quản lý tòa nhà

Hội thảo KH Tư liệu Trang vàng môi trường VACNE
logo Moi truong 24h 30 nam VACNE
CÂY DI SẢN VIỆT NAM

Đông đảo các vị lãnh đạo tỉnh Phú Thọ tới chúc mừng sự kiện Cây Di sản Việt Nam

Thứ Bảy, 25/03/2017 | 05:23:00 PM

(VACNE)- Ngày 25/3/2017, UBND xã Văn Khúc, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận là Cây Di sản Việt Nam cho cây Đa gần 300 năm trong khuôn viên trường Tiểu học, với đông đảo các vị lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, của huyện tới dự và tặng hoa chúc mừng địa phương.

 
 

Tới dự buổi lễ trọng thể này, có các ông: Vi Trọng Lễ, Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Phú Thọ; Nguyễn Doãn Khánh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng CSVN, Bí Thư tỉnh Ủy Phú Thọ;  Hoàng Quang Trung, Chánh Thanh tra tỉnh Phú Thọ; Hoàng Văn Tuyển, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Phú Thọ, cùng đông đảo các vị lãnh đạo huyện Cẩm Khê, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, Hội BVTN&MT tỉnh Phú Thọ;  Công ty xây dựng và phát triển hạ tầng LICOGI 14 và các vị là con em địa phương đang công tác, học tập tại Việt Trì, Hà Nội.
Tham gia biểu diễn văn nghệ trước giờ khai mạc và dự Lễ công nhận cây Đa trong khuôn viên trường Tiểu học Văn Khúc là Cây Di sản Việt Nam, còn có rất nhiều cán bộ, giáo viên và các em học sinh hai xã Văn Khúc và Chương Xá – nơi có cây Sui khổng lồ và quần thể Lộc vừng cổ thụ ở Gò Thờ, đồng Láng Chương, đã được Hội BVTN&MT Việt Nam công nhận là Cây Di sản Việt Nam.
Ông Cù Xuân Ân, Phó Bí thư Chủ tịch UBND huyện Cẩm Khê đã tặng hoa chúc mừng lãnh đạo và nhân dân địa phương về sự kiện này; đồng thời phát biểu chỉ đạo, nêu bật ý nghĩa to lớn của việc bảo vệ cây cổ thụ - di sản quý báu của cha ông để lại, góp phần tích cực bảo vệ  cảnh quan môi trường cho địa phương, trực tiếp bảo vệ sức khỏe cho các em học sinh dưới mái trường này.    
Trong diễn văn khai mạc và Báo cáo tổng hợp về lịch sử truyền thống địa phương của các ông Đặng Xuân Hòa, Phó Chủ tịch và ông Hà Minh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Văn Khúc, đều bày tỏ xúc động trước sự quan tâm của các cấp chính quyền, đoàn thể và cơ quan chức năng, trong đó có Hội BVTN&MT Việt Nam và Hội BVTN&MT tỉnh Phú Tho; niềm tự hào về những thành quả đã đạt được trong những năm vừa qua, nhất là việc bảo vệ những cây di sản quý báu do ông cha để lại; trồng mới nhiều khu rừng tập trung và hàng vạn cây phân tán, nâng cao độ che phủ đất, phát triển kinh tế địa phương theo hướng bền vững.
Tại buổi lễ trọng thể này, GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh và các vị lãnh đạo địa phương cùng mở văn bia, sau khi trao Quyết định và Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho đại diện địa phương.
Giới thiệu về những cây di sản, TS. Bùi Phúc Khánh, Chủ tịch Hội BVTN&MT tỉnh Phú Thọ khẳng định: Quá khứ là điểm tựa của tương lại, quên quá khứ là mất tất cả. Vì thế, đây không đơn thuần là vinh danh một cây Đa cổ thụ, mà chúng ta đang giáo dục thế hệ trẻ biết yêu thiên nhiên môi trường và hiểu rõ hơn về lịch sử quê hương, đặc biệt là biết ơn các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước./

Văn phòng VACNE

Lượt xem: 471

Các tin khác

Cây đa gần ngàn năm tuổi đang bị… “tổn thọ”

(11/01/2018 08:44:AM)

Ban quản lý Vườn quốc gia Côn Đảo đánh giá cao sự kiện Bảo tồn Cây Di sảnViệt Nam

(10/01/2018 02:46:PM)

Cây cổ thụ đầu tiên trong năm 2018 được công nhận Cây di sản Việt Nam

(10/01/2018 09:04:AM)

PS ảnh 2 Lễ đón Bằng Công nhận Cây Di sản Việt Nam ở huyển An Dương, TP Hải Phòng .

(07/01/2018 07:54:PM)

Cây Bồ đề “trời trồng” trên ngôi mộ cổ và cây Bàng 500 tuổi ở Hải Phòng được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

(05/01/2018 06:45:PM)

PS ảnh 1 Lễ đón Bằng Công nhận Cây Di sản Việt Nam ở huyển An Dương, TP Hải Phòng .

(05/01/2018 06:44:PM)

Giấy mời tham dự Lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam tại huyện An Dương, TP Hải Phòng

(29/12/2017 02:01:PM)

Chương trình tôn vinh và bảo tồn Cây Di sản VIệt Nam với phong trào xã hội hóa BVMT

(28/12/2017 09:54:AM)

Ngỡ ngàng vẻ đẹp cổ kính, bề thế của "cụ" trôi trên 500 năm tuổi

(03/12/2017 07:03:AM)

VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE