Documents Awareness - Knowledge
logo
DOCUMENTS

OUTLINE OF THE EPIF 2008

08 August 2009 | 03:38:00 PM

Eco-Product International Exhibition Fair EPIF 2008 was succesfull in many concepts

(The document is being translated into English)

HC-TL EPIF 2008 - THÀNH CÔNG VỀ NHIỀU MẶT
 
Với trên 90 nghìn người tham quan, vượt xa số lượng 12, 25 và 35 nghìn người của 3 Hội chợ - Triển lãm trước tại Malaysia, Thái Lan và Singapore, Hội chợ - Triển lãm quốc tế về sản phẩm sinh thái lần thứ 4 vừa được tổ chức ở Việt Nam đã thực sự gây được ấn tượng mạnh mẽ với bạn bè quốc tế và ngườ dân Việt Nam.
 
Hội chợ do Tổ chức Năng suất Châu Á (APO) khởi xướng từ năm 2004 và được tổ chức hàng năm tại các nước thành viên APO nhằm tuyên truyền, quảng bá cho hoạt động bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về sức khoẻ cộng đồng và quảng bá các sản phẩm thân thiện với môi trường. Do những thành tựu đáng kể về tăng trưởng kinh tế, môi trường đầu tư hấp dẫn và sự quan tâm, đóng góp của Việt Nam đối với các hoạt động bảo vệ môi trường trong những năm gần đây, Việt Nam vinh dự được chọn là nước thành viên APO tổ chức Hội chợ - Triển lãm quốc tế về Sản phẩm sinh thái lần thứ 4 (EPIF 2008).  Hội chợ - Triển lãm do Tổ chức Năng suất Châu Á, Trung tâm Năng suất Việt Nam và Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp tổ chức.
 
Hội chợ - Triển lãm diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội từ ngày 1 đến 4 tháng 3 năm 2008. Tham dự Lễ khai mạc có Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công Nghệ Hoàng Văn Phong, các thứ trưởng Bộ TN&MT, Bộ Công Thương, Bộ Xây dựng, Bộ Giáo dục và Đào tạo và nhiều quan chức khác. Về phía nước ngoài có Ông Shigeo Takenaka – Tổng thư ký Tổ chức Năng suất Châu Á; Ông Tamosu Nomakuchi – Chủ tịch Ủy ban Cố vấn Năng suất xanh Nhật Bản, đại diện Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, Bộ Môi trường Hàn Quốc, đại sứ Belarus, Lào và nhiều khách quốc tế khác. Tham dự Lễ khai mạc có các quan chức từ nhiều bộ, nhiều tỉnh và thành phố trong cả nước, nhiều phóng viên báo chí, phát thanh, truyền hình ở Trung ương và các địa phương. Lễ khai mạc diễn ra trong không khí trang trọng trước sự chứng kiến của hàng nghìn người dân…

Khai mạc Hội chợ - Triển lãm, ông Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ tịch Quốc hội đã đánh giá cao nỗ lực của Ban tổ chức và nêu rõ “Việt Nam khẳng định việc phải nhanh chóng xây dựng ngành công nghiệp môi trường Việt Nam, quyết tâm thay đổi mẫu hình sản xuất và tiêu thụ theo hướng thân thiện với môi trường”.
 
Hội chợ - Triển lãm thu hút sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp và tổ chức đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Hong Kong, Thuỵ Điển, CHLB Đức, Thái Lan và Việt Nam…với trên 300 gian hàng quy chuẩn trưng bày các sản phẩm sử dụng ít nguyên liệu, nhiên liệu, ít gây ô nhiễm, nguyên liệu tái chế, tái sử dụng; các dịch vụ tái chế, tái sử dụng, xử lý chất thải, vệ sinh, làm sạch, du lịch sinh thái... 
 
Đến tham quan EPIF, khách hàng Việt Nam thực sự choáng ngợp trước những sản phẩm công nghệ cao, thân thiện môi trường của Nhật Bản. Đó là những viên pin có thể xạc và sử dụng 1.000 lần; là gạch lát nền tự động điều chỉnh độ ẩm trong nhà của hãng INAX, khắc phục hoàn toàn hiện tượng nền nhà chảy nước khi trời nồm và không khí qúa khô, gây rát mũi, họng và nẻ da  mùa hanh khô; là máy hút bụi không cần túi chứa bụi của hàng Hitachi; là sản phẩm máy ảnh, máy in của Canon tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu khí thải CO2; là màn hình không chứa chì và thuỷ ngân của Panasonic. Đặc biệt, Hãng Honda trưng bày loại xe hơi Honda Civic Hybrid có công nghệ xăng - điện, công nghệ sạch hybrid tiết kiệm hơn 82% nhiên liệu (hơn 3 lít/100km); ….
 
Các tổ chức, doanh nghiệp của Việt Nam đã nỗ lực tham gia với gần 80 gian hàng quy chuẩn, trưng bày những sản phẩm sinh thái theo cách hiểu của các ngành công nghiệp cũng như các sản phẩm sinh thái mang sắc thái Việt Nam, trong đó phải kể đến mô hình của gần 20 làng sinh thái và chiếc xe đạp sinh thái 3 tốt: Tốt cho mỗi người, Tốt cho môi trường, Tốt cho xã hội. Tỷ lệ các gian hàng Việt Nam so với nước ngoài ở Hội chợ - Triển lãm lần này là khá cao.
 
Tại Hội chợ - Triển lãm đã tổ chức nhiều hoạt động và sự kiện bên lề như: Hội thảo về biến đổi khí hậu toàn cầu và giải pháp ứng phó của Việt Nam; Hội nghị quốc tế về quảng bá sản phẩm sinh thái nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh và tiêu thụ bền vững; Hội thảo về mạng lưới mua hàng xanh; Hội thảo cộng đồng sinh thái cho các quốc gia Châu Á; Chương trình phát động tuyển chọn trao Cúp vàng vì sự nghiệp bảo vệ môi trường; Hội thảo cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường không khí; Cuộc thi vẽ tranh “Trẻ em với môi trường”, tổ chức ghép tranh cổ động về môi trường dành cho sinh viên, tìm hiểu và phân loại rác thải, chiếu phim về khoa học và môi trường, thi tìm hiểu về sản phẩm sinh thái và môi trường, thu thập chữ ký về bảo vệ môi trường, ….

Tại Hội chợ - Triển lãm, Bộ Tài nguyên & Môi trường đã trao tặng Bằng khen của Bộ cho 30 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài có thành tích suất sắc.

Views: 1876

Other news

OUTLINE OF THE ENVIROTEX 2009

(08/08/2009 03:50:PM )

OUTLINE OF THE ENVIROTEX 2007

(08/08/2009 03:15:PM )

OUTLINE OF THE ENVIROTEX 2006

(08/08/2009 02:52:PM )

STATE OF ENVIRONMENTAL TECHNOLOGY APPLICATIONS AND SOME MEASURES FOR ENVIRONMENTAL TECHNOLOGY PROMOTION IN VIETNAM

(08/08/2009 02:29:PM )

VIDEO

Environmental Sustainability - we have choices

See more

ENVIRONMENT BRAND

UPCOMING EVENTS
4,018 old trees across the country have been...

(VACNE) – On September 19, 2020, VACNE's Heritage Tree...

See more
MONRE supports and appreciates the cooperation...

VACNE, 4/12/2017) - The Ministry of Natural Resources...

See more
US Assistant Secretary of State and 10 Ambassadors...

Quang Binh provincial People's Committee on March 8th announced...

See more
Save the Dong Nai River: experts

HA NOI (VNS) — Scientist and experts have renewed their calls to the National Assembly and the Government...

See more
PHOTO GALLERY