MÔI TRƯỜNG VÀ DU LỊCH
Về Vườn quốc gia Cát Tiên khám phá thiên nhiên hoang dã
31/01/2024|06:16:00
Vườn quốc gia (VQG) trải dài trên địa phận 3 tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai và Bình Phước có tổng diện tích hơn 82.000 héc ta thuộc Cục Kiểm lâm (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) quản lý. Trong đó, diện tích thuộc địa phận tỉnh Lâm Đồng là hơn 28.000 héc ta.
Lộc Ninh (Bình Phước): Khai trương tuyến du lịch thân thiện với môi trường
15/01/2024|07:38:00
Sáng 05/01, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Bộ Chỉ huy miền Tà Thiết, xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước Ban quản lý khu di tích đã tổ chức lễ tiếp nhận tài trợ của Tập đoàn Trường Tươi, khai trương tuyến đường trải nghiệm thân thiện với môi trường trong khuôn viên khu di tích.
Quảng Nam: Làng gốm Thanh Hà hướng đến du lịch xanh, bền vững
04/01/2024|08:02:00
Hơn 500 năm tồn tại, trải qua bao thăng trầm, những người thợ Làng gốm Thanh Hà (TP. Hội An, Quảng Nam) vẫn bền bỉ bảo lưu kỹ thuật sản xuất truyền thống. Đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao, sáng tạo nhiều mẫu mã mới phù hợp với xu thế hiện đại nhưng vẫn giữ được tinh hoa của nghề thủ công mỹ nghệ. Cùng với đó, chính quyền và người dân cũng luôn nỗ lực trong công tác bảo tồn di sản, quản lý du lịch, bảo vệ môi trường để phát triển Làng gốm Thanh Hà hướng tới du lịch xanh, bền vững.
Du lịch xanh Tây Nguyên
29/12/2023|07:49:00
Du lịch xanh ở Tây Nguyên đang là một giải pháp cần thiết với nguồn tài nguyên phong phú và đa dạng, có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp cùng với các di tích lịch sử.