quản lý tòa nhà

Hội thảo KH Tư liệu Trang vàng môi trường VACNE
logo Moi truong 24h
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Đồng lòng kế thừa phát triển nền y dược cổ truyền phục vụ sức khỏe nhân dân, phát triển bền vững đất nước

Thứ Hai, 30/09/2019 | 01:31:00 PM

(VACNE 30/9) – Đây là lời hứa trước mộ phần Danh y Lê Hữu Trác của hơn 200 nhà khoa học và Lương y dự Hội thảo khoa học Bảo tồn và phát triển nền y dược cổ truyền phục vụ sức khỏe nhân dân do hai đơn vị của Hội BVTN&MT Việt Nam (Hội BVMT&SKVN, Trung tâm CRREDEP) phối hợp với Tạp chí Thương gia và UBND huyện Hương Sơn tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức tại xã Hương Sơn.

 

Tham dự Hội thảo và dâng hương Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, có đông đảo các vị lãnh đạo và đại diện Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Viện Dược liệu Trung ương, Hội BVTN&MT Việt Nam, Huyện Ủy & UBND huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh; Hội Đông y nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, cùng các vị Hòa Thượng, Chư Tôn Đức có những phương thuốc quý đang giúp ích cho người bệnh, người nghèo trong xã hội.


Trong phát biểu đề dẫn của đồng Trưởng Ban tổ chức Hội thảo, TS. Võ Tỉnh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Môi trường và sức khỏe Việt Nam khẳng định: đây là hoạt động nhằm chia sẻ thông tin, đúc rút kinh nghiệm Bảo tồn và phát triển nền y dược cổ truyền phục vụ sức khỏe nhân dân; đồng thời cũng là hoạt động hưởng ứng Cuộc vận động “Doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế” do Ban Kinh tế Trung ương vừa phát động; Trung ương Hội BVTN&MT Việt Nam chỉ đạo hưởng ứng.


Tuy khác nhau về chuyên môn và góc nhìn xã hội, nhưng các nhà quản lý, khoa học và các vị giáo phẩm, lương y đều thống nhất cho rằng: đây là vấn đề quan trọng trong đời sống xã hội và sự phát triển của đất nước. Hoạt động này không chỉ trực tiếp bảo vệ sức khỏe, nâng cao đời sống nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội, mà còn góp phần nâng cao tri thức bản địa, động viên mọi người cùng liên kết bảo tồn đa dạng sinh học, bảo tồn phát triển nguồn dược liệu phục vụ phát triển kinh tế - xã hội bền vững.


Cùng những báo cáo Tổng hợp về đa dạng sinh học; về tình hình khai thác, sử dụng nguồn dược liệu trong nước của GSTSKH Đặng Huy Huỳnh. Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN; NGND.TSKH Trần Công Khánh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển cây thuốc dân tộc cổ truyền; TS. Trần Văn Miều, Phó Chủ tịch VACNE,  Phát biểu chào mừng của ông Lê Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn… tại Hội thảo này, các đại biểu còn được nghe các lương y chia sẻ kinh nghiệm chữa các bệnh thông thường, bệnh hiểm nghèo bằng những bài thuốc Đông y gia truyền, cũng như thuyết trình về Đạo làm thuốc, về hoạt động từ thiện xã hội chăm sóc sức khỏe cho người nghèo của các vị Lương y: Hồ Kim Tuấn , Nguyễn Đình Trác, Lưu Hồng Hải, Trần Quang Việt, Đoàn Văn Đức,  Nguyễn Phú Cường…


Nhân dịp này, Ban tổ chức trao tặng “Bảng vàng Lê Hữu Trác” cho 40 cá nhân là danh y, lương y có nhiều cố gắng trong việc kế thừa phát triển Y đạo, Y đức và Y thuật cổ truyền, nhà hảo tâm chăm sóc, chữa bệnh cho đồng bào nghèo, hỗ trợ cho các gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. /.

 

PV VACNE

Lượt xem: 398

Các tin khác

Thống kê số lượt truy nhập Website VACNE tháng 11/2019

(04/12/2019 10:00:AM)

Mời tham dự Hội nghị Ban chấp hành Trung ương VACNE mở rộng năm 2019

(02/12/2019 10:06:PM)

(Kinhtedothi): Biến đổi khí hậu đã tác động lớn đến đời sống con người

(21/11/2019 07:59:AM)

Video clip: Nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu cho cộng đồng

(21/11/2019 07:26:AM)

(Kinhtedothi): Bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó biến đổi khí hậu

(19/11/2019 10:15:PM)

(biendao24h.vn): Hội thảo “Nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu cho cộng đồng”

(19/11/2019 10:13:PM)

(biendao24h.vn): VACNE tổ chức Hội thảo về quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu hướng đến nền kinh tế xanh”

(19/11/2019 10:13:PM)

Cần nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu cho cộng đồng

(19/11/2019 04:01:PM)

Hình ảnh Hội thảo Nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu cho cộng đồng

(19/11/2019 02:58:PM)

VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE