quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Vì Môi trường Xanh Quốc gia 2024
MÔI TRƯỜNG VÀ DU LỊCH

10.000 USD xây nhà họp tổ dân phố xanh

Thứ Bảy, 12/02/2011 | 06:28:00 AM

Ngày 11/9, công trình nhà họp tổ dân phố xanh đầu tiên tại Việt Nam được khởi công xây dựng tại ấp 2, xã Long Thới, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh với kinh phí đầu tư xây dựng 10.000 USD.

 

Buổi lễ khởi công công trình do Công ty trách nhiệm hữu hạn Holcim Việt Nam (HVL) cùng với Ủy ban Nhân dân xã Long Thới phối hợp tổ chức.

 

 

Tại lễ khởi công. (Ảnh: Hoàng Anh Tuấn/Vietnam+)

 



Ông Nguyễn Công Minh Bảo, Giám đốc Bộ phận phát triển bền vững HVL cho biết, với việc xây dựng công trình xanh nhà họp tổ dân phố, HVL mong muốn mang đến cho người dân ấp 2, xã Long Thới một địa điểm sinh hoạt định kỳ với trang thiết bị thân thiện môi trường cùng với một thư viện nhỏ, đáp ứng thêm nhu cầu trao đổi thông tin kiến thức của người dân.

Công trình xây dựng Nhà họp tổ dân phố xanh nhằm mục đích nâng cao nhận thức về công trình xanh với một chu trình công nghệ xây dựng hoàn chỉnh, từ thiết kế kiến trúc cho đến việc sử dụng nhà năng lượng thấp và thông qua vật liệu thân thiện môi trường. Sự đóng góp của từng công đoạn này sẽ giúp cho việc giảm thiểu phát thải CO2.

Toàn bộ vật liệu xây dựng sử dụng cho Nhà họp tổ dân phố là loại gạch thân thiện với môi trường CLC (Cellular Lightweight Concrete). Đây là loại gạch sản xuất từ nguyên liệu phổ biến từ thiên nhiên, năng lượng tiêu thụ trong quá trình sản xuất chỉ là một phần nhỏ so với việc sản xuất các vật liệu khác và không thải ra các chất ô nhiễm môi trường.

Bên cạnh đó, công trình còn sử dụng các trang thiết bị như tole mái nhà cách nhiệt, hệ thống điện sinh hoạt tiết kiệm điện, do công ty Bouygues Batiment International (BBI) hỗ trợ theo bản thiết kế của trường Đại Học Kiến Trúc Thành phố Hồ Chí Minh đều thể hiện theo hướng xây dựng bền vững, giảm thiểu năng lượng.

Theo HVL, sau công trình xây nhà họp tổ dân phố xây dựng tại ấp 2, xã Long Thới, một loạt các công trình xanh khác gồm nhà họp tổ dân phố, nhà tình nghĩa cũng được xây dựng tại các địa phương như Thành phố Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu.

Hoàng Anh Tuấn

(Vietnam+, 11/2/2011)

Lượt xem: 1813

Các tin khác

Blue Diamond Retreat – mô hình lưu trú xanh hướng tới Net Zero

(03/03/2025 08:35:AM)

Phát huy du lịch sinh thái, miệt vườn ở Cần Thơ

(18/02/2025 07:35:AM)

Hải Dương: Gìn giữ màu xanh di tích

(16/02/2025 07:24:AM)

Ngành Du lịch hướng đến phát triển xanh và bền vững

(12/02/2025 08:36:AM)

Điểm đến xanh Cẩm Kim ở Quảng Nam

(11/02/2025 08:39:AM)

Quảng Nam: Hội An vận động du khách và ngư dân mang rác thải về bờ

(09/02/2025 07:43:AM)

Kiên Giang là một trong những địa danh thân thiện nhất thế giới

(08/02/2025 08:18:AM)

Lên thành phố Hà Giang ngắm ruộng và thưởng trà

(07/02/2025 08:54:AM)

Du lịch sinh thái Mỹ Hòa Hưng (Long Xuyên – An Giang)

(29/01/2025 08:43:AM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE