quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Vì Môi trường Xanh Quốc gia 2024
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Chủ tịch VACNE đánh giá cao đóng góp của Hội BVTN&MT tỉnh Quảng Ngãi

Thứ Ba, 09/04/2013 | 04:45:00 PM

(VACNE) – Trong những ngày đầu tháng 4/2013, ngay sau Lễ vinh danh Cây Di sản Việt Nam tại huyện Nghĩa Hành, TS Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam (VACNE) và các thành viên trong đoàn đã đến thăm và trao đổi kinh nghiệm với Hội Bảo vệ thiên nhiên – Môi trường tỉnh Quảng Ngãi.


 
 

 

 

Tại đây, ông Chủ tịch VACNE đánh giá cao những đóng góp của Hội BVTN&MT tỉnh Quảng Ngãi, sau khi nghe ông Phạm Hữu Tôn, Chủ tịch Hội báo cáo về Tình hình hoạt động của Hội địa phương trong thời gian gần đây; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm với các vị lãnh đạo Liên Hiệp các Hội KHKT và Hội Bảo vệ Thiên nhiên – Môi trường tỉnh.

Hội Bảo vệ thiên nhiên – Môi trường tỉnh Quảng Ngãi đã có một lực lượng hùng hậu với 180 hội viên, phần đông là cán bộ làm trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, có trình độ đại học và trên đại học. Đặc biệt, các hoạt động trọng tâm của Hội như: truyền thông, tư vấn phản biện và tập huấn môi trường… luôn luôn được các cấp Uỷ Đảng, chính quyền và các cơ quan chức năng địa phương hỗ trợ.


Từ kết quả hoạt động cụ thể của Hội, cũng như các Chi Hội thành viên (các Trung tâm, Công ty Tư vấn, Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Khu kinh tế Dung Quất…) nên hầu hết cán bộ khoa học của Hội đều được mời tham gia nghiên cứu hoặc thẩm định các Dự án trên địa bàn và Tây Nguyên. Thậm chí, một nữ cán bộ trẻ do Hội tiến cử, đã được nhân dân tín nhiệm, bầu vào Hội đồng nhân dân tỉnh.

Đồng cảm với những khó khăn của địa phương, ông Chủ tịch VACNE cho biết: thế mạnh lớn nhất của các tổ chức phi chính phủ là dựa vào sức mạnh cộng đồng. Vì thế, các hoạt động trọng tâm của Hội Quảng Ngãi trong thời gian tới, là Đẩy mạnh truyền thông; làm tốt công tác xã hội hoá BVMT phát triển nông thôn theo hướng bền vững; Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học; Triển khai phong trào bảo tồn Cây Di sản…chắc chắn sẽ được mọi người ủng hộ, bởi nó phù hợp với nguyện vọng của nhân dân.

Nhân dịp này, các vị lãnh đạo Hội BVTN&MT tỉnh Quảng Ngãi, mời Đoàn cán bộ Hội BVTN&MT Việt Nam tới thăm khu lọc dầu Dung Quất và đi khảo sát cây Cầy (cây Kơ nia) hơn 400 năm ở trường Tiều học Binh Chương (huyện Bình Sơn); cây Xôm khoảng 400 tuổi trên đỉnh Thiên Ấn và 2 cây Đa cổ thụ (khoảng hơn 300 năm) ở đầu cầu sông Trà Khúc, cùng 2 cây Thiên Tuế khổng lồ hơn 300 năm trong nhà thờ Từ Dũ (thị xã Quảng Ngãi) đề nghị VACNE vinh danh là Cây Di sản Việt Nam./.

 .

                                         

Văn phòng VACNE




Lượt xem: 1390

Các tin khác

Dài ngắn

(27/01/2025 08:17:AM)

Thêm 15 cây cổ thụ lọt vào danh sách Cây Di sản Việt Nam

(13/01/2025 02:36:PM)

Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 12/2024

(09/01/2025 09:45:AM)

Phóng sự ảnh về tổng kết chương trình vì môi trường xanh quốc gia năm 2024

(06/01/2025 09:28:AM)

Đề xuất các giải pháp ứng phó với đảo nhiệt đô thị để bảo vệ sức khỏe thị dân và thích ứng với BĐKH

(02/01/2025 11:27:AM)

Tổng kết chương trình “Vì Môi trường xanh Quốc gia 2024”

(30/12/2024 02:14:PM)

Công nhận 156 Cây di sản Việt Nam tại Vườn Quốc gia Bái Tử Long

(23/12/2024 12:23:AM)

Nam Định: Cây Đa Tía trên 120 tuổi được công nhận Cây Di sản Việt Nam

(16/12/2024 12:32:PM)

Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động là giải pháp quan trọng nâng cao chất lượng tổ chức hội đáp ứng yêu cầu quản lý mới – kinh nghiệm từ vacne

(13/12/2024 02:58:PM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE