quản lý tòa nhà

logo Chào mừng Đại hội Đảng XIV 2 Chào mừng Đại hội Đang XIV 1
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh hưởng ứng Chương trình đạp xe xuyên Việt vì môi trường của VACNE

Thứ Ba, 17/08/2010 | 11:22:00 AM

Bà Trương Thị Minh Hương, Phó Chánh Văn phòng UBND thành phố Hồ Chí Minh cho biết: ngay sau khi nhận được công văn của VACNE, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hứa Ngọc Thuận đã chỉ đạo các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Giao Thông vận tải; Công an và UBND quận I, hưởng ứng Chương trình đạp xe xuyên Việt vì môi trường do Hội Bảo vệ thiên nhiên & Môi trường Việt Nam (VACNE) phối hợp với Hội Bảo vệ thiên nhiên & Môi trường thành phố tổ chức.

 
 
 

quảng cáoNhờ sự quan tâm giúp đỡ của các đơn vị chức năng địa phương và sự cố gắng của Hội Bảo vệ thiên nhiên & Môi trường thành phố, nên Lễ xuất phát của 30 tình nguyện viên đã được tổ chức trọng thể vào sáng 7/8/2010, trước Tượng đài Bác Hồ, đối diện Trụ sở UBND TP.HCM, với sự đưa tiễn và cổ vũ của đông đảo các vị lãnh đạo và nhân dân thành phố.

Chủ nhiệm Câu lạc bộ Đạp xe truyền thông vì Môi trường (C4E) thuộc Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) bạn Ngô Minh Hương cho biết: Đây là hoạt động thường niên của C4E và luôn diễn ra theo chiều từ Bắc vào Nam, nhưng năm nay theo chiều ngược lại, với ý nghĩa hướng về Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Chương trình Đạp xe xuyên Việt vì Môi trường năm nay có chủ đề “Bảo tồn di sản trong thời kỳ biến đổi khí hậu”. Hoạt động này, nhằm thu hút cộng đồng quan tâm hơn nữa về giá trị các di sản văn hóa, di sản thiên nhiên, đặc biệt là nâng cao nhận thức cho toàn xã hội về bảo vệ đa dạng sinh học, góp phần thực hiện nếp sống xanh, hạn chế sự nóng lên của trái đất.

Theo lịch trình, đoàn đạp xe xuyên Việt vì Môi trường 2010 sẽ  đi qua 15 tỉnh, thành phố với tổng chiều dài gần 2000km và kết thúc tại Hà Nội vào ngày 10-9-2010. Cụ thể là: các tình nguyện viên sẽ dừng lại và tham gia khảo sát về Đa dạng sinh học tại các vườn quốc gia Núi Chúa (Ninh Thuận), Bạch Mã ( Thừa Thiên- Huế ; Cúc Phương (Ninh Bình)….Đặc biệt,khi tới Hà Nội và các điểm dừng chân tại: Nha Trang (Khánh Hòa), Quy Nhơn (Bình Định), phố cổ Hội An (Quảng Nam) và cố đô Huế, Đồng Hới (Quảng Bình)…các bạn sẽ có những cuộc tiếp xúc và giao lưu với thanh niên và cộng đồng dân cư địa phương về các chủ đề liên quan đến vai trò của thanh niên và cộng đồng trước những thách thức của biến đổi khí hậu, cùng chung sức bảo vệ các di sản văn hóa của đất nước; phát triển sự đa dạng sinh học mà thiên nhiên đẫ ban tặng cho Việt Nam.
 
 Văn phòng VACNE


 

Lượt xem: 2254

Các tin khác

Chuyến tàu SOS – Hành trình sẵn sàng

(22/02/2026 11:50:AM)

Nhớ

(16/02/2026 11:06:PM)

Video: SẮC MÀU MỌI MIỀN MÔNG CỔ BAO LA, TẬP 5: TÔI ĐÃ TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG DU MỤC MÔNG CỔ Rất ấn tượng

(15/02/2026 10:41:AM)

Video: SẮC MÀU MỌI MIỀN MÔNG CỔ BAO LA TẬP 4 Đi tìm Dấu tích Đế chế Mông Cổ và Thành Cát Tư Hãn

(13/02/2026 11:00:AM)

Tập thể Hội BVTN&MT Việt Nam được tặng Cờ Thi đua xuất sắc

(12/02/2026 02:46:PM)

Video: SẮC MÀU MỌI MIỀN Mông Cổ Tập 3: Đặc sắc ca múa nhạc truyền thống

(10/02/2026 09:20:AM)

Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 1/2026

(08/02/2026 08:21:AM)

Sách của VACNE: Môi trường và phát triển trong bối cảnh biến đổi khí hậu

(03/02/2026 09:56:AM)

Video: SẮC MÀU MỌI MIỀN Ấn tượng Mông Cổ Thảo nguyên Sa mạc Du mục Đô thị Tập 1 Đường đến UlanBator

(03/02/2026 09:25:AM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE