quản lý tòa nhà

Hội thảo KH Tư liệu Trang vàng môi trường VACNE
logo Moi truong 24h
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Chi Hội BVTN&MT (ĐHQG Hà Nội) phát huy thế mạnh đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động vì cộng đồng.

Thứ Sáu, 02/11/2018 | 07:13:03 AM

(VACNE) - Là đơn vị tham gia Hội BVTN&MT Việt Nam, nhưng có nhiệm vụ chính là đào tạo cán bộ môi trường tương lai; đồng thời đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của đất nước trong lĩnh vực BVMT, phát triển bền vững. nên những nhiệm vụ hàng đầu kể trên được chi Hội đẩy mạnh trong những thời gian gần đây.

Kết quả hình ảnh cho " khoa Môi trường ĐHQG Hà Nội "


Từ năm 2015-2018 số lượng do Chi Hôi đào tạo cả 2 hệ (
chất lượng cao và chương trình tiên tiến) là 731 cử nhân; đã và đang đào tạo 229 học viên cao học và nghiên cứu sinh. Đã có 32 NCS bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp cơ sở trong đó 29 NCS đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp ĐHQG Hà Nội.

Với thế mạnh là khoa học liên ngành và ứng dụng, các hội viên của chi Hội Khoa Môi trường rất tích cực tham gia vào hoạt động nghiên cứu khoa học và phục vụ thực tiễn. Từ năm 2015-2018, công tác nghiên cứu khoa học của chi Hội Khoa Môi trường bao gồm việc triển khai đăng ký, thực hiện, nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học các cấp; triển khai việc gắn kết nghiên cứu khoa học với đào tạo. Cụ thể, đã triển khai 34 đề tài và dự án sản xuất thử nghiệm ở nhiều cấp (cấp Quốc gia, cấp Bộ, hợp tác quốc tế, cấp vùng và cấp cơ sở)
.

Công tác quản lý và đánh giá NCKH luôn luôn được Chi Hội coi trọng và thực hiện khá nề nếp. Kết quả nghiên cứu khoa học được thể hiện trong 211 bài báo đăng trên tạp chí trong nước, 57 bài báo đăng trong tạp chí quốc tế, ISI/Scopus, 82 báo cáo được trình bày trong các hội nghị trong và ngoài nước. Các giải thưởng: Giải thưởng "Green Champion về Môi trường và Sức khỏe cộng đồng" của DAAD khu vực Đông Nam Á" (TS. Nguyễn Minh Phương; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Minh). Công trình nghiên cứu về K-phytolith trong rơm rạ là 1 trong 72 công trình khoa học được công bố trong Sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2017. Giải thưởng hướng dẫn sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học cấp Trường và cấp Khoa. Phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên cũng được duy trì đều đặn và có kết quả tốt (9 báo cáo được trường ĐHKHTN khen thưởng). Các hội viên tích cực tham gia các hội nghị hội thảo trong nước và quốc tế.

Nhờ có những kết quả trên, Chi Hội đã được phê duyệt triển khai hơn 10
đề tài của Nhà nước, của Đại học Quốc gia Hà Nội, Quỹ Nafostedmột số Bộ Ngành trung ương, địa phương.

 

Số lượng các đề tài khoa học sinh viên: 165 báo cáo. Số công trình NCKH được khen thưởng: 32 báo cáo được trường ĐHKH tự nhiên khen thưởng. Nhìn chung, công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên được các hội viên trong Khoa nhiệt tình hưởng ứng thông qua hướng dẫn và hỗ trợ kinh phí thực hiện.

Hơn 300 bài báo của các thành viên Chi Hội khoa Môi trường ĐHQG Hà Nội đăng trên các Tạp chí Khoa học trong nước Quốc tế từ năm 2015 đến nay được dư luận xã hội và giới khoa học đánh giá cao..

 

Chi Hội còn quan tâm tới các hoạt động xã hội, nhất là việc tổ chức cho các đoàn sinh viên tình nguyện về các địa phương tuyên truyền, truyền thông nâng cao nhận thức về môi trường cho cộng đồng; tham gia phòng chống dịch, trồng cây, các hoạt động hưởng ứng giờ trái đất, bảo vệ môi trường biển đảo, ngày môi trường thế giới, triển lãm sản phẩm tái chế ... thu hút đông đảo các Đoàn viên Thanh niên trong và ngoài nhà trường cùng tham gia.

Đặc biệt, năm 2015, Chi Hội Khoa Môi trường đã lập hồ sơ đăng ký và tổ chức Lễ công nhận Cây Di sản Việt Nam cho cụm cây Xăng đào trong khuôn viên 18 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội, để mọi người cùng bảo vệ, góp phầnvcao nhận thức của cán bộ, sinh viên trong việc bảo vệ các loài có giá trị về sinh học, di sản và văn hóa của Việt Nam./.

Văn phòng VACNE

Lượt xem: 2396

Các tin khác

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Khải được bầu làm Chi Hội trưởng khoa Môi trường nhiệm kỳ 2019-2024

(17/09/2019 06:45:AM)

Viện Tài nguyên và Môi trường (ĐHQGHN) tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế về rác thải nhựa trên biển Việt Nam

(17/09/2019 06:34:AM)

Các Hội viên VACNE cần hưởng ứng Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam

(12/09/2019 01:55:PM)

Khẩn trương triển khai tham gia Cuộc vận động “Doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát tiển kinh tế”

(11/09/2019 12:23:PM)

Ông Phạm Văn Thơm được bầu giữ chức Chủ tịch Hội BVTN&MT tỉnh Khánh Hòa

(09/09/2019 10:25:AM)

Các đơn vị của Hội BVTN&MT tham gia tổ chức Hội thảo khoa học Bảo tồn và phát triển nền y dược cổ truyền phục vụ sức khỏe nhân dân

(05/09/2019 04:14:PM)

VACNE xây dựng kế hoạch hành động hưởng ứng cuộc vận động hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế do Ban Kinh tế Trung ương khởi xướng.

(05/09/2019 03:05:PM)

Hội BVTN&MT Việt Nam hưởng ứng Cuộc vận động của Ban Kinh tế Trung ương, nhằm hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế

(04/09/2019 02:35:PM)

Hội BVTN&MT Khánh Hòa chuẩn bị Đại hội lần thứ III

(03/09/2019 01:38:PM)

VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE