HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE
Chủ tịch VACNE tiếp chuyên gia Viện Sinh thái đô thị & Phát triển vùng CHLB Đức
Thứ Sáu, 30/10/2015 | 11:23:00 AM
(VACNE) – Ngày 29/10/2015, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã tiếp Tiến sĩ Peter Wirth, cùng hai chuyên gia Viện Sinh thái đô thị & Phát triển vùng CHLB Đức tới tìm hiểu về quy hoạch bảo vệ môi trường khai thác khoáng sản.
.jpg)
Đây là đối tác của Viện Tự động hóa & Môi trường, thuộc Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam đang chuẩn bị triển khai Dự án Quy hoạch khai thác khoáng sản phục vụ phát triển bền vững cho tỉnh Hòa Bình..
TS Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) đã thân mật tiếp Đoàn chuyên gia CHLB Đức và đánh rất giá cao sự quan tâm của hai Viện tới nội dung bảo vệ môi trường sinh thái, trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ông cho biết: các nhà khoa học của Hội BVTN&MT Việt Nam cũng là những người trực tiếp đóng góp xây dựng các văn bản, quy phạm, pháp luật nhằm bảo vệ môi trường, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Vì thế, Hội rất tán thành và ủng hộ 4 mục tiêu cơ bản mà Dự án đã đề ra; đồng thời hy vọng: đây sẽ là hình mẫu cho các địa phương khác của Việt Nam noi theo. Tuy nhiên, ông Chủ tịch VACNE cũng bày tỏ sự đồng cảm với những khó khăn của các chuyên gia sẽ gặp phải khi sử dụng những phương pháp tiếp cận hiện đại của Đức vào địa bàn đang phát triển như tỉnh Hòa Bình của Việt Nam.
Tiến sĩ Peter Wirth và các chuyên gia trong Đoàn đều bày tỏ vui mừng và mong muốn được hợp tác với các nhà khoa học của VACNE, để Dự án Quy hoạch khai thác khoáng sản phục vụ phát triển bền vững cho tỉnh Hòa Bình được triển khai và thành công./.

Văn phòng (VACNE)
Lượt xem: 2589
Các tin khác
Vượt lên (12/07/2025 09:32:AM)
Các Hội viên và tổ chức Hội VACNE cần nỗ lực đăng ký thực hiện các nhiệm vụ NCKH trong thời kỳ mới (11/07/2025 01:26:PM)
Các chuyên gia Hội BVTN&MT Việt Nam về khảo sát, tư vấn cứu Cây Di sản bị gãy đổ do mưa bão (05/07/2025 05:51:PM)
VACNE quyết tâm vượt khó cùng đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc (02/07/2025 04:33:PM)
Chủ động ứng phó – nâng cao năng lực xử lý tràn dầu tại cảng nghi sơn (02/07/2025 06:59:AM)
Thanh cao (30/06/2025 10:51:AM)
Nâng cao năng lực ứng phó sự cố tràn dầu tại âu thuyền và cảng cá Thọ Quang (30/06/2025 06:57:AM)
Huyện Gò Công Tây: Công bố Quyết định công nhận Cây Di sản Việt Nam (20/06/2025 05:18:PM)
Thường vụ VACNE đồng thuận vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2025 (20/06/2025 08:25:AM)