quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Vì Môi trường Xanh Quốc gia 2024
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Muốn bảo vệ Đa dạng sinh học và phát triển rừng bền vững phải dựa vào sức mạnh của cộng đồng

Thứ Sáu, 20/05/2011 | 02:53:00 PM

Đây là ý kiến của TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam (VACNE) vào sáng nay (20/5), khi trả lời phỏng vấn trực tiếp phóng viên Truyền hình Thông tấn về chủ đề này.

                

Theo ông Chủ tịch VACNE: Mặc dù những năm gần đây, Việt Nam có rất nhiều cố gắng trong bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ rừng, song hiệu quả chưa cao.
 
Nguyên nhân chính, là chưa đánh giá đúng vai trò, tiềm năng và sức mạnh cuả cộng đồng. Vì thế, Hội BVTN&MT Việt Nam muốn phối hợp với các đơn vị nghiên cứu, cơ quan quản lý và các tổ chức quốc tế để phát huy sức mạnh này.
 
Cho dù kết quả còn khiêm tốn, nhưng trong thời gian vừa qua VACNE đã liên tục tổ chức nhiều hoạt động góp phần tích cực nâng cao nhận thức cho cộng đồng về phát triển và bảo vệ rừng; bảo vệ ĐDSH ở Việt Nam, điển hình là các Hội thảo khoa học về chủ đề Đa dạng sinh học (ĐDSH) dãy Trường Sơn, tổ chức sự kiện bảo tồn cây Di sản.
 
Sự kiện vinh danh Cây Di sản Việt Nam do VACNE khởi xướng, nhằm bảo tồn những cây cổ thụ và các nguồn gen quý hiếm bản địa đã nhanh chóng được các cấp chính quyền và nhân dân trong cả nước hưởng ứng. Vì nó giữ được truyền thống sẵn có của cộng đồng và đáp ứng được nguyện vọng của người dân ./.
 
Bích Thủy
 
 

Lượt xem: 1467

Các tin khác

Trung tâm Phát triển Cộng đồng Bền vững (SCODE) tặng quà trường THCS Thanh, Hướng Hoá, Quảng Trị

(06/06/2025 02:03:PM)

Hoài niệm để cùng nhau bước tiếp

(05/06/2025 04:28:PM)

Thăm lạị mái trường xưa

(01/06/2025 07:03:AM)

Khai mạc Ngày hội xoài Yên Châu năm 2025

(31/05/2025 01:30:PM)

Cần làm rõ chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể nhân dân

(27/05/2025 03:36:PM)

Quần thể thông hai lá dẹt ở Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà được công nhận Cây Di sản Việt Nam

(22/05/2025 06:10:AM)

Thương tiếc Giáo sư, Tiến sỹ khoa học Phạm Ngọc Đăng – Cánh chim đầu đàn, bay không biết mỏi của VACNE

(21/05/2025 11:15:AM)

GS. TSKH NGND Phạm Ngọc Đăng – Cây Đại thụ của ngành Tài nguyên và Môi trường Việt Nam

(20/05/2025 01:54:PM)

Tin buồn

(20/05/2025 11:29:AM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE