quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Vì Môi trường Xanh Quốc gia 2024
CÂY DI SẢN VIỆT NAM

Ba cây Ruối cổ quần tụ trước ngôi đình thời Lý- Trần ở Hải Phòng được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Chủ Nhật, 21/04/2024 | 04:35:00 PM

(VACNE) – Ngày 21/4/2024 (tức ngày 13/3 năm Giáp Thìn) cộng đồng xã Hưng Nhân, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng,.đã long trọng tổ chức Lễ Hội và đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho 03 cây Ruối hơn 300 năm quần tụ trước sân đình làng An Biên – nơi thờ Quốc sư đời Lý, tướng quân đời Trần và Thiên thần Quang Phổ.

Đến tặng hoa chúc mừng, cùng chung vui vời bà con làng An Biên. có đông đảo các vị đại diện Hội BVTN&MT Việt Nam; Hội Văn hoá dân gian thành phố Hải Phòng; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, HĐND, MTTQ xã Hưng Nhân cùng đông đảo đại diện các Ban, ngành, đoàn thể; các xã lân cận và những người con An Biên và Vĩnh Bảo xa quê.

A group of people standing in front of a graveDescription automatically generated

Sau khi trao bằng công nhận Cây Di sản cho đại diện địa phương, GS.TS.NGND Trần Hiếu Nhuệ, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã phát biểu chào mừng. Giáo sư đánh giá cao những cố gắng của cán bộ và nhân dân địa phương trong việc bảo tồn những cây cổ thụ. Việc giữ gìn, chăm sóc những cây Ruối cổ trước sân đình, không chỉ là bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ cảnh quan môi trường, mà còn thể hiện sự biết ơn của hậu thế đối với các bậc tiền nhân. Đây cũng là hoạt động:góp phần khơi dậy niềm tự hào, tinh thần yêu nước yêu quê hương cho con em địa phương và tạo thêm điểm nhấn về du lịch, phát trển kinh tê cho thành phố Hải Phòng..

Phát biểu chúc mừng  của ông Đỗ Biên Thuỳ, Bí thư Đảng Uỳ, Chủ tịch HĐND xã; diễn văn Khai mạc của ông Trưởng thôn Nguyễn Văn Vỡi và bài phát biểu của đại tá Nguyễn Văn Đào - người con An Biên xa quê về dự sự kiện này, đều khẳng định: sự kiện vinh danh Cây Di sản Việt Nam cho những cây Ruối cổ thụ của địa phương là một hoạt động rất hữu ích. Vì những cây Ruối này là cả một kho tư liệu, chứa đựng rất nhiều kỷ niệm tuổi thơ của mỗi người con An Biên. Đây không chỉ là niềm vui của bà con địa phương, mà còn là niềm tự hào chung cho tất cả bà con trong vùng. Các vị đều bày tỏ quyết tâm vận động bà con cùng chung tay bảo vệ cảnh quan môi trường, chăm sóc và bảo vệ tốt hơn những cây Ruối di sản Việt Nam. Nói về những cây Ruối Di sản, Đại tá Nguyễn Văn Động có cả một bài thơ, trong đó có câu: “ Thuở còn thơ chơi đùa quanh gốc Ruối/ Bịt mắt bắt Dê chạy khắp sân Đình/ Không có dép, chân trần chạy khắp xóm/ Mồ hôi ra, ướt đẫm cả hai vai”

Trước và sau buổi Lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam, trên sân và ao Đình, bên gốc những “cụ” Ruối Di sản đã diễn ra một chương trình văn nghệ đặc sắc do các diễn viên không chuyên của xã biểu diễn, tạo không khí sôi động và mang màu sắc Lễ Hội./.

PV. VACNE

Lượt xem: 255

Các tin khác

Video của Đài PTTH Thừa Thiên Huế: Cây bàng trường THCS thị trấn Phú Lộc là cây di sản Việt Nam

(24/05/2024 04:04:PM)

Công nhận cây bàng Trường THCS thị trấn Phú Lộc là cây di sản Việt Nam

(24/05/2024 04:00:PM)

Vĩnh Phúc: đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam vào dịp Đại lễ Phật Đản

(19/05/2024 11:51:PM)

Thêm 5 loài cây mới lọt vào danh sách Cây Di sản Việt Nam

(17/05/2024 11:15:PM)

Cây Đa di sản ở Thèn Sin thắt chặt tình đoàn kết giữa các dân tộc

(12/05/2024 11:14:PM)

Cây dầu đôi di sản ở Khánh Sơn đã chết, huyện nói cần 400 triệu đồng xử lý

(06/05/2024 04:58:AM)

TP.Thủ Dầu Một: Công bố quần thể Cây Di sản Việt Nam

(27/04/2024 05:20:AM)

Cây di sản cũng như người bệnh già, cứu rất khó

(25/04/2024 01:07:PM)

Bộ rễ khủng cây di sản trùm kín miếu thờ ở Quảng Nam

(25/04/2024 12:55:PM)

VIDEO

Bảo vệ môi trường chúng ta

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE