quản lý tòa nhà

Hội thảo KH Tư liệu Trang vàng môi trường VACNE
logo Moi truong 24h
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Công nghệ môi trường Hàn Quốc thu hút sự quan tâm của VACNE

Thứ Bảy, 26/10/2019 | 12:07:00 AM

(VACNE) - Đó là nhận xét của nhiều phóng viên và người thăm quan Hội nghị - Triển lãm vừa qua.

Trong ngày đầu tiên, 23/10, ngay sau khi tham gia Lễ khai mạc, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Sinh, các Phó Chủ tịch GS.TSKH Anh hùng ĐDSH ASEAN Đặng Huy Huỳnh, GS.TSKH.NGND Phạm Ngọc Đăng, GS.TS.NGND Trần Hiếu Nhuệ và TS Nhà văn Trần Văn Miều cùng Tổng thư ký Phạm Văn Sơn, Uỷ viên Thường vụ PGS.TS Đỗ Đức Thắng, TS Ngô Thị Lan Phương, Ths Nguyễn Thị Thu Hà cùng nhiều hội viên VACNE đã toả ra các gian trưng bày thăm quan, sôi nổi trao đổi. Rất thuận tiện vì các gian của doanh nghiệp Hàn Quốc đều có phiên dịch. Không ít lãnh đạo Hội được báo, đài phỏng vấn. Gian trưng bày của SOS Môi trường lúc nào cũng đông người.

Sang ngày hôm sau 24/10, ngay sau khi tham dự Diễn đàn hợp tác với trên 10 báo cáo chất lượng và chứng kiến lễ ký kết Bản ghi nhớ của một số cặp doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc, lãnh đại Hội và các hội viên lại tìm đến các gian trưng bày, lần này tập trung vào các chuyên môn sâu. Chủ tịch VACNE cũng thăm quan từng gian hàng của phía Việt Nam và Hàn Quốc đồng thời trao quà lưu niệm cho đại diện KEIA và KEITI là 2 đơn vị chính của Hàn Quốc tham gia Triển lãm với trên chục gian.

Chủ tịch VACNE cũng ngồi trao đổi tại các gian hàng của Techno-bio.Co., Ltd, Daeyang E&I, CTA posco và CK World Co., Ltd. Trong cuộc trao đổi chân tình, cởi mở và hiểu biết, Chủ tịch VACNE rất ấn tượng với thiết bị phát hiện rò rỉ hoá chất của CTA, Chủ tịch hỏi ông Kim Hyun Dun xem có thiết bị phát hiện trong môi trường không khí chưa, thì được biết đang nghiên cứu chế tạo. Còn khi được giới thiệu công nghệ làm sạch nước sông hồ, Chủ tịch mở máy điện thoại cho bạn xem việc xử ký ô nhiễm sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano Nhật Bản, ông Kevin Kang cho biết Công ty ông chưa sử dụng và xin chụp lại bài báo nọ.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc rất phấn khởi khi thấy các quan chức  VACNE thực sự quan tâm và hứng thú với các thiết bị và công nghệ môi trường. Trong buổi tiếp xúc chia tay, họ hứa sẽ tham gia Triển lãm vào lần sau, dự kiến tổ chức ở thành phố Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh lãnh đạo VACNE thăm quan các gian hàng, trả lời phỏng vấn báo đài và trao đổi các nội dung chuyên môn tại các gian hàng tham gia triển lãm.

Lãnh đạo VACNE thăn quan các gian hàng trưng bày tại Triển lãm

Lãnh đạo VACNE trả lời phóng viên báo đài

Tiếp xúc, trao đổi chuyên môn tại các gian hàng

Trao quà lưu niệm cho các đối tác Hàn Quốc

PV VACNE

Lượt xem: 429

Các tin khác

(Kinhtedothi): Bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó biến đổi khí hậu

(19/11/2019 10:15:PM)

(biendao24h.vn): Hội thảo “Nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu cho cộng đồng”

(19/11/2019 10:13:PM)

(biendao24h.vn): VACNE tổ chức Hội thảo về quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu hướng đến nền kinh tế xanh”

(19/11/2019 10:13:PM)

Cần nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu cho cộng đồng

(19/11/2019 04:01:PM)

Hình ảnh Hội thảo Nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu cho cộng đồng

(19/11/2019 02:58:PM)

Nhà khoa học của làng nghề được vinh danh Nhân tài Đất Việt 2019

(16/11/2019 09:41:AM)

Hình ảnh Hội thảo về quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu.

(15/11/2019 07:40:PM)

Nhiều ý kiến và mô hình thực tiễn bảo vệ môi trường, phát triển bền vững của cộng đồng được trình bày tại Hội thảo do VACNE tổ chức

(15/11/2019 06:41:PM)

Văn phòng phía Nam của Hội BVTNMT Việt Nam chủ động tham gia nhiều hoạt động được phân công

(15/11/2019 06:48:AM)

VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE