quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Vì Môi trường Xanh Quốc gia 2024
CÂY DI SẢN VIỆT NAM

Kiến nghị tiếp tục đồng hành bảo tồn Cây Di sản Việt Nam

Thứ Bảy, 22/07/2017 | 09:30:00 PM

(VACNE) - Đây là ý kiến của các nhà khao học tại Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động hợp tác 2016 -2017 và xây dựng kế hoạch hợp tác năm 2017 – 2018 giữa Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Tổng cục Lâm nghiệp, ngày 21/7/2017 tại Đại học Lâm Nghiệp Hà Nội.​


Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có TSKH Nghiêm Vũ Khải – Phó Chủ tịch Liên hiệp cá Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, ông Nguyễn Văn Hà – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp, Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp GS.TS Trần Văn Chứ,  GS .TSKH Đặng Huy Huỳnh - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Bảo Vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, Chủ Tịch Hội đồng Cây Di sản VN,  cùng toàn thể các vị đại biểu và dại diện các tổ chức thành viên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật  tham dự.


Tại hội nghị các đại biểu đã dánh giá cao sự hợp tác trong năm 2016 – 2017, đã đạt được nhiều thành tựu trong thời gian qua. Đã triển khai và hoàn thành các kế hoạch gồm: Chuẩn bị nội dung để xây dựng hồ sơ Luật bảo vệ và Phát triển rừng (sửa đổi; Vận động thành lập Hội chủ rừng Việt Nam; Góp ý xây dựng Dự thảo Luật bảo vệ và Phát triển rừng (sửa đổi); Xây dựng chính sách về quản lý rừng cộng đồng , đồng quản lý rừng; Góp ý cho dự thảo Nghị định của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế, chính sách phát triển thị trường nội địa về các phẩm gỗ và lân sản Việt Nam; Xây dựng kế hoạch hành động quốc gia về bảo tồn tê tê Việt Nam (2017 – 2025).


Cũng tại Hội nghị các đại biểu cũng đã góp ý xây dựng, kế hạch hợp tác trong  2017 – 2018, tăng cường hơn nữa sự liên hệ giữa các Hội, trong nghiên cứu, cũng như trong các vấn đề liên quan, Cần sự trao đổi qua lại, kết nối cùng tổ chức các chương trình tuyên truyền thiết thực đến nhân dân. Các đại biểu cũng đã nêu ra thực trạng về phát triển rừng, và bảo vệ rừng.


Đặc biệt GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh Phó Chủ tịch T.Ư Hội Bảo Vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, Chủ Tịch Hội đồng Cây Di sản VN, đã có những ý kiến đóng  góp quan trọng cho Hội nghị, bên cạnh đó GS cũng đã báo cáo về công tác bảo tồn Cây Di sản, và định hướng phát triển là nhiệm vụ và hướng đi đúng, tăng trưởng xanh là then chốt, đúng đường lối của Đảng và chính phủ đề ra. Nhưng GS cũng trăn trở trước thực trạng các công trình thủy điện mọc lên trên các cánh rừng nguyên sinh, tình tạng khai khoáng tàn phá môi trường sinh thái…nhưng trước các dự án đó, chưa có sự đánh giá đúng đắn tác động môi trường, và lợi ích mặt nào sẽ hơn?


GS cũng mong muốn trong thời gian tới Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam và Tổng cục Lâm nghiệp cùng các chuyên gia, ủng hộ hơn nữa công tác bảo tồn và vinh danh Cây Di Sản, vấn đề bảo tồn cây không chỉ là bảo tồn thiên nhiên, bảo tồn giá trị văn hóa lịch sử, mà còn là bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ hệ sinh thái môi trường.


Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã chứng kiến lễ ký kết hợp tác Khoa học công nghệ năm 2017 – 2018 giữa Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam với Tổng cục Lâm nghiệp.

 

Phong Mộc (Moitruong24h)

Lượt xem: 2191

Các tin khác

Những cây đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng được vinh danh là Cây Di sản Việt Nam

(20/05/2025 05:29:AM)

Cây Ba gai (Linh sam Sông Hinh) đầu tiên được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

(17/05/2025 05:15:PM)

Hơn 40 cây cổ thụ của 7 tỉnh, thành phố lọt vào danh sách Cây Di sản Việt Nam

(15/05/2025 08:52:AM)

Cây táu bạc có niên đại 2.100 năm, tương truyền trồng từ thời vua Hùng thứ 18

(03/05/2025 07:58:PM)

'Đài quan sát' trên cây rỏi mật 500 tuổi

(02/05/2025 07:40:PM)

Mèo Vạc đón nhận danh hiệu “Cây Di sản Việt Nam” cho 4 cây cổ thụ

(24/04/2025 10:10:PM)

Những cây đầu tiên của tỉnh Quảng Trị được công nhận Cây Di sản Việt Nam

(18/04/2025 01:23:PM)

Hai cây muỗm gắn với truyền thuyết Miếu thờ Bà Chúa Liễu Hạnh được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

(12/04/2025 11:32:PM)

Cộng đồng dân cư phía Bắc Thủ đô long trọng tổ chức đón bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam

(09/04/2025 11:08:PM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE