quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Vì Môi trường Xanh Quốc gia 2024
DỰ ÁN VACNE - GAHP

Nghiên cứu đánh giá về đốt mở và sử dụng thuốc BVTV đối với môi trường và sức khoẻ con người ở Việt Nam là hoạt động thiết thực và có triển vọng.

Thứ Năm, 18/04/2024 | 05:50:00 PM

(VACNE: 18/4) Đây là nhận xét của các chuyên gia đầu ngành (GS.TSKH. Phạm Ngọc Đăng và GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh - Ban chỉ đạo) tại buổi họp vừa diễn ra sáng nay tại Văn phòng Hội BVTN&MT Việt Nam, sau khi nghe các vị trong Ban quản lý báo cáo về tiến độ của Dư án này.

A group of people sitting around a tableDescription automatically generated

Theo Báo cáo tổng quát của PGS.TS. Phùng Chí Sỹ và các ý kiến bổ sung của các ông: Phạm Văn Sơn và Nguyễn Anh Tuấn: Dự án “Đánh giá hiện trạng và đề xuất các giải pháp giảm thiểu tác động của đốt lộ thiên và sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật trong nông nghiệp đến biến đổi khí hậu, sức khỏe con người và đa dạng sinh học ở Việt Nam” do Bộ Môi trường,Thực phẩm và Nông nghiệp Vương Quốc Anh (DEFRA) cùng Liên minh toàn cầu về sức khỏe và ô nhiễm (GAHP) tài trợ, đang triển khai khá tốt.

Nhờ có sự cố gắng, tinh thần trách nhiệm cao của các thành viên Ban Quản lý Dự án, điều phối viên, kế toán, Văn phòng Hội và được sự chỉ đạo thường xuyên liên tục của Lãnh đạo VACNE, sau 2 năm dự án đã cơ bản hoàn thành mục tiêu, nội dung đề ra.

Mọi quy định về hợp tác, tiếp đón, làm việc với người nước ngoài, cùng với các quy định về ký kết hợp đồng, quy định tài chính, nộp thuế của Nhà nước Việt Nam, đều được các đơn vị tham gia dự án tuân thủ nghiêm túc.

Triển khai đồng bộ, kịp thời và sớm loại bớt những cơ sở yếu kém, nên cách tổ chức thực hiện và kết quả dự án đều được phía DEFRA, GAHP đánh giá cao và bày tỏ thái độ hài lòng.

Hầu hết các hoạt động: xây dựng chiến lược tập huấn và truyền thông về Dự án; Xây dựng các Chương trình truyền thông, tài liệu tập huấn cho cộng đồng (nhà quản lý, sinh viên, người nông dân); in ấn các tờ dơi, áp phích, hướng dẫn kỹ thuật về các công nghệ thay thế đốt lộ thiên, đến việc tổ chức các lớp tập huấn cho nông dân tại địa phương do Dự án triển khai trong thời gian qua được xã hội đánh giá cao. Một số bài viết về dự án, các báo cáo khoa học tại các Hội thảo liên quan cũng được nhiều cơ quan truyền thông đăng tải, phổ biến rộng rãi.

Theo báo cáo: kinh phí năm thứ 3 sẽ bị cắt giảm nhiều (do khó khăn từ phía nhà tài trợ) nên dự án này phải điều chỉnh, cắt bỏ một số nội dung, nhất là việc nhân rộng mô hình dự án tới các nước trong khu vực. Từ trên 20 đơn vị tham gia ban đầu, sẽ rút xuống còn lại 9 đầu mối. Cụ thể là: Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Sinh thái Nông nghiệp (GIS - Đại học Nông nghiệp Quốc gia); Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu Súc khỏe trẻ em (Bênh viện Nhi Trung ương, Hà Nội);  Viện Môi trường Nông nghiệp – Bộ NPTNT; Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội; Trường Đại học Huế; Trường Đại học Nguyễn Tất Thành; Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh; Trường Đại học Cần Thơ và  trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh./.

PV. VACNE

Lượt xem: 257

Các tin khác

Phát biểu của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tại Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2024

(22/05/2024 01:43:PM)

Video Gặp một số vị voi cuối cùng ở Đak Lak

(20/05/2024 02:17:PM)

Hội thảo đặc biệt: NGHỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG - CÓ NÊN THEO VÀ GẮN BÓ?

(18/05/2024 06:38:AM)

Thêm một kênh truyền thông bảo vệ thiên nhiên môi trường phát triển bền vững

(17/05/2024 03:44:PM)

Khẩn trương đăng ký các nhiệm vụ NCKH và Tư vấn PBXH và BVMT

(15/05/2024 06:12:PM)

Đã có gần 90 tác phẩm tham dự cuộc thi viết về Cây Di sản Việt Nam

(10/05/2024 11:05:AM)

Chủ tịch VACNE tiếp Đoàn Công ty sinh học BJC của Hàn Quốc

(09/05/2024 01:32:PM)

Miền Bắc đón không khí lạnh từ sáng sớm mai

(07/05/2024 07:14:PM)

Toàn Hội nỗ lực hoàn thành kế hoạch hoạt động 6 tháng đầu năm 2024

(05/05/2024 11:54:PM)

VIDEO

Bảo vệ môi trường chúng ta

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE