quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Vì Môi trường Xanh Quốc gia 2024
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Diễn tập phòng thủ dân sự ứng phó sự cố môi trường liên tỉnh 2020

Thứ Ba, 15/12/2020 | 06:40:00 PM

(VACNE) - Chiều 14/12, tại huyện Sóc Sơn (Hà Nội), Bộ Tư lệnh Hóa học cùng các đơn vị trong quân đội đã phối hợp với Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam - đơn vị thành viên của VACNE tổ chức diễn tập phòng thủ dân sự ứng phó sự cố môi trường quy mô liên tỉnh năm 2020.

GS.TSKH. Đặng Huy Huỳnh, Phó Chủ tịch VACNE tham dự buổi lễ khai mạc

Đây chính là sự chuẩn bị chu đáo cho các tình huống sự cố liên quan tới hóa chất, dầu có thể xảy ra ở các khu công nghiệp, phát sinh các vấn đề cần giải quyết ở quy mô liên tỉnh. Đó chính là sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa các đơn vị thuộc Binh chủng Hóa học, địa phương và đơn vị thường trực ứng phó sự cố như Trung tâm SOS.

Với tất cả những tình huống được đặt ra, các đơn vị tham gia diễn tập đã thể hiện trách nhiệm, sáng tạo và nghiêm túc trong từng hành động của mình.

Chương trình diễn tập với tình huống giả định, nhưng cách mà từng chiến sĩ, những người lính của Binh chủng Hóa học và Trung tâm SOS đã thể hiện thì đó là hành động thực tế, sự quyết liệt, bình tĩnh giải quyết mọi vấn đề phát sinh với những sự cố tràn dầu, hóa chất có thể xảy ra ở bất cứ địa bàn và khu vực nào.

Trung tâm SOS đã có cơ hội để thực hiện ứng phó sự cố tràn dầu trong quy mô chương trình diễn tập, với trang thiết bị tự sản xuất, với đội ngũ nhân sự được trang bị đầy đủ kiến thức, chuyên môn trong ứng phó sự cố tràn dầu.

Thông qua chương trình diễn tập liên tỉnh lần này, Trung tâm SOS vẫn luôn nhắc lại, ứng phó sự cố cần đảm bảo phương châm 4 tại chỗ để giảm thiểu tối đa hậu quả đối với con người, môi trường và kinh tế.

Trung tâm SOS luôn luôn cam kết sẽ đồng hành với các hoạt động hướng tới bảo vệ môi trường, chủ động tham gia ứng phó các sự cố tràn dầu, giữ cho môi trường trong lành, đảm bảo sự phát triển bền vững, an lành của cả cộng đồng.

Trung tâm SOS tham gia diễn tập

Trung tâm SOS

Lượt xem: 2261

Các tin khác

Các thành viên VACNE cùng nỗ lực hoạt động trong giai đoạn mới

(24/07/2025 05:48:PM)

Sự cố hóa chất – 3000m³ chất thải nguy hại và sự “giá như” muộn màng

(20/07/2025 08:28:PM)

Ban Cộng đồng Bền vững VACNE Đổi mới và Mở rộng hoạt động

(16/07/2025 04:54:PM)

TP.HCM lấy ý kiến đề xuất hạn chế xe xăng, dầu tại vùng ô nhiễm

(14/07/2025 08:34:AM)

Các Hội viên và tổ chức Hội VACNE cần nỗ lực đăng ký thực hiện các nhiệm vụ NCKH trong thời kỳ mới

(11/07/2025 01:26:PM)

Các chuyên gia Hội BVTN&MT Việt Nam về khảo sát, tư vấn cứu Cây Di sản bị gãy đổ do mưa bão

(05/07/2025 05:51:PM)

VACNE quyết tâm vượt khó cùng đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

(02/07/2025 04:33:PM)

Chủ động ứng phó – nâng cao năng lực xử lý tràn dầu tại cảng nghi sơn

(02/07/2025 06:59:AM)

Nâng cao năng lực ứng phó sự cố tràn dầu tại âu thuyền và cảng cá Thọ Quang

(30/06/2025 06:57:AM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE