quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Vì Môi trường Xanh Quốc gia 2024
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Thứ Hai, 04/11/2019 | 09:17:00 AM

Chiều ngày 1/11/2019, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt 112 trí thức khoa học và công nghệ, những gương mặt tiêu biểu thuộc nhiều lĩnh vực, trong đó có Phó chủ tịch Hội Bảo vệ TN&MT Việt Nam.

 
Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ TN&MT Việt Nam tại buổi gặp gỡ với 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân


Phát biểu tại buổi gặp mặt Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng thấy đội ngũ trí thức, lực lượng khoa học công nghệ ngày càng phát triển nhanh, to lớn, trưởng thành vững vàng. Với quan điểm khoa học, công nghệ là quốc sách hàng đầu, Đảng và Nhà nước đánh giá cao vai trò của đội ngũ trí thức, các nhà khoa học trong việc đóng góp vào quá trình phát triển đất nước; nhiều chủ trương, chính sách nhằm phát triển khoa học, công nghệ và xây dựng đội ngũ trí thức đã được ban hành.

Trong những năm qua, các nhà trí thức, nhà khoa học, cũng như các ngành khoa học đã có sự đóng góp quan trọng trong quá trình đổi mới, phát triển đất nước; vị trí, vai trò của đội ngũ trí thức không ngừng được nâng cao, tăng cả về số lượng và chất lượng. Đã có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học có giá trị, mang tính ứng dụng cao, được áp dụng vào thực tiễn sản xuất và đời sống, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thay đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nâng cao năng suất, chất lượng, khả năng cạnh tranh của sản phẩm, tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường, cải thiện điều kiện lao động, tăng thu nhập cho người dân…, đồng thời, góp phần cung cấp các luận cứ khoa học, đóng góp tích cực trong việc xây dựng và hoàn thiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tạo cơ sở đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tin và ảnh theo VUSTA

Lượt xem: 1889

Các tin khác

Khoa Môi trường – 25 năm xây dựng, phát triển và khẳng định vị thế tiên phong trong đào tạo và nghiên cứu vì môi trường bền vững

(29/04/2025 03:57:PM)

Gặp mặt giữa VACNE và Đoàn Doanh nghiệp Năng lượng Trung Quốc

(25/04/2025 05:32:PM)

Bốn cây cổ thụ đầu tiên của huyện Mèo Vạc được gắn bia “Cây di sản Việt Nam” vào dịp lễ lớn của tỉnh Hà Giang

(25/04/2025 02:41:PM)

Cứu cây Sấu Di sản: Mầm sống mới trỗi dậy từ cội nguồn

(22/04/2025 05:35:PM)

Sách Sách và Sách

(20/04/2025 02:19:PM)

Xuyên đại ngàn theo dấu chân sao la ở Hà Tĩnh

(18/04/2025 07:05:AM)

Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 3/2025

(15/04/2025 08:28:AM)

Gần 150 cây cổ thụ được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

(09/04/2025 03:12:PM)

Phóng sự ảnh Chương trình Phú Thọ - Khát vọng xanh năm 2025

(04/04/2025 09:12:AM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE