MÔI TRƯỜNG VÀ DU LỊCH
Tăng cường bảo vệ 44 loài rùa nước ngọt Châu Á
15/03/2013|03:07:00
(VACNE)-Ngày 8/3, trong nỗ lực nhằm đảm bảo tương lai của rùa cạn và rùa nước ngọt, các quốc gia thành viên CITES (Công ước về buôn bán quốc tế các loài động, thực vật hoang dã) đã thông qua kiến nghị tăng cường mức độ bảo vệ 44 loài rùa nước ngọt châu Á.
Không thể dùng tang vật ĐVHD làm thuốc
15/03/2013|02:58:00
(VACNE)- Sau khi có thông tin Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương đề nghị được bàn giao một số tang vật động vật là động vật hoang dã (ĐVHD) tịch thu từ các vụ vi phạm để làm thuốc chữa bệnh, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) cho rằng việc này không chấp nhận được vì bất cứ lý do gì!
Mỗi bạn trẻ trồng ít nhất một cây xanh
17/02/2013|08:52:00
Ngày 15-2, tại Nam Định, Trung ương Đoàn cùng Bộ Tài nguyên - môi trường tổ chức chương trình Tết trồng cây bảo vệ môi trường - xuân Quý Tỵ 2013 trong đoàn viên, thanh thiếu nhi cả nước.
Học sống thân thiện hơn từ thiên nhiên
14/02/2013|10:07:00
Chỉ cần thực hiện một chế độ dinh dưỡng lành mạnh hay tham gia một chương trình thiện nguyện ở vùng sâu, vùng xa hoặc thực hiện một mục tiêu tốt đẹp đã định… cũng có nghĩa là chúng ta đang vun đắp cho mình một thói quen, lối sống thân thiện, có trách nhiệm hơn với bản thân, môi trường và xã hội. Và để tìm cảm hứng khởi đầu năm mới bằng lối sống mới, hãy nhìn vào tấm gương của ngay chính những loài động vật đang sống quanh ta!
Đón tết với sản phẩm tái chế
10/02/2013|10:04:00
Bao lì xì thân thiện với môi trường hay đồ trang trí tết làm từ ly nhựa dùng một lần, nút chai, vỏ xe… là những sản phẩm “xanh” bạn có thể mua hoặc tự làm để đón năm mới 2013 này.