quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Dự Anh GAHP - VACNE
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Lãnh đạo VACNE giảng bài tại lớp tập huấn ở tỉnh Ninh Bình

Thứ Tư, 15/10/2025 | 10:09:00 AM

(VACNE) – Vừa qua, tại trung tâm hành chính tỉnh Ninh Bình, Trung tâm Đào tạo cán bộ thuộc Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức lớp tập huấn “Bảo vệ môi trường cho các tổ chức chính trị - xã hội, nghề nghiệp khu vực phía Bắc, Trung, Nam năm 2025”.

Lớp học có sự tham gia của 120 học viên, là cán bộ các cấp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể tỉnh Ninh Bình.

A person standing in front of a screenAI-generated content may be incorrect.

Tại lớp tập huấn, Tiến sĩ Trần Văn Miều – Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) – đã trình bày chuyên đề: “Phát huy vai trò các đoàn thể nhân dân trong bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”. Bài giảng tập trung vào ba nội dung chính: (1) Những vấn đề cơ bản cần hiểu về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; (2) Vai trò của các đoàn thể nhân dân trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; (3) Kỹ năng truyền thông trong hoạt động bảo vệ môi trường.

Sau phần trình bày, lớp tập huấn đã dành thời gian thảo luận, trao đổi về các hoạt động thực tiễn tại địa phương.

Tại phiên thảo luận, PGS.TS Đỗ Văn Dung – Ủy viên Ban Chấp hành VACNE, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Ninh Bình đã chia sẻ, làm rõ thêm một số kết quả cũng như hạn chế trong hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu của các đoàn thể trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, TS. Trần Văn Miều cũng trao đổi thêm về việc phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn và một số quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính trong công tác thu gom, phân loại, vận chuyển rác thải sinh hoạt ở nông thôn và đô thị, được quy định tại Nghị định số 45/2022/NĐ-CP ngày 07/7/2022 của Chính phủ.

A person standing in front of a large screenAI-generated content may be incorrect.

Lớp tập huấn là hoạt động thiết thực góp phần nâng cao nhận thức và năng lực cho cán bộ đoàn thể trong công tác bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, đồng thời phát huy vai trò của các tổ chức xã hội trong lan tỏa lối sống xanh, bền vững trong cộng đồng.

Tin và ảnh của PV. VACNE

Lượt xem: 1060

Các tin khác

30 năm hình thành và phát triển của Viện Môi trường và Phát triển bền vững

(20/12/2025 02:58:PM)

Bão

(19/12/2025 01:51:PM)

Giới thiệu sách của VACNE: “Kinh tế xanh cho phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu”

(18/12/2025 02:43:PM)

Giải pháp công nghệ của Trung tâm SOS - Việt Nam nổi bật tại hội thảo về sự cố tràn dầu eo biển Kerch

(13/12/2025 02:20:PM)

Nghiên cứu đề xuất giải pháp quản lý ô nhiễm “dầu khó nhận biết” được đánh giá cao

(10/12/2025 01:21:PM)

Cây đa bồ đề

(09/12/2025 11:07:AM)

Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 11/2025

(08/12/2025 01:55:PM)

Đại hội Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2025–2030: Dấu mốc mở ra hành trình xanh mới

(08/12/2025 11:22:AM)

Chuyển giao tổ chức Viện nghiên cứu và ứng dụng Công nghệ Xanh

(06/12/2025 12:17:PM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE