quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Vì Môi trường Xanh Quốc gia 2024
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Đã thống nhất những vấn đề quan trọng chuẩn bị Đại hội lần thứ VIII Hội BVTN&MT Việt Nam

Thứ Tư, 12/07/2023 | 07:53:00 PM

(VACNE) - Ngày 12/7/2023, Hội BVTN&MT Việt Nam đã họp BCH mở rộng, thảo luận nhiều nội dung quan trọng; thông qua Nghị quyết Hội nghị và Dự thảo Báo cáo tại Đại hội lần thứ VIII của Hội (nhiệm kỳ 2023- 2028).

A group of people in a meetingDescription automatically generated

Đây là cuộc họp theo hình thức trực tiếp tại Hà Nội và kết nối trực tuyến với nhiều địa phương trong cả nước, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội và Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập VACNE. Nên cuộc họp này có nhiều đại biểu tham dự, dù thời tiết rất nóng. Điển hình là, các vị Chủ tịch Hội BVTN&MT địa phương: Cao Bằng, Đắc Lắc, Quảng Ngãi, thành phố: Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hải Phòng… đã về Hà Nội trực tiếp dự họp.

Sau khi xem đoạn phim ngắn “Tự hào 35 năm VACNE” và nghe Chủ tịch Hội trình bày  về công tác chuẩn bị, phương án tổ chức và tóm tắt Dự thảo Báo cáo tại Đại hội; đồng thời chứng kiến Lễ kết nạp 3 đơn vị thành viên mới … các đại biểu cùng thảo luận và đi tới thống nhất với những nội dung đã nêu trong Báo cáo.

Theo đó: các thành viên đều cảm thấy tự hào về sự lớn mạnh không ngừng của Hội. Nhiều kết quả hoạt động của tập thể VACNE đã đi vào cuộc sống, được cộng đồng hưởng ứng và được xã hội đánh giá cao. Đặc biệt là các hoạt động biên soạn xuất bản sách; Bảo tồn Cây Di sản; Tư vấn - phản biện xã hội và Truyền thông giáo dục môi trường. Những hoạt động này sẽ tiếp tục được phát huy tốt hơn trong nhiệm kỳ tới, cùng với việc đẩy mạnh hoạt động NCKH, áp dụng công nghệ thông qua các việc thực hiện các nhiệm vụ, đề tài, dự án… của các ngành, địa phương, kể cả của Quốc tế; đồng thời thực hiện tốt chức năng đối ngoại nhân dân trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Công tác chuẩn bị cho Đại hội vẫn theo sát những nội dung đã trình bày với Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam và Báo cáo với Bộ Tài nguyên & Môi trường trong những tháng gần đây. Đại hội lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2023 -2028) Hội BVTN&MT Việt Nam sẽ diễn ra vào cuối  tháng 11/2023, tại Hà Nội, với khoảng 200 đại biểu tham gia.

Nội dung báo cáo về thành tựu 35 năm của Hội; các hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ vừa qua và đề xuất phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới gửi cấp trên và các cơ quan có thẩm quyền vẫn giữ nguyên Điều lệ của Hội đã được Bộ Nội vụ phê duyệt từ nhiệm kỳ trước. Về nhân sự: cơ bản vẫn giữ nguyên lực lượng BCH Trung ương Hội BVTN&MT Việt Nam như cũ và chỉ đồng ý cho một số vị được nghỉ do hoàn cảnh bất khả kháng; đồng thời bổ sung những đối tượng trẻ, đối tượng nữ và đưa số lượng Ủy biên BCH lên khoảng 130 người; Ban Thường vụ khoảng 26 vị. Tại cuộc họp này, Ban Thường vụ cũng đã thống nhất với đề xuất của Tiều ban Nhân sự: giữ nguyên vị trí Chủ tịch Hội .

Về cơ cấu tổ chức của Hội BVTN&MT Việt Nam, vẫn giữ nguyên 5 Ban (Kiểm tra; Tư vấn phản biện xã hội; Truyền thông; Cộng đồng bền vững và Nguồn lực, 3 Hội đồng (Thi đua khen thưởng, Khoa học, Cây Di sản) và 2 Văn phòng tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh như hiện nay.

Tại cuộc họp quan trọng này, các nhà hoạt động môi trường Việt Nam còn được đón tiếp tôn vinh các vị nguyên là lãnh đạo Bộ Khoa học công nghệ, Bộ Tài nguyên- Môi trường; Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam và một số địa phương đã có công đóng góp cho sự hình thành và phát triển của VACNE. Với tư cách là nhà khoa học, là những người yêu thiên nhiên môi trường và nguyên lãnh đạo các ngành liên quan, ông: Hoàng Văn Huây và ông Hồ Uy Liêm đều đánh giá cao vai trò của VACNE, đặc biệt là những đóng góp rất quan trọng của các chuyên gia trong sự nghiệp BVMT và phát triển bền vững đất nước./.

PV. VACNE

Lượt xem: 1935

Các tin khác

VACNE tổ chức tọa đàm hoàn thiện sách “Thiên tai – chủ động phòng chống và giảm nhẹ tác hại”

(16/10/2025 06:27:PM)

Lãnh đạo VACNE giảng bài tại lớp tập huấn ở tỉnh Ninh Bình

(15/10/2025 10:09:AM)

VACNE đóng góp ý kiến về nhiên liệu sinh học

(10/10/2025 10:34:PM)

VACNE đóng góp ý kiến tại Hội thảo về sửa đổi, bổ sung một số điều của 15 luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường

(09/10/2025 11:36:AM)

Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 9/2025

(03/10/2025 08:17:AM)

Toàn tin nóng

(29/09/2025 09:27:AM)

Chuyên gia VACNE trực tiếp tư vấn bảo vệ Cây Di sản Việt Nam tại Hà Nội

(24/09/2025 03:44:PM)

Cần nhanh chóng hoàn thiện cơ chế, luật pháp nhằm huy động sức mạnh cộng đồng bảo vệ thiên nhiên và môi trường trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

(24/09/2025 03:33:PM)

Báo chí đồng hành với Liên hiệp Hội Việt Nam trong tập hợp và xây dựng đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ vững mạnh.

(19/09/2025 09:28:AM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE