DIỄN ĐÀN MÔI TRƯỜNG
Ký sự Hành trình
11/07/2013|10:56:00
(VACNE) - Một nghìn cây số qua rồi/Mồ hôi đẫm cả đất trời quê hương/Nối Cây Di sản tình thương/Trẻ già chung nhịp con đường gần hơn
Bảo tồn biển có thể làm lợi cho kinh tế địa phương
06/07/2013|06:11:00
Bên cạnh vai trò to lớn đối với đa dạng sinh học, các khu bảo tồn biển còn có khả năng thúc đẩy nền kinh tế ở các địa phương thông qua việc phát triển nghề cá, đẩy mạnh du lịch và duy trì các dịch vụ hệ sinh thái. Điều này đã được khẳng định bởi nhóm nghiên cứu dẫn đầu là TS. Enric Sala - nhà sinh thái học biển, thành viên chương trình Explorer-in-Residence của Tạp chí National Geographic. Bài phỏng vấn TS. Enric Sala dưới đây của National Geographic chắc chắn sẽ rất hữu ích cho những độc giả quan tâm tới vấn đề này.
Việt Nam sẵn sàng tham gia Công ước 1997
02/07/2013|07:14:00
Tham gia Công ước Liên Hợp Quốc về Luật sử dụng các nguồn nước quốc gia cho các mục đích giao thông thủy 1997, Việt Nam sẽ có được cơ sở pháp lý trong các thỏa thuận hợp tác song phương, đa phương về bảo vệ, khai thác, sử dụng nguồn nước với các nước láng giềng có chung nguồn nước. Đây cũng là một trong những động lực quan trọng thôi thúc Việt Nam tích cực nghiên cứu, xem xét tham gia Công ước quan trọng này.
Nghệ An: Có thêm Khu bảo tồn thiên nhiên mới
26/06/2013|11:35:00
Sáng 23/6, tại huyện Quế Phong, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Nghệ An vừa tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt.
Đầu tư cho bảo tồn là tự cứu mình
25/06/2013|10:50:00
Như một chỉ thị môi trường, tình trạng suy giảm số lượng các loài chim trên thế giới thời gian gần đây cho thấy sự báo động về tình trạng xuống cấp của môi trường toàn cầu, đồng thời cũng cho thấy sự cần thiết phải đầu tư hơn nữa cho bảo tồn để cứu lấy chính Trái đất và tương lai của chúng ta.