quản lý tòa nhà

Hội thảo KH Tư liệu Trang vàng môi trường VACNE
logo Moi truong 24h Chuc mung nam moi
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Bình chọn trực tuyến (G.E.P) khu vực miền Bắc: Đang thu hút hàng trăm nghìn lượt Share, Like

Chủ Nhật, 30/12/2018 | 07:59:00 PM

(VACNE) - Tính đến thời điểm hiện tại, 25 mô hình được lựa chọn tham gia bình trọn trực tuyến qua kênh Page "Bình Chọn Mô Hình Môi Trường Xanh" đã nhận được hàng trăm nghìn lượt Share, Like từ cộng đồng mạng sau ít ngày mở bình chọn và số lượng người Share, Like vẫn không ngừng tăng.

 

Một mô hình tham gia G.E.P nhận được số lượng lượt thích và chia sẻ lên tới hàng chục nghìn lượt.

Các mô hình tham gia có nội dung phong phú.

Theo Tiểu ban Thư ký (Ban tổ chức), đợt bình chọn trực tuyến (khu vực miền Bắc) đã có 25 mô hình của các trường đủ điều kiện được Ban tổ chức lựa chọn tham gia. Trong số đó có 12 mô hình đến từ các trường mầm non, 7 mô hình đến từ khối trường tiểu học, 6 mô hình đến từ khối THCS. Kết quả (thống kê đến hết ngày 28/12), 25 mô hình đã nhận được 256.324 lượt Share (chia sẻ) trong đó có 217.262 lượt được tính hợp lệ và gần 18.000 lượt Like (thích).

Nổi bật có thể kể tới mô hình “ Trồng, chăm sóc, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên” của Trường tiểu học Xuân Đỉnh, Mầm non Tràng An (Hà Nội), mô hình của Trường Mầm non Sao Sáng 3 (Hải Phòng), mô hình của Trường Mầm non Hoa Mai (Lào Cai)... Điều này cho thấy cô và trò các trường đặc biệt quan tâm đến vấn đề bảo vệ cảnh quan, thiên nhiên, trồng, chăm sóc vườn rau cây xanh... coi đây là một biện pháp giáo dục thực tế về vấn đề bảo vệ thiên nhiên, môi trường sống cho học sinh. Từ đó hình thành ý thức bảo vệ thiên nhiên khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Mô hình của Trường Tiểu học Xuân Đỉnh có chủ đề về trồng, chăm sóc cây xanh

Vườn rau xanh mướt của cô và trò Trường Mầm non Bắc Cường.

Vấn đề phân loại và tái chế rác thải nhất là phân loại rác thải nguồn hiện nay đang được quan tâm, nhiều trường lựa chọn chủ đề này là chủ đề chính cho mô hình của mình. Đó là mô hình “Thu gom rác thải cung cấp phân hữu cơ sinh học trong vườn trường” của Trường THCS An Dương (Hà Nội); mô hình “Góc tái chế” của Trường Tiểu học Tây Sơn; Mô hình “Định hướng công dân số phát triển bền vững” của Trường THCS Dịch Vọng (Hà Nội)..... Nhiều vật liệu, đồ dùng đã qua sử dụng dưới bàn tay khéo léo của các e học sinh đã trở thành những vật dụng hay mô hình có giá trị sử dụng và có thể trưng bày, trang trí. Những mô hình này có ý nghĩa giáo dục các bạn học sinh cách phân loại, tái sử dụng rác, từ đó nhân rộng, lan tỏa tới gia đình và cộng đồng.

Bên cạnh đó, nhiều chủ đề thể hiện tính sáng tạo, tìm tòi, tiếp cận với khoa học công nghệ của các bạn học sinh cũng được thể hiện như mô hình “Vườn thông minh” của Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (Hải Phòng) hay mô hình “Hệ thống xử lý và tái sử dụng  nước rửa tay” của Trường THCS Thanh Am (Hà Nội)

Vấn đề chất lượng nhà vệ sinh trong trường học lâu nay được dư luận quan tâm. Một số mô hình  nhà vệ sinh xanh, sạch, đẹp, thân thiện với môi trường cũng nhận được nhiều lượt theo dõi như: Mô hình của Trường Mẫu giáo Sao Sáng 3 (Hải Phòng);Mô hình của Trường Tiểu học Thượng Thanh (Hà Nội)... Các mô hình này không chỉ đảm bảo tiêu chí môi trường nhà vệ sinh tại trường mà còn có  thể nhân rộng ra nhiều  đơn vị trường học  khác trên phạm vi cả nước.

Các đợt bình chọn thu hút sự theo dõi của cộng đồng.

Qua 3 đợt bình chọn, số lượng lượt thích và chia sẻ lên đến hàng trăm nghìn, chứng tỏ sức hút của cuộc bình chọn là rất lớn. Điển hình là mô hình của Trường Tiểu học  Xuân Đỉnh (Hà Nội), Trường Mầm non Tràng An, Trường MN Hoa Mai, Trường MN Sao Sáng 3, Trường TH Dịch Vọng B, Trường TH Minh Thành.

Số lượt thích và chia sẻ lớn cho thấy sự quan tâm của cộng đồng tới cuộc bình chọn.

Bên cạnh đó, cuộc bình chọn cũng nhận được hàng nghìn ý kiến bình luận khen ngợi cũng như mong muốn các trường cố gắng duy trì những mô hình này bởi đây không chỉ là bảo vệ thiên nhiên, môi trường mà còn là nơi để học sinh trải nghiệm thực tế, từ đó giúp học sinh tiếp cận với giá trị của công sức lao động tạo ra.

Đợt 4 của cuộc bình chọn dự kiến sẽ được mở vào giữa tháng 01/2019 với sự tham gia của 05 mô hình đử điều kiện và đây cũng là đợt cuối cùng của cuộc bình chọn trực tuyến (khu vực miền Bắc). Buổi lễ công bố trao giải (chính loại A, B, C) và giải mô hình "được nhiều người yêu thích nhất" dự kiến được tổ chức vào trung tuần tháng 03/2019 tại Hà Nội.

AN (Moitruong24h.vn)

Lượt xem: 283

Các tin khác

Gấp rút chuẩn bị tổ chức Lễ công bố và trao giải Chương trình bình chọn mô hình tiêu biểu về bảo vệ thiên nhiên và môi trường trong học đường (G.E.P) - Khu vực miền Bắc

(21/03/2019 10:28:AM)

Phóng sự ảnh Diễn đàn Môi trường trong lành – phát triển bền vững

(19/03/2019 03:33:AM)

Cần khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ đăng ký xét tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2019

(18/03/2019 01:13:PM)

Cần duy trì và sáng tạo hơn trong hoạt động Bảo tồn Cây Di sản và bảo tồn đa dạng sinh học dãy Trường Sơn

(15/03/2019 11:12:PM)

Tăng cường hơn nữa hợp tác giữa VACNE và Tổng cục Môi trường

(15/03/2019 10:01:AM)

Thành lập Hội Quan trắc & Phân tích môi trường Việt Nam

(13/03/2019 09:31:AM)

VACNE: Môi trường biển Việt Nam cần được quan tâm hơn nữa

(08/03/2019 05:38:AM)

Tăng cường hợp tác chặt chẽ và cụ thể hơn giữa Tổng cục Biển và Hải đảo với VACNE

(07/03/2019 05:46:PM)

Hình ảnh buổi làm viêc giữa lãnh đạo Tổng cục Biển & Hải đảo với Hội BVTN&MT Việt Nam

(07/03/2019 03:07:PM)

VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE