quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Vì Môi trường Xanh Quốc gia 2024
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

VACNE đồng lòng, nỗ lực, bước vào năm mới

Thứ Sáu, 19/01/2024 | 10:20:00 PM

(VACNE) - Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới 2024 và chuẩn bị đón xuân Giáp Thìn, ngày 19/1 đông đảo các vị lãnh đạo Hội và Chi bộ cơ quan Hội BVTN&MT Việt Nam đã họp bàn, triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới và kế hoạch công tác năm 2024, với tinh thần quyết tâm cao.




Sau phát biểu khai mạc của Bí thư, Chủ tịch VACNE và nhận được lời Chúc mừng năm mới của Chủ tịch Hội đồng Cây Di sản Việt Nam, các vị Thường vụ, Uỷ viên BCH đều bày tỏ sự đồng thuận với báo cáo phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028 và kế hoạch hành động cụ thể sẽ triển khai trong năm nay.

Theo báo cáo, ngay sau khi tổ chức thành công Đại hội lần thứ VIII, công tác kiện toàn các Ban của Hội đã được triển khai, đồng thời đã kết nạp thêm 2 Hội viên tập thể, thành lập 1 viện mới. Hầu hết các Hội địa phương và các đơn vị trực thuộc đang triển khai công tác năm 2024, theo định hướng Đại hội VIII của VACNE đã chỉ ra. Các hoạt động này của tập thể Hội và một số nhà khoa học được triển khai liên tục và được phản ánh rõ nét trên Webste của Hội; trên Tạp chí điện tử “Thiên nhiên & Môi trường” và nhiều phương tiện truyền thông đại chúng khác.

Chỉ hơn một tháng, sau khi kết thúc Đại hội, đã có 14 địa phương ở các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Cao Bằng, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Nam Định, Thanh Hoá, Khánh Hoà, Bình Phước, Đồng Nai, Long An, … liên tiếp tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam do Hội khởi xướng, với sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các tầng lớp cán bộ, chiến sĩ và nhân dân địa phương.

Hội thảo ĐTM Việt - Hàn lần thứ VII do VACNE khởi xướng, về chủ đề “Đánh giá tác động và Quản lý xung đột” được tiến hành tại Đà Lạt (Lâm Đồng) trong thời gian gần đây cũng rất thành công.
       
Với khí thế đầu năm mới, ngay tại buổi Lễ Tất niên đầm ấm này, các vị lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam còn đưa ra thảo luận, để đi tới thống nhất việc tổ chức Cuộc thi viết về Cây Di sản Việt Nam và biên soạn 1 ấn phẩm quan trọng về chủ đề Tài nguyên thiên nhiên – cơ sở tiền đề cho phát triển bền vững ở Việt Nam./.
 

PV.VACNE

Lượt xem: 1707

Các tin khác

Chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa ứng phó sự cố môi trường tại hội thảo quốc tế

(07/09/2025 06:28:AM)

Hội BVTN&MT Việt Nam đánh giá cao nhận thức và hành động đẹp của Ban tổ chức Chương trình GREEN FAIR

(04/09/2025 10:44:AM)

Hội BVTN&MT tỉnh Cao Bằng chuẩn bị hợp nhất và củng cố bộ máy hoạt động

(03/09/2025 05:58:PM)

Đạp xe vì môi trường xanh: Bảo vệ Trái đất – Bắt đầu từ bánh xe của bạn

(31/08/2025 11:36:PM)

Kinh tế biển xanh: Động lực mới cho phát triển bền vững

(29/08/2025 08:23:AM)

Video: Tập 9 Serie Bắc Tây Nguyên

(26/08/2025 08:22:AM)

Thành tựu nổi bật và gương mặt tiêu biểu của VACNE trong 40 năm đổi mới

(25/08/2025 01:36:PM)

Ban Chỉ đạo nhất trí cho phép thực hiện Dự án GAHP giai đoạn kéo dài

(20/08/2025 11:00:PM)

Nhất trí soạn thảo sách về “Thiên tai”

(19/08/2025 01:49:PM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE