quản lý tòa nhà

Hội thảo KH Tư liệu Trang vàng môi trường VACNE
logo Moi truong 24h Chuc mung nam moi
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

(QĐND Online): 90 gian hàng thực phẩm sạch tham gia chương trình “Vì môi trường xanh quốc gia 2018”

Thứ Bảy, 08/12/2018 | 05:42:00 PM

QĐND Online - Sáng 8-12, lễ khai mạc chương trình “Vì môi trường xanh quốc gia 2018” mang chủ đề “Ứng dụng công nghệ 4.0 gắn với bảo vệ môi trường và khỏe cộng đồng” đã diễn ra tại vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội).

 Đây là hoạt động do Hội Bảo vệ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Việt Nam phối hợp với Ủy ban khoa học và Công nghệ của Quốc hội, Bộ TN&MT, UBND TP Hà Nội, Tổng cục Môi trường tổ chức, nhằm thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP của Chính phủ về một số vấn đề cấp bách trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Bộ sưu tập thời trang “Rác tái chế  - TRASHION runway show” do các bé trình diễn.

Chương trình  “Vì môi trường xanh quốc gia 2018”  triển khai với mong muốn khuyến khích các cơ quan, doanh nghiệp cam kết thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường và phát triển bền vững đất nước; đặc biệt, mở rộng liên kết đổi mới công nghệ để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, quan tâm hơn nữa tới sức khỏe cộng đồng.

Hàng loạt hoạt động đã diễn ra tại chương trình: Trưng bày, giới thiệu các mô hình trải nghiệm xanh, sản phẩm sạch, công nghệ sinh học, các ứng dụng công nghệ 4.0 gắn với bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng; Trải nghiệm du lịch xanh, du lịch sinh thái ứng dụng công nghệ 4.0... Đặc biệt, tại đây còn có Ngày hội “Sản phẩm xanh - thực phẩm sạch” với 90 gian hàng giới thiệu các mô hình sản xuất hiện đại, ứng dụng công nghệ mới, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, đảm bảo  an toàn cho người tiêu dùng. Nhiều mặt hàng giá rất rẻ nhằm giới thiệu sản phẩm.

Bà Mai Trinh, đại diện Ban tổ chức chương trình cho biết: Các sản phẩm tham gia ngày hội lần này đều là đặc sản của các vùng, miền như nước mắm Phan Thiết, cà phê Buôn Mê Thuột, đặc sản nem chua xứ Thanh, gạo tám Điện Biên, tỏi Lý Sơn (Quảng Ngãi), chè Thái Nguyên, cam Cao Phong (Hòa Bình), cốm Làng Vòng (Hà Nội)… nhưng với yêu cầu là phải được sản xuất theo công nghệ mới, đảm bảo an toàn thực phẩm. “Ngày hội “Sản phẩm xanh-thực phẩm sạch” nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về lợi ích của các sản phẩm xanh, chất lượng và giá cả cạnh tranh trên thị trường, cũng như lợi ích thiết thực trong bảo vệ môi trường đến cộng đồng, người tiêu dùng, người sản xuất. Từ đó thu hút việc tiêu thụ sản phẩm xanh và nâng cao nhận thức về tiêu dùng xanh”, bà Mai Trinh nhấn mạnh.

Tại chương trình còn diễn ra các màn trình diễn thời trang của các lứa tuổi về chủ đề bảo vệ môi trường: Bộ sưu tập thời trang “Rác tái chế  - TRASHION runway show” được sản xuất từ các nguyên liệu tái chế, để truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường tới cộng đồng; hoạt động chạy “Vì môi trường - Vì sức khỏe” nhằm kêu gọi toàn dân cùng nhau bảo vệ sức khỏe và môi trường sống, cổ vũ lối sống lành mạnh vì cộng đồng, hướng đến cuộc sống xanh - sạch - đẹp hơn trong tương lai.

Nhân dịp này, Hội Bảo vệ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam đã tặng Bằng khen cho các doanh nghiệp tiêu biểu có những đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ môi trường.

Chương trình “Vì môi trường xanh quốc gia 2018” sẽ kéo dài đến hết ngày 9-12.

 

Tin, ảnh: THU HƯƠNG (QĐND Online)

Lượt xem: 225

Các tin khác

Gấp rút chuẩn bị tổ chức Lễ công bố và trao giải Chương trình bình chọn mô hình tiêu biểu về bảo vệ thiên nhiên và môi trường trong học đường (G.E.P) - Khu vực miền Bắc

(21/03/2019 10:28:AM)

Phóng sự ảnh Diễn đàn Môi trường trong lành – phát triển bền vững

(19/03/2019 03:33:AM)

Cần khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ đăng ký xét tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2019

(18/03/2019 01:13:PM)

Cần duy trì và sáng tạo hơn trong hoạt động Bảo tồn Cây Di sản và bảo tồn đa dạng sinh học dãy Trường Sơn

(15/03/2019 11:12:PM)

Tăng cường hơn nữa hợp tác giữa VACNE và Tổng cục Môi trường

(15/03/2019 10:01:AM)

Thành lập Hội Quan trắc & Phân tích môi trường Việt Nam

(13/03/2019 09:31:AM)

VACNE: Môi trường biển Việt Nam cần được quan tâm hơn nữa

(08/03/2019 05:38:AM)

Tăng cường hợp tác chặt chẽ và cụ thể hơn giữa Tổng cục Biển và Hải đảo với VACNE

(07/03/2019 05:46:PM)

Hình ảnh buổi làm viêc giữa lãnh đạo Tổng cục Biển & Hải đảo với Hội BVTN&MT Việt Nam

(07/03/2019 03:07:PM)

VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE