quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Vì Môi trường Xanh Quốc gia 2024

DIỄN ĐÀN MÔI TRƯỜNG

Ứng dụng CNTT trong việc quản lý môi trường: thiếu và yếu

27/02/2010|07:55:00

(TBKTSG) - Lâu nay, các cơ quan chuyên ngành quản lý môi trường tại TP.HCM thường áp dụng các phương pháp cũ, đó là tính toán mức độ phát thải và xác định vùng ảnh hưởng cho từng trường hợp cụ thể. Các phương pháp này đòi hỏi khoảng thời gian dài nên đôi khi dẫn đến những khó khăn trong công tác quản lý. Chính vì thế, ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào công tác này là một nhu cầu bức thiết, nhằm vừa đẩy nhanh thời gian vừa bảo đảm độ chính xác về thông tin, số liệu. Tuy nhiên, những sản phẩm ứng dụng trên thị trường vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu này.

Giới thiệu Đồ án Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội để lấy ý kiến nhân dân

27/02/2010|07:41:00

KTĐT - Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, đô thị hạt nhân bao gồm đô thị lõi và phần mở rông đến đường vành đai 4.

Thực thi REDD và tác động đối với người bản địa

25/02/2010|07:03:00

ThienNhien.Net - REDD là tên viết tắt cho cụm từ “Reducing Emission from Deforestation and Forest Degradation in Developing countries”, có nghĩa là giảm phát thải do mất rừng và suy thoái rừng. Cơ chế này đã được đề xuất trong thời gian gần đây, trong bối cảnh suy thoái rừng ở các nước đang phát triển đóng góp một tỷ lệ khá lớn trong tổng lượng phát thải CO2 trên toàn cầu. REDD đang được triển khai thí điểm tại một số quốc gia, trong đó có Việt Nam, với kỳ vọng sẽ góp phần hiệu quả hạn chế sự gia tăng biến đổi khí hậu.

Xử lý sao với chất thải hạt nhân?

24/02/2010|10:44:00

Chất thải hạt nhân tuy không nhiều nhưng độc hại và không dễ xử lý. Hiện nay, giải pháp được nhiều nước chọn nhất là chôn sâu trong lòng đất, nhưng không vĩnh viễn.

Đi xa để lại nghĩ về gần

23/02/2010|11:09:00

Sáng sớm ở cố đô Luang Prabang của nước Lào, khoảng từ 5g, không gì hay bằng ra đường và nhìn cảnh các nhà sư đi khất thực. Tôi cũng đã được thấy các sư đi khất thực ở Sài Gòn. Rất khác, và cũng có thể ở đấy lại có cái hay khác: những người tu hành đi xin ăn giữa chợ đời chen chúc, xô bồ, cũng là tu nhưng là “tu giữa chợ”. Là một thứ triết lý tu hành thâm thúy riêng chăng?... Ở Lào khác hẳn.

Đầu Trước 402 403 404 405 406 407 408 409 410 411 Tiếp Cuối
VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE