quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Vì Môi trường Xanh Quốc gia 2024
THÔNG TIN MÔI TRƯỜNG

COP27: Kết nối khí hậu và đa dạng sinh học

Thứ Bảy, 19/11/2022 | 11:24:00 AM

Ngày 17/11, Chủ tịch COP27 đã kết nối khí hậu và đa dạng sinh học, đánh dấu việc khai mạc Ngày Đa dạng sinh học tại COP27. Các diễn giả là các bộ trưởng và đại diện từ các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, các nhà hoạt động vì môi trường.

 

Phiên thảo luận này bắt đầu với phần khai mạc cấp cao về “Kết nối khí hậu và đa dạng sinh học”, đặt ra chương trình nghị sự nhằm giải quyết nhu cầu cấp thiết về các phản ứng tích hợp trên quy mô lớn.

(Ảnh: Ahramonline)

Phiên thảo luận cũng chứng kiến ​​sự ra mắt của sáng kiến ​​cho các giải pháp dựa vào thiên nhiên, cùng với Đức và Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN).

Trong suốt Ngày đa dạng sinh học, ba trụ cột - Hiện tại, Hy vọng và Tầm nhìn - đặt ra bối cảnh cho mối quan hệ giữa đa dạng sinh học và biến đổi khí hậu, các giải pháp được chia sẻ và các lộ trình được xác định để tăng cường hành động giải quyết vấn đề mất đa dạng sinh học và hành động khí hậu.

Các đại biểu sẽ thảo luận về nhu cầu thiết yếu để triển khai các phương pháp đổi mới và cơ chế tài chính, cũng như nêu bật tầm quan trọng của quan hệ đối tác công tư (PPP) đối với việc bảo tồn và phục hồi đa dạng sinh học. Thông qua các sáng kiến, Chủ tịch COP27 Ai Cập ủng hộ việc tích hợp các giải pháp dựa trên thiên nhiên được phối hợp tốt trên quy mô toàn cầu, cũng như ứng phó với biến đổi khí hậu./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Nguồn: Báo Điện tử VOV - VOV.VN

Lượt xem: 1260

Các tin khác

Mũi Né kêu gọi ra quân dọn rác biển, chung tay gìn giữ môi trường du lịch xanh

(08/08/2025 08:24:AM)

Cục Lâm nghiệp và Kiểm lâm: Cần sớm cấp "sổ xanh" cho "báu vật" của thiên nhiên

(07/08/2025 06:52:AM)

Đoàn Đại biểu Quốc hội khảo sát bảo vệ môi trường tại KCN Nam Cầu Kiền

(06/08/2025 07:08:AM)

Hà Nội ghi nhận mức sử dụng điện cao nhất từ trước tới nay

(05/08/2025 08:05:AM)

Dự báo thời tiết hôm nay 4/8: Miền Bắc còn nắng nóng tới khi nào?

(04/08/2025 07:52:AM)

Kiến nghị khẩn cấp thành lập Khu bảo tồn Voọc mông trắng tại Ninh Bình

(03/08/2025 06:23:AM)

Cần tăng cường công tác quản lý loài ngoại lai xâm hại tại Việt Nam

(01/08/2025 09:40:AM)

AI của DeepMind đánh bại các hệ thống đẳng cấp thế giới về dự đoán thời tiết

(31/07/2025 09:12:AM)

Mưa lũ gia tăng bất thường, chuyên gia cảnh báo rủi ro thiên tai khốc liệt

(30/07/2025 08:21:AM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE