quản lý tòa nhà

Hội thảo KH Tư liệu Trang vàng môi trường VACNE
logo 30 nam VACNE
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Chi Hội BVTN&MT (ĐHQG Hà Nội) phát huy thế mạnh đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động vì cộng đồng.

Thứ Sáu, 02/11/2018 | 07:13:03 AM

(VACNE) - Là đơn vị tham gia Hội BVTN&MT Việt Nam, nhưng có nhiệm vụ chính là đào tạo cán bộ môi trường tương lai; đồng thời đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của đất nước trong lĩnh vực BVMT, phát triển bền vững. nên những nhiệm vụ hàng đầu kể trên được chi Hội đẩy mạnh trong những thời gian gần đây.

Kết quả hình ảnh cho " khoa Môi trường ĐHQG Hà Nội "


Từ năm 2015-2018 số lượng do Chi Hôi đào tạo cả 2 hệ (
chất lượng cao và chương trình tiên tiến) là 731 cử nhân; đã và đang đào tạo 229 học viên cao học và nghiên cứu sinh. Đã có 32 NCS bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp cơ sở trong đó 29 NCS đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp ĐHQG Hà Nội.

Với thế mạnh là khoa học liên ngành và ứng dụng, các hội viên của chi Hội Khoa Môi trường rất tích cực tham gia vào hoạt động nghiên cứu khoa học và phục vụ thực tiễn. Từ năm 2015-2018, công tác nghiên cứu khoa học của chi Hội Khoa Môi trường bao gồm việc triển khai đăng ký, thực hiện, nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học các cấp; triển khai việc gắn kết nghiên cứu khoa học với đào tạo. Cụ thể, đã triển khai 34 đề tài và dự án sản xuất thử nghiệm ở nhiều cấp (cấp Quốc gia, cấp Bộ, hợp tác quốc tế, cấp vùng và cấp cơ sở)
.

Công tác quản lý và đánh giá NCKH luôn luôn được Chi Hội coi trọng và thực hiện khá nề nếp. Kết quả nghiên cứu khoa học được thể hiện trong 211 bài báo đăng trên tạp chí trong nước, 57 bài báo đăng trong tạp chí quốc tế, ISI/Scopus, 82 báo cáo được trình bày trong các hội nghị trong và ngoài nước. Các giải thưởng: Giải thưởng "Green Champion về Môi trường và Sức khỏe cộng đồng" của DAAD khu vực Đông Nam Á" (TS. Nguyễn Minh Phương; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Minh). Công trình nghiên cứu về K-phytolith trong rơm rạ là 1 trong 72 công trình khoa học được công bố trong Sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2017. Giải thưởng hướng dẫn sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học cấp Trường và cấp Khoa. Phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên cũng được duy trì đều đặn và có kết quả tốt (9 báo cáo được trường ĐHKHTN khen thưởng). Các hội viên tích cực tham gia các hội nghị hội thảo trong nước và quốc tế.

Nhờ có những kết quả trên, Chi Hội đã được phê duyệt triển khai hơn 10
đề tài của Nhà nước, của Đại học Quốc gia Hà Nội, Quỹ Nafostedmột số Bộ Ngành trung ương, địa phương.

 

Số lượng các đề tài khoa học sinh viên: 165 báo cáo. Số công trình NCKH được khen thưởng: 32 báo cáo được trường ĐHKH tự nhiên khen thưởng. Nhìn chung, công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên được các hội viên trong Khoa nhiệt tình hưởng ứng thông qua hướng dẫn và hỗ trợ kinh phí thực hiện.

Hơn 300 bài báo của các thành viên Chi Hội khoa Môi trường ĐHQG Hà Nội đăng trên các Tạp chí Khoa học trong nước Quốc tế từ năm 2015 đến nay được dư luận xã hội và giới khoa học đánh giá cao..

 

Chi Hội còn quan tâm tới các hoạt động xã hội, nhất là việc tổ chức cho các đoàn sinh viên tình nguyện về các địa phương tuyên truyền, truyền thông nâng cao nhận thức về môi trường cho cộng đồng; tham gia phòng chống dịch, trồng cây, các hoạt động hưởng ứng giờ trái đất, bảo vệ môi trường biển đảo, ngày môi trường thế giới, triển lãm sản phẩm tái chế ... thu hút đông đảo các Đoàn viên Thanh niên trong và ngoài nhà trường cùng tham gia.

Đặc biệt, năm 2015, Chi Hội Khoa Môi trường đã lập hồ sơ đăng ký và tổ chức Lễ công nhận Cây Di sản Việt Nam cho cụm cây Xăng đào trong khuôn viên 18 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội, để mọi người cùng bảo vệ, góp phầnvcao nhận thức của cán bộ, sinh viên trong việc bảo vệ các loài có giá trị về sinh học, di sản và văn hóa của Việt Nam./.

Văn phòng VACNE

Lượt xem: 2080

Các tin khác

Hãng phim Việt Nam Xanh vừa nhanh vừa hoạt động có chất lượng

(16/11/2018 06:00:AM)

Viện Nghiên cứu Môi trường Nông nghiệp Nông thôn (IEAC) khắc phục khó khăn, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hiệu quả.

(15/11/2018 06:45:AM)

Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng Công nghệ Môi trường (CETRA) là một trong những đơn vị đi đầu trong phong trào BVMT bằng việc thực hiện xuất sắc các dự án

(14/11/2018 06:37:AM)

Nhiều đóng góp của VACNE tại Hội thảo quốc tế về kết quả hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ thực hiện dự án xử lý môi trường ô nhiễm dioxin tại sân bay Đà Nẵng

(08/11/2018 09:30:PM)

Thống kê số lượt truy nhập Website VACNE tháng 10/2018

(07/11/2018 08:19:AM)

Nhiều hội viên VACNE muốn mời Hoa hậu Trái đất làm Đại sứ thiện chí Môi trường.

(05/11/2018 07:15:PM)

Trù bị lập Hội Phụ nữ thân thiện môi trường

(04/11/2018 02:26:PM)

Viện Kỹ thuật nước và Công nghệ Môi trường tích cực tham gia tư vấn phản biện, xây dựng quy chuẩn Quốc gia trong lĩnh vực BVMT.

(01/11/2018 07:16:AM)

Viện Môi trường và Phát triển Bền vững (VESDI) lớn mạnh về tổ chức và chất lượng phục vụ

(31/10/2018 08:23:AM)

VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE