quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Vì Môi trường Xanh Quốc gia 2024
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Triển khai dự án minh bạch và hiệu quả, Viện Kinh tế Sinh thái tiếp tục được các nhà tài trợ ủng hộ

Thứ Sáu, 24/12/2010 | 02:07:00 PM

Mặc dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất kỹ thuật, kinh phí hoạt động…; Hướng ưu tiên của thế giới đang thay đổi (chuyển từ châu Á sang châu Phi) nhưng năm 2010 Viện Kinh tế Sinh thái vẫn tiếp tục được nhà tài trợ chiến lược ủng hộ và thu được kết quả tốt.


 

Trong báo cáo hoạt động năm 2010 của Viện Kinh tế Sinh thái vừa gửi tới Văn phòng VACNE đã thể hiện rõ điều này.

Mặc dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất kỹ thuật, kinh phí hoạt động…; Hướng ưu tiên của thế giới đang thay đổi (chuyển từ châu Á sang châu Phi) nhưng năm 2010 Viện Kinh tế Sinh thái vẫn tiếp tục được nhà tài trợ chiến lược ủng hộ và thu được kết quả tốt.

Với lực lượng nhân sự chính thức 12 người(chỉ có 1 Giáo sư và 1 Phó Giáo sư)nhưng Là tổ chức phi chính phủ lâu năm, có uy tín nên Viện KTST đã tập hợp được đông đảo lực lượng chuyên gia; sự ủng hộ tích cực của chính quyền địa phương và cộng đồng.
 


Cụ thể Viện tiếp tục được Tổ chức Bánh mỳ cho thế giới hỗ trợ triển khai Dự án Xây dựng làng sinh thái trên vùng đất trống đồi trọc ở Bát Xát Lào Cai và Ngân Sơn Bắc Kạn: đồng thời phối hợp với Công ty Toyota Việt Nam xây dựng Dự án tái lập 30 ha rừng nhiệt đới tại đền Sóc (Sóc Sơn – Hà Nội) giai đoạn 2010-2012. Ngoài ra, Viện vẫn duy trì các hoạt động thông tin báo chí tuyên truyền giáo dục về phát triển kinh tế xã hội theo hướng bền vững. Năm 2010: ra 5 số tạp chí (từ số 27 đến số 38) với hình thức đẹp và có nhiều nội dung phong phú.
Để hoạt động tốt hơn Viện KTST đã kiến nghị: Nhà nước cần thể chế hoá cách tiếp cận các dự án phát triển. Chính phủ cần quy định để NGO có khung pháp lý làm việc ở địa phương một cách chính thống. Cần quy định cả trách nhiệm địa phương vào các dự án phát triển do NGO thực hiện phối hợp.

Rút ngắn và đơn giản hoá thủ tục và quy trình phê duyệt dự án. Hỗ trợ các đơn vị NGO hoạt động hiệu quả.
Liên hiệp các Hội KHKt Việt Nam cần tăng cường kiến nghị để Chính phủ có những chính sách cụ thể, phát huy sức mạnh tổng hợp của cộng đồng, đực biệt là nguồn lực chất xám của các tổ chức khoa học ngoài biên chế của nhà nước./.

Văn phòng VACNE

 

Lượt xem: 1635

Các tin khác

Trung tâm Phát triển Cộng đồng Bền vững (SCODE) tặng quà trường THCS Thanh, Hướng Hoá, Quảng Trị

(06/06/2025 02:03:PM)

Hoài niệm để cùng nhau bước tiếp

(05/06/2025 04:28:PM)

Thăm lạị mái trường xưa

(01/06/2025 07:03:AM)

Khai mạc Ngày hội xoài Yên Châu năm 2025

(31/05/2025 01:30:PM)

Cần làm rõ chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể nhân dân

(27/05/2025 03:36:PM)

Quần thể thông hai lá dẹt ở Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà được công nhận Cây Di sản Việt Nam

(22/05/2025 06:10:AM)

Thương tiếc Giáo sư, Tiến sỹ khoa học Phạm Ngọc Đăng – Cánh chim đầu đàn, bay không biết mỏi của VACNE

(21/05/2025 11:15:AM)

GS. TSKH NGND Phạm Ngọc Đăng – Cây Đại thụ của ngành Tài nguyên và Môi trường Việt Nam

(20/05/2025 01:54:PM)

Tin buồn

(20/05/2025 11:29:AM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE