quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Vì Môi trường Xanh Quốc gia 2024
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Thử nghiệm thành công tẩy độc Dioxin trong đất bằng công nghệ vi sinh

Thứ Bảy, 05/08/2017 | 09:54:00 AM

(TTXVN) - Ngày 4/8, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo “Báo cáo kết quả thử nghiệm tẩy độc Dioxin tồn lưu trong đất tại sân bay A Sho (huyện A Lưới, Thừa Thiên – Huế) bằng công nghệ vi sinh” với sự tham gia đông đảo của các nhà khoa học, đại diện các cơ quan chức năng của Việt Nam và Hàn Quốc.

 Đây là kết quả của sự hợp tác nhằm phát huy thế mạnh về công nghệ sinh học của đội ngũ khoa học Công ty sinh học của Hàn Quốc (BJC) và Hội Bảo vệ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam (VACNE), góp phần khắc phục hậu quả chiến tranh để lại; đồng thời giảm bớt khó khăn cho người dân vùng đất đã bị nhiễm độc Dioxin.

Theo các nhà khoa học của BJC, Viện Khoa học và Công nghệ Hải Dương Hàn Quốc (KIOS), Viện độc học Hàn Quốc (KIT), hoạt động thử nghiệm tẩy độc Dioxin tồn lưu trong đất tại sân bay A Sho bằng các chủng vi sinh của Hàn Quốc đã có kết quả khả quan. Hiệu suất thử nghiệm sau xử lý tới 35% (từ nồng độ Dioxin trong đất là 161,65 pg-TEQ/g xuống còn 104,93-TEQ/g).

Việc thử nghiệm được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt, theo hai gian đoạn. Giai đoạn 1: Xử lý kỵ khí trong 3 tháng và ngay sau đó chuyển sang giai đoạn 2: xử lý hiếu khí, tại địa điểm được coi là nóng nhất về Dioxin ở A Sho.

Trên cơ sở kết quả thử nghiệm đã đạt được, các đại biểu đều đánh giá cao năng lực và những cố gắng của các chuyên gia Hàn Quốc; kiến nghị các cơ quan chức năng hai nước Việt Nam - Hàn Quốc hoàn thiện các thủ tục cần thiết để công bố những kết quả nghiên cứu chính thức; đồng thời tạo điều kiện để các tổ chức xã hội mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

TTXVN/Tin Tức

Lượt xem: 1890

Các tin khác

Huyện Gò Công Tây: Công bố Quyết định công nhận Cây Di sản Việt Nam

(20/06/2025 05:18:PM)

Thường vụ VACNE đồng thuận vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2025

(20/06/2025 08:25:AM)

Đề tài đoạt Giải Nhất cuộc thi của VACNE tiếp tục nhận giải vô địch Cuộc thi Khởi nghiệp tại Vương Quốc Anh

(17/06/2025 02:01:PM)

Trung tâm Phát triển Cộng đồng Bền vững (SCODE) tặng quà trường THCS Thanh, Hướng Hoá, Quảng Trị

(06/06/2025 02:03:PM)

Hoài niệm để cùng nhau bước tiếp

(05/06/2025 04:28:PM)

Thăm lạị mái trường xưa

(01/06/2025 07:03:AM)

Khai mạc Ngày hội xoài Yên Châu năm 2025

(31/05/2025 01:30:PM)

Cần làm rõ chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể nhân dân

(27/05/2025 03:36:PM)

Quần thể thông hai lá dẹt ở Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà được công nhận Cây Di sản Việt Nam

(22/05/2025 06:10:AM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE