quản lý tòa nhà

logo Chào mừng Đại hội Đảng XIV 2 Chào mừng Đại hội Đang XIV 1
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

GS.TS Vũ Hoan, Uỷ viên BCH Hội BVTN&MT Việt Nam được bầu làm Chủ tịch Liên Hiệp các Hội KHKT thành phố Hà Nội

Thứ Tư, 18/11/2009 | 04:05:00 PM

Sau 2 ngày diễn ra sôi nổi, Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội KHKT thành phố Hà Nội lần thứ VI đã kết thúc, bầu ra Ban chấp hành mới với 56 thành viên.

Ban chấp hành đã họp phiên đầu tiên bầu các chức danh của Liên hiệp Hội, trong đó GS.TS Vũ Hoan, Uỷ viên BCH Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam được bầu làm Chủ tịch nhiệm kỳ 2009 -2014.

           
Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị với các đại biểu. Ảnh: Bá Hoạt (Báo Hà Nội Mới)
Đồng chí Phạm Quang Nghị, uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư thành uỷ Hà Nội đến dự, chúc mừng và phát biểu chỉ đạo.
 
            Đến dự và chúc mừng Đại hội của giới trí thức Thủ đô còn có PGS.TS Hồ Uy Liêm, Quyền Chủ tịch VUSTA; bà Ngô Thanh Hằng, phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, cùng đông đảo các vị lãnh đạo các Hội và các Tổng hội khoa học, các Viên nghiên cứu, các trường Đại học và một số tỉnh khu vực lân cận.
 
            Với tinh thần đoàn kết, dân chủ các đại biểu đại diện cho giới trí thức Thủ đô đã thảo luận và biểu quyết thông qua Báo cáo Tổng kết công tác nhiệm kỳ 2003-2009 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2009-2014; đồng thời đóng góp nhiều ý kiến quan trọng xây dựng báo cáo Dự thảo Điều lệ (sửa đổi). Nhằm đạt mục tiêu cụ thể trong 5 năm tới là: đoàn kết rộng rãi đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ trên địa bàn trong tổ chức Liên hiệp Hội, để chủ động đề xuất với Đảng, Nhà nước và chính quyền thành phố giải quyết những vấn đề bức thiết của đời sống xã hội. Trước hết là những vấn đề trực tiếp liên quan đến khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo, bảo vệ môi trường; Những chính sách đối với trí thức và những giải pháp cụ thể, nhằm tạo điều kiện cho các Hội khoa học thực hiện tốt Chỉ thị 45 CT/TW của Bộ Chính trị, Nghị quyết 27 NQTW của trung ương đảng khoá X.

Quang Chính - VACNE
 

Lượt xem: 2834

Các tin khác

Khi phụ nữ nông thôn trở thành “người gác trời”

(09/01/2026 11:17:PM)

Giải pháp thay thế đốt hở: Không chỉ riêng công nghệ…

(08/01/2026 10:50:PM)

Sách của VACNE: Ứng phó biến đổi khí hậu nhìn từ góc độ cộng đồng

(08/01/2026 10:17:PM)

Phát động Cuộc thi “Đồng xanh – Không khí sạch”

(06/01/2026 02:00:PM)

VACNE tham gia Chương trình Chia sẻ kinh nghiệm “Thúc đẩy các sáng kiến bảo tồn đa dạng sinh học ở cấp cơ sở”

(05/01/2026 11:03:AM)

10 hoạt động nổi bật của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam năm 2025

(05/01/2026 09:00:AM)

Thêm 15 cây cổ thụ được công nhận Cây Di sản Việt Nam

(30/12/2025 05:37:PM)

Phóng viên Tạp chí điện tử Thiên nhiên và Môi trường đoạt giải khuyến kích Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển”

(30/12/2025 09:20:AM)

Bảo tồn và phát huy giá trị Cây Di sản Việt Nam ở Hải Phòng

(27/12/2025 10:24:AM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE