quản lý tòa nhà

Hội thảo KH Tư liệu Trang vàng môi trường VACNE
logo Moi truong 24h Chuc mung nam moi
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

(TTXVN): Vì Môi trường xanh quốc gia 2018

Chủ Nhật, 09/12/2018 | 07:11:00 AM

Ngày 8/12, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam cùng Tổng cục Môi trường, Tạp chí Thực phẩm & Sức khỏe phối hợp tổ chức khai mạc chương trình “Vì Môi trường xanh quốc gia 2018”.

 Tham dự khai mạc chương trình có nhiều đại biểu đại diện các cơ quan Trung ương và địa phương, các vị khách quốc tế. Gần 80 đơn vị ở các ngành, các địa phương đã đem sản phẩm tới trưng bày và giới thiệu những mô hình sản xuất xanh, ứng dụng công nghệ mới nâng cao chất lượng sản phẩm gắn với bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

 

[-]Vì[-]Môi[-]trường[-]xanh[-]quốc[-]gia[-]2018
 
 
Các đại biểu cắt băng khai mạc chương trình "Vì môi trường xanh quốc gia 2018". -Ãnh: HNMO
 
Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam cho biết: Đây là một trong những hoạt động mà Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với các ngành, địa phương và các đơn vị chức năng tổ chức hằng năm với nhiều chủ đề khác nhau, nhằm thực hiện Nghị quyết số 24 - NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường, Nghị quyết số 35/NQ-CP của Chính phủ về một số vấn đề cấp bách trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; đồng thời thiết thực kỷ niệm 30 năm thành lập Hội (1988- 2018). 
 
Phát biểu tại chương trình, Tiến sĩ Nguyễn Hưng Thịnh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường khẳng định: Hoạt động của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam 30 năm qua, trong đó có chương trình “Vì Môi trường xanh quốc gia” đã đem lại hiệu quả tích cực, thu hút được cộng đồng tham gia, được cả hệ thống chính trị vào cuộc. Vì vậy, Hội cần tiếp tục phát huy thế mạnh trong các hoạt động phản biện, tư vấn xây dựng chính sách và duy trì các hoạt động truyền thông cao nhận thức cho cộng đồng trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, phát triển bền vững, trong đó có chương trình “Vì Môi trường xanh quốc gia”.
 
[-]Vì[-]Môi[-]trường[-]xanh[-]quốc[-]gia[-]2018
   
Thời trang của các người mẫu nhí làm từ nguyên liệu tái chế -Ảnh: CAND
 
Tại chương trình“Vì Môi trường xanh quốc gia 2018” có các hoạt động như: Thi trình diễn thời trang chủ đề “Rác tái chế  - TRASHION runway show” với thông điệp bảo vệ thiên nhiên môi trường bằng những hành động nhỏ nhất, chung tay giữ gìn thiên nhiên tươi đẹp, hạn chế sử dụng rác thải nhựa…Đại diện nhiều doanh nghiệp tham dự chương trình đã ký cam kết bảo vệ môi trường và cùng đặt tay ấn nút, bật sáng quả cầu pha lê mang dòng chữ “Chung tay vì môi trường xanh quốc gia”. Các tình nguyện viên tham gia chạy “Vì môi trường-Vì sức khỏe”, cổ vũ lối sống lành mạnh vì cộng đồng, hướng đến cuộc sống xanh - sạch - đẹp hơn trong tương lai...
 
 Trong khuôn khổ chương trình còn có nhiều hoạt động bên lề như: Trải nghiệm du lịch sinh thái ứng dụng công nghệ 4.0; trò chơi dân gian cho bé, tập làm bánh trôi nước, làm sinh tố hữu cơ; phiên chợ quê món ăn ngon Hà Thành; bé làm nông dân, trồng cây từ rác tái chế; trải nghiệm sản xuất mô hình rau, cá… Đặc biệt, tại chương trình có Ngày hội “Sản phẩm xanh - thực phẩm sạch” với nhiều gian hàng được trưng bày, giới thiệu nhiều mô hình sản xuất hiện đại, ứng dụng công nghệ mới, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn cùng nhiều đặc sản của các vùng, miền trong cả nước.
 
Chương trình “Vì Môi trường xanh quốc gia 2018”  diễn ra đến hết ngày 9/12.

(TTXVN)

Lượt xem: 349

Các tin khác

Gấp rút chuẩn bị tổ chức Lễ công bố và trao giải Chương trình bình chọn mô hình tiêu biểu về bảo vệ thiên nhiên và môi trường trong học đường (G.E.P) - Khu vực miền Bắc

(21/03/2019 10:28:AM)

Phóng sự ảnh Diễn đàn Môi trường trong lành – phát triển bền vững

(19/03/2019 03:33:AM)

Cần khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ đăng ký xét tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2019

(18/03/2019 01:13:PM)

Cần duy trì và sáng tạo hơn trong hoạt động Bảo tồn Cây Di sản và bảo tồn đa dạng sinh học dãy Trường Sơn

(15/03/2019 11:12:PM)

Tăng cường hơn nữa hợp tác giữa VACNE và Tổng cục Môi trường

(15/03/2019 10:01:AM)

Thành lập Hội Quan trắc & Phân tích môi trường Việt Nam

(13/03/2019 09:31:AM)

VACNE: Môi trường biển Việt Nam cần được quan tâm hơn nữa

(08/03/2019 05:38:AM)

Tăng cường hợp tác chặt chẽ và cụ thể hơn giữa Tổng cục Biển và Hải đảo với VACNE

(07/03/2019 05:46:PM)

Hình ảnh buổi làm viêc giữa lãnh đạo Tổng cục Biển & Hải đảo với Hội BVTN&MT Việt Nam

(07/03/2019 03:07:PM)

VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE