THÔNG TIN MÔI TRƯỜNG
Buôn bán nước ảo, chống ô nhiễm nguồn nước
29/08/2014|08:42:00
Sử dụng khái niệm nước ảo, buôn bán nước ảo sẽ giúp chúng ta có cơ sở khoa học và thực tế hơn, từ đó giảm áp lực về nước trong kế hoạch dài hạn và bảo vệ chống ô nhiễm nguồn nước.
Thí điểm nội dung bảo vệ động vật hoang dã vào lớp học
29/08/2014|08:39:00
Trong năm học 2013-2014, nội dung quyển tài liệu và bộ giáo cụ trên đã được đưa vào dạy thí điểm với 13.000 lượt học sinh, thông qua hơn 300 tiết dạy tại các quận Bình Thạnh, Bình Tân và Tân Phú ở TP Hồ Chí Minh.
Thừa Thiên - Huế: Phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam
29/08/2014|07:42:00
Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xây dựng kế hoạch phân vùng sử dụng tổng hợp đới bờ đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 nhằm hạn chế và giải quyết các mâu thuẫn trong khai thác, bảo vệ và cải thiện môi trường, tài nguyên vùng đầm phá, ven biển; bảo tồn đa dạng sinh học và phát huy các giá trị văn hóa, cảnh quan di tích; giảm nhẹ tác động của thiên tai, biến đổi khí hậu và phát triển sinh kế cộng đồng, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đới bờ của các địa phương trong vùng.
Vở nhạc kịch đầu tiên về môi trường
28/08/2014|02:30:00
“Dòng sông không chảy ngược” là vở nhạc kịch đầu tiên tại Việt Nam có sự tham gia của những người nông dân, phản ánh chính những câu chuyện thường ngày của họ khi phải đối mặt với vấn nạn ô nhiễm nguồn nước.
Loài người đang “mắc nợ” thiên nhiên
28/08/2014|09:40:00
Từ năm 2003, trên cơ sở ước tính lượng lương thực, thực phẩm và tài nguyên mà con người đã sử dụng, đồng thời có tính đến khả năng hấp thụ lượng khí thải CO2 từ việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch, Global Footprint Network - một tổ chức phi chính phủ của Mỹ trong lĩnh vực môi trường sinh thái - đã ấn định một ngày trong năm được gọi là “Earth Overshoot Day”, tức là ngày đánh dấu thời điểm thế giới đã sử dụng hết tài nguyên mà Trái đất có thể đáp ứng cho cả năm.