quản lý tòa nhà

logo Chào mừng Đại hội Đảng XIV 2 Chào mừng Đại hội Đang XIV 1

THÔNG TIN MÔI TRƯỜNG

Doanh nghiệp và trách nhiệm với môi trường

15/02/2026|08:30:00

Bảo vệ môi trường từ lâu luôn là một trong những vấn đề nan giải đối với các quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Thực tế cho thấy, quá trình tăng trưởng nhanh cùng với cơ cấu kinh tế chưa hoàn thiện, đã bộc lộ những thách thức lớn trong công tác bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, để giải quyết thực trạng này, theo các chuyên gia về môi trường, bên cạnh vai trò chủ đạo của Nhà nước rất cần sự đồng hành, sáng tạo và trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp.

Phát triển các đô thị Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu

14/02/2026|09:12:00

Công tác quản lý, quản trị phát triển đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu hiện nay là nhiệm vụ cấp thiết của xã hội, của các cấp ủy đảng và của chính quyền địa phương các cấp.

Ông Trump công bố thay đổi lớn về chính sách biến đổi khí hậu

13/02/2026|08:49:00

Ông Trump thông báo hủy kết luận khoa học rằng "khí thải nhà kính gây nguy hiểm cho con người", đánh dấu thay đổi lớn về chính sách khí hậu.

Duy trì tỷ lệ che phủ rừng trên 42%, thu gom xử lý chất thải đô thị mức 95%

12/02/2026|09:04:00

Bộ trưởng Nông nghiệp và Môi trường yêu cầu tuyệt đối không lơ là nhiệm vụ tổ chức sản xuất ngay từ đầu năm. Bám sát khung thời vụ, theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, chủ động phòng, chống thiên tai, xử lý kịp thời các sự cố đê điều, hạn chế thấp nhất thiệt hại do biến đổi khí hậu gây ra.

Chè shan tuyết cổ thụ là cây di sản và cũng là bảo vật

11/02/2026|02:09:00

Nói về Chè Shan tuyết, hay Chè tuyết, Trà Shan tuyết (tên khoa học là Camellia sinensis (L.) Ktze. var. assamica (Mast.) Kitamura), họ Chè (Theaceae) thì không thể nói từng cây mà đây là các “quần thể” (nhiều cá thể cùng loài, sống trong cùng một không gian) có hàng trăm cây chè cổ thụ, hoặc nhiều hơn nữa.

1 2 3 4 5 Tiếp Cuối
VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE