quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Dự Anh GAHP - VACNE
THÔNG TIN MÔI TRƯỜNG

Singapore: Ra mắt khu bảo tồn chim lớn nhất khu vực châu Á

Thứ Sáu, 23/01/2015 | 09:30:00 AM

Khách thăm quan vườn chim Jurong nổi tiếng của Singapore từ ngày hôm nay (21/1/2015) sẽ được chiêm ngưỡng và khám phá nhiều loại chim quý tại khu bảo tồn chim vào loại lớn và đa dạng nhất châu Á với tên gọi “Wings of Asia.”

Ông Desmond Lee-Quốc vụ khanh thuộc Bộ Phát triển quốc gia, bà Claire Chiang-Giám đốc Công ty Bảo vệ động vật hoang dã Singapore và quan khách mở khóa khai trương Khu bảo tồn chim. (Ảnh: Mỹ Bình/TTXVN)

Ông Desmond Lee-Quốc vụ khanh thuộc Bộ Phát triển quốc gia, bà Claire Chiang-Giám đốc Công ty Bảo vệ động vật hoang dã Singapore và quan khách mở khóa khai trương Khu bảo tồn chim. (Ảnh: Mỹ Bình/TTXVN)

Khu bảo tồn này có diện tích trên 2.600 m2, bao gồm hơn 500 chú chim đại diện cho hơn 135 loài có nguồn gốc từ các quốc gia trong khu vực châu Á, trong đó có 24 loài nằm trong danh sách đang bị đe dọa như chim sáo Bali, chim bồ câu ngực đỏ Luzon, chim sáo đá cánh đen… Những loài chim này đã được ấp nở thành công trong một chương trình nhân giống để bảo tồn các loài chim quý của công viên.

Đặc biệt, 11 trong số 24 loài chim quý đang bị đe dọa có năm loài lần đầu tiên xuất hiện tại khu bảo tồn, như: Chim sẻ xanh lá cây Java, khướu trán nâu đỏ, vẹt đuôi dài…

Phát biểu tại lễ ra mắt, bà Claire Chiang-Giám đốc Công ty bảo tồn động vật hoang dã Singapore, cho biết: Khu bảo tồn chim này nằm trong kế hoạch mà Singapore đang tiến hành để khởi động một chương trình nhân giống các loài chim có số lượng bị sụt giảm nhanh chóng trong môi trường hoang dã do ô nhiễm cũng như việc đặt bẫy để buôn bán chim. Thông qua việc nhân giống bảo tồn, công viên hy vọng sẽ duy trì và bảo vệ một số lượng bền vững các loài chim và sau cùng sẽ đưa chúng trở lại với môi trường sống tự nhiên, trở về quê hương.

Vườn chim Jurong của Singapore có diện tích lên tới 20,2ha, là nơi trú ngụ của trên 5.000 cá thể lông vũ thuộc 400 loài vốn được biết đến như là một khu bảo tồn chim lớn nhất không chỉ của châu Á mà còn cả trên thế giới, thu hút hàng triệu lượt khách thăm quan kể từ khi mở cửa vào năm 1971 đến nay.

Theo Mỹ Bình/ VietnamPlus

Lượt xem: 2424

Các tin khác

Dự báo thời tiết ngày 6.12: Bắc Bộ rét sâu, miền Trung mưa dông lớn

(06/12/2025 06:44:AM)

Làm gì để kiểm soát ô nhiễm không khí ‘mùa cao điểm’?

(05/12/2025 06:41:AM)

Chính sách về bảo vệ môi trường trong phát triển bền vững kinh tế biển, kinh tế tuần hoàn

(04/12/2025 08:20:AM)

Việt Nam đang nỗ lực phát triển hạ tầng xanh, hạ tầng số

(29/11/2025 05:52:AM)

Việt Nam có tiềm năng lớn phát triển cảng xanh, thông minh

(28/11/2025 08:02:AM)

Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng mang lại hơn 3.000 tỷ đồng mỗi năm

(26/11/2025 05:58:AM)

Hà Nội muốn cấm xe máy xăng trong vành đai 1 theo khung giờ

(25/11/2025 06:13:AM)

COP30: Các quốc gia cần thúc đẩy giảm phát thải và hỗ trợ năng lượng tái tạo

(24/11/2025 06:47:AM)

[COP30] 'Không thể chấp nhận một kết quả COP thiếu lộ trình chuyển dịch năng lượng và có trật tự'

(23/11/2025 04:56:AM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE