm định trực tiếp các mô hình đã vượt quan vòng 1. Ảnh: G.E.P

Theo thông tin từ Ban tổ chức, buổi Lễ công bố trao giải dự kiến sẽ đón trên 700 khách mời và đại biểu tham dựng và là nơi giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệp về xây dựng mô hình Xanh, bảo vệ thiên nhiên môi trường góp phần phát triển bền vững.

AN

Lượt xem: 354

Các tin khác

Giấy mời tham dự Diễn đàn "Doanh nghiệp với công tác việc BVMT trong Các mạng Công nghiệp 4.0"

(20/06/2019 01:23:PM)

Phát huy ý nghĩa khoa học và thực tiễn Tạp chí Môi trường và Sức khỏe trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (CM.CN.4.0)

(19/06/2019 06:03:AM)

MCD (hội viên VACNE) tham gia và đóng góp thúc đẩy phát triển kinh tế xanh tại Khu vực Vịnh Thái lan dựa trên tiếp cận hệ sinh thái trong quản lý nghề cá (EAFM)

(17/06/2019 03:53:PM)

MCD (VACNE) tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho các tổ nhóm nuôi tôm tại Cà Mau (Dự án GRAISEA 2.0)

(13/06/2019 07:18:AM)

Thống kê số lượt truy nhập Website VACNE tháng 5/2019

(06/06/2019 06:15:AM)

Cần ứng dụng công nghệ na nô vào xử lý môi trường, nhưng phải hiệu quả và thiết thực

(30/05/2019 12:17:AM)

Thống nhất điều chỉnh và bổ sung một số hoạt động trong năm nay

(29/05/2019 07:13:PM)

Diễn đàn các đối tác về đa dạng sinh học lần thứ ba – 2019

(23/05/2019 11:09:AM)

(Báo Thanh Hóa, Tổ Quốc): Biển Hải Tiến Thanh Hóa: chung tay bảo vệ "Vì một môi trường biển không rác thải”

(21/05/2019 09:00:AM)

VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE