quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Vì Môi trường Xanh Quốc gia 2024
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

PGS.TS. Đỗ Văn Dung được bầu làm Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Ninh Bình

Thứ Năm, 30/05/2024 | 10:24:00 AM

(VACNE) - Ngày 30/5/2024, tại khu sinh thái Thung Nham, Đại hội Đại biểu Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Ninh Bình đã diễn ra thành công với sự tham gia của gần 100 đại biểu từ các huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh. PGS.TS. Đỗ Văn Dung được bầu làm Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Ninh Bình khóa IV - Nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Sau màn văn nghệ chào mừng đặc sắc do các nghệ sỹ Nhà hát chèo Ninh Bình biểu diễn, Đại hội đã mở đầu với phần chào cờ trang nghiêm. Ông Quách Mai Hồng, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Ninh Bình khóa III, đã phát biểu khai mạc, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng phức tạp.

Đại hội vinh dự có sự tham dự của Ông Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình cùng các lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Bình, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình, cùng các sở, ban, ngành; đại diện các Hội Hải Phòng, Thanh Hóa, Phú Thọ,…. Ngoài ra, đại hội còn có đại diện cho 13 hội viên tập thể với trên 2.400 hội viên và 3 chi hội môi trường.

TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE), đã dẫn đầu đoàn VACNE tham dự đại hội và tặng hoa chúc mừng Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Ninh Bình tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV.

Nhân dịp này, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã tặng Bằng khen cho tập thể và 02 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo vệ môi trường giai đoạn 2018 - 2023 của nhiệm kỳ III Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Ninh Bình, góp phần bảo vệ môi trường và phát triển bền vững đất nước.

A group of men sitting at a podiumDescription automatically generated

TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã nghe báo cáo kết quả hoạt động, những tồn tại, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm và kiểm điểm của Ban chấp hành Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Ninh Bình nhiệm kỳ III (2018 - 2023).

Trong nhiệm kỳ qua, hội đã đẩy mạnh công tác xây dựng và củng cố tổ chức, nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường qua nhiều hoạt động thiết thực như mít tinh, lễ phát động chiến dịch hưởng ứng các sự kiện lớn về môi trường, tham gia hội thảo, tập huấn, in ấn và phát hành tờ rơi hướng dẫn kỹ thuật sử dụng nước sạch và vệ sinh môi trường. Hội cũng đã tổ chức các hoạt động giao lưu, trao đổi học tập giữa các hội trong toàn quốc, vinh danh Cây Di sản, và đạp xe môi trường kết nối Cây Di sản trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Hội tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội với 198 đề án, đề tài liên quan đến cải tạo, bảo vệ môi trường. Qua đó, góp phần chấn chỉnh những vi phạm Luật bảo vệ môi trường và đề xuất hướng khắc phục. Hội cũng đã phối hợp và tham gia thực hiện một số đề án, đề tài khoa học công nghệ và chuyên đề về bảo vệ thiên nhiên, môi trường.

Trong thời gian tới, Hội sẽ đẩy mạnh công tác truyền thông, xây dựng trang web riêng, phát huy thế mạnh về tư vấn phản biện, tổ chức vinh danh Cây Di sản trên toàn tỉnh theo kế hoạch đã đề ra.

Các đại biểu đã thảo luận sôi nổi về các vấn đề như quản lý rác thải, bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển bền vững. Nhiều ý kiến đóng góp thiết thực đã được đưa ra nhằm cải thiện hiệu quả các chương trình bảo vệ môi trường.

A group of people in a roomDescription automatically generated

Toàn cảnh đại hội

Đại hội đã lựa chọn 22 đồng chí nhiệt tình, năng nổ trong công tác, có đủ đức và tài vào Ban chấp hành Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Ninh Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đại hội Đại biểu Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Ninh Bình đã kết thúc thành công tốt đẹp, mở ra một chương mới cho công tác bảo vệ môi trường tại địa phương. Những nỗ lực và cam kết của các đại biểu sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng một Ninh Bình xanh, sạch và bền vững.

Việc tổ chức đại hội tại khu sinh thái Thung Nham không chỉ tạo không gian gần gũi với thiên nhiên, mà còn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo tồn và phát triển bền vững các khu vực sinh thái trong tỉnh. Thung Nham, với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và đa dạng sinh học phong phú, là biểu tượng sống động cho những nỗ lực bảo vệ môi trường mà đại hội hướng tới.

PV VACNE

Lượt xem: 362

Các tin khác

Tin nóng Hội thảo ĐTM và Cuộc thi viết Cây Di sản

(17/07/2024 11:15:PM)

Thường vụ Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đồng thuận vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2024

(04/07/2024 05:21:PM)

Đại diện VACNE góp ý thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 01/2022/TT-BTNMT của Bộ TN&MT quy định chi tiết thi hành Luật Bảo vệ môi trường về ứng phó biến đổi khí hậu.

(03/07/2024 10:45:AM)

Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 6/2024

(03/07/2024 08:51:AM)

Mời viết bài tham dự Hội thảo quốc tế về Đánh giá tác động môi trường lần thứ 8 tại Hàn Quốc

(01/07/2024 03:40:PM)

Hoa hậu Lương Thùy Linh cùng 4 đại sứ nhí sẽ góp mặt trong chương trình “Vì môi trường xanh Quốc Gia 2024”

(25/06/2024 06:48:PM)

Hoa hậu Lương Thùy Linh làm Đại sứ Chương trình "Vì Môi trường xanh Quốc gia 2024"

(25/06/2024 06:46:PM)

Phát huy vai trò truyền thông về bảo vệ môi trường, kết nối Cây Di sản

(25/06/2024 10:29:AM)

Câu lạc bộ Đạp xe Môi trường kết nối Cây Di sản kiện toàn tổ chức triển khai hoạt động hướng tới nhiệm vụ năm 2025

(24/06/2024 05:54:PM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE