quản lý tòa nhà

Hội thảo KH Tư liệu Trang vàng môi trường VACNE
logo Moi truong 24h
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Công nghiệp Việt Nam hướng tới nền kinh tế xanh

Thứ Sáu, 25/10/2019 | 05:22:00 AM

(VACNE) - Đây là lời phát biểu của TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tại Diễn đàn hợp tác Công nghiệp môi trường Việt Nam - Hàn Quốc được diễn ra vào sáng ngày 24/10/2019 tại Hà Nộ

Diễn đàn là hoạt động quan trọng trong chuỗi hoạt động của Hội nghị - Triển lãm Thiết bị và Công nghệ Môi trường (ENVIROTEX 2019). Diễn đàn nhằm chia sẻ thông tin sản phẩm, công nghệ, tìm kiếm đối tác kinh doanh đồng thời là sự kiện thiết thực giúp các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc giới thiệu các cơ hội hợp tác trên các dự án môi trường.

Hơn 10 báo cáo của cả Việt Nam và Hàn Quốc được trình bày tại Diễn đàn tập trung vào các vấn đề chính như thúc đẩy doanh nghiệp bảo vệ môi trường theo hướng kinh tế tuần hoàn; thực trạng quản lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn thành phố Hà Nội; hoạt động ứng phó sự cố môi trường tại Việt Nam, các công nghệ xanh của Hàn Quốc.

Phát biểu tại Diễn đàn TS. Dương Thanh An, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết công nghệ môi trường và xanh hóa ngành công nghiệp đang được Việt Nam, Hàn quốc và nhiều nước khác rất quan tâm, tại các cuộc họp thường niên giữa Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Môi trường Hàn Quốc, các nội dung liên quan đến công nghiệp môi trường luôn luôn  được 2 Bộ trưởng hết sức quan tâm. Khá nhiều các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực này giữa 2 bộ, giữa các doanh nghiệp và giữa các hội, hiệp hội 2 nước đã được tiến hành có kết quả. Ông cũng tin rằng các tham luận tại Diễn đàn, đặc biệt là các cuộc trao đổi, ký kết bản ghi nhớ giữa các doanh nghiệp sẽ góp phần thúc đẩy việc áp dụng các thiết bị và công nghệ thân thiện môi trường ở cả 2 nước.

Phát Trong Bài phát biểu khai mạc TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã vui mừng và cám ơn các doanh nhân Việt Nam và Hàn Quốc, những người đã cùng Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam quảng bá, thúc đẩy việc áp dụng các công nghệ thân thiện môi trường trong 15 năm trước qua. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu toàn cầu, trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, đặc biệt trong khi cả 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc đều đang hướng tới nền kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh, việc tổ chức Diễn đàn hợp tác Công nghiệp môi trường Việt Nam – Hàn Quốc là việc có nhiều ý nghĩa thực tiễn quan trọng.

Trong khuôn khổ Diễn đàn cũng đã diễn ra Lễ ký kết bản ghi nhớ giữa VACNE-KEIA và Công ty Techno-bio của Hàn Quốc với Trung tâm ứng phó sự cố môi trường Việt Nam đồng thời nhằm thúc đẩy việc trao đổi thông tin và tăng cường hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc, ban tổ chức cũng sắp xếp nhiều cuộc tiếp xúc trực tiếp giữa các đối tác ở các gian trưng bày tại Triển lãm.

Các báo cáo tham luận tại Diễn đàn sẽ được Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam lần lượt đăng tải trên website www.vacne.org.vn.

VP VACNE

Lượt xem: 208

Các tin khác

(Kinhtedothi): Bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó biến đổi khí hậu

(19/11/2019 10:15:PM)

(biendao24h.vn): Hội thảo “Nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu cho cộng đồng”

(19/11/2019 10:13:PM)

(biendao24h.vn): VACNE tổ chức Hội thảo về quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu hướng đến nền kinh tế xanh”

(19/11/2019 10:13:PM)

Cần nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu cho cộng đồng

(19/11/2019 04:01:PM)

Hình ảnh Hội thảo Nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu cho cộng đồng

(19/11/2019 02:58:PM)

Nhà khoa học của làng nghề được vinh danh Nhân tài Đất Việt 2019

(16/11/2019 09:41:AM)

Hình ảnh Hội thảo về quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu.

(15/11/2019 07:40:PM)

Nhiều ý kiến và mô hình thực tiễn bảo vệ môi trường, phát triển bền vững của cộng đồng được trình bày tại Hội thảo do VACNE tổ chức

(15/11/2019 06:41:PM)

Văn phòng phía Nam của Hội BVTNMT Việt Nam chủ động tham gia nhiều hoạt động được phân công

(15/11/2019 06:48:AM)

VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE