quản lý tòa nhà

Hội thảo KH Tư liệu Trang vàng môi trường VACNE
logo 30 nam VACNE
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Bộ trưởng Tài nguyên & Môi trường đánh giá cao những đóng góp của Hội BVTN&MT Việt Nam

Thứ Sáu, 21/09/2018 | 05:40:00 PM

(VACNE) - Sáng 21/9/2018, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng đông đảo các vị lãnh đạo nhiều đơn vị của Bộ Tài nguyên & Môi trường đã đến thăm Văn phòng Hội BVTN&MT Việt Nam tại Hà Nội và làm việc với các vị lãnh đạo Hội nhằm tăng cường sự hợp tác.

 


Chủ tịch Nguyễn Ngọc Sinh, cùng các vị lãnh đạo chủ chốt của Hội đã thân mật tiếp Đoàn và coi đây là sự kiện trọng đại của Hội BVTN&MT Việt Nam, là nguồn động viên quý báu dành cho tất cả hội viên trong dịp kỷ niệm 30 năm thành lập VACNE, hướng tới Đại hội lần thứ VII của Hội.

Tại buổi làm việc TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch VACNE trình bày tóm tắt kết quả hoạt động của Hội trong thời gian vừa qua và đề xuất một số phương thức (hợp tác, hỗ trợ, giao nhiệm vụ) và một số nhiệm vụ cụ thể của Bộ TN&MT có thể áp dụng đối với Hội trong thời gian tới, nhằm đáp ứng mong mỏi của các nhà khoa học, cùng toàn thể hội viên, với mục tiêu: đóng góp nhiều hơn cho công tác quản lý của Bộ TN&MT.

Một số vị lãnh đạo khác của VACNE như: GSTSKH Đặng Huy Huỳnh, GS.NGND Trần Hiếu Nhuệ, PGS.TS Nguyễn Đình Hòe, TS.Trần Văn Miều… phát biểu bổ sung, khẳng định quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của Hội, với mong muốn lãnh đạo Bộ TN&MT ủng hộ và cam kết sẽ cố gắng đồng hành cùng với Bộ TN&MT thực hiện tốt các nhiệm vụ được Nhà nước và nhân dân giao phó.

Sau khi nghe ý kiến của các vị lãnh đạo Tổng cục Môi trường, Tổng cục trưởng KTTV, Tổng cuc Địa chất khoáng sản, Vụ KHCN, Vụ Hợp tác Quốc tế, Vụ Thi đua khen thưởng, Cục Biến đổi khí hậu, Chánh Văn phòng Bộ,… báo cáo về hiệu quả hợp tác giữa hai bên trong những năm qua, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã kết luận buổi làm việc. Bộ trưởng bày tỏ cảm xúc, tới thăm Hội như quay về gia đình gặp lại người thân và đánh giá rất cao kết quả hoạt động của VACNE trong thời gian vừa qua; đồng thời trực tiếp chỉ đạo các đơn vị của Bộ đưa ra những nội dung hợp tác cụ thể, nhất là các hoạt động nghiên cứu, tư vấn phản biện xây dựng văn bản pháp luật, truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng…

Cuối buổi làm việc, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã trao quà tặng Hội và tái khẳng định sự ủng hộ (cả vật chất và tinh thần) của Bộ TN&MT cho Đại Hội lần thứ 7 Hội BVTN&MT Việt Nam vào cuối năm nay.

Nhân dịp này, một số nhà khoa học cũng trao tặng Bộ trưởng một số sách của Hội mới xuất bản trong thời gian gần đây liên quan đến bảo vệ môi trường như: Cây Di sản Việt Nam, An ninh môi trường, Kinh tế xanh cho phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu./.

 

Văn phòng VACNE

Lượt xem: 285

Các tin khác

Trung tâm Thông tin Truyền hình – Thiên nhiên & Môi trường (NETV): Từng bước xây dựng kênh thông tin, tuyên truyền hiệu quả bảo vệ Thiên nhiên – Môi trường

(18/10/2018 06:14:AM)

Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD): Truyền thông Bảo vệ hệ sinh thái biển tại Quy Nhơn

(17/10/2018 06:14:AM)

Viện Khoa học Môi trường và Phát triển (VESDEC): Hoạt động khoa học công nghệ, tư vấn 6 tháng đầu năm 2018

(16/10/2018 06:35:AM)

Trung tâm nghiên cứu và phát triển cây thuốc dân tộc cổ truyền (CREDEP) góp phần bảo tồn nguồn gen cây thuốc của người Dao và cải thiện sinh kế cộng đồng ở xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ (Hà Giang)

(15/10/2018 05:19:AM)

Hội Bảo vệ Môi trường TP Hải Phòng: Kiện toàn tổ chức - nhân sự, tổ chức hưởng ứng các ngày lễ về môi trường.

(14/10/2018 07:09:AM)

Hội Bảo vệ TN&MT Ninh Bình đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức cộng đồng, tư vấn phản biện xã hội về BVMT

(14/10/2018 07:08:AM)

Công ty SOS Môi trường tích cực tổ chức nhiều hoạt động tập huấn và xử lý sự cố môi trường.

(11/10/2018 09:00:AM)

Hội Cao Bằng: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng 30 năm thành lập VACNE

(10/10/2018 06:45:AM)

Thống kê số lượt truy nhập Website VACNE tháng 9/2018

(09/10/2018 10:18:AM)

VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE